Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh

Ron cửa tủ lạnh bị hư là một trong những sự cố, hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Khi ron cửa tủ lạnh bị hư thì cửa tủ sẽ không thể đóng khít được làm hơi lạnh thoát ra ngoài. Những lúc đó, tủ lạnh cần phải sử dụng nhiều điện năng để đảm bảo nhiệt độ trong tủ đạt mức được cài đặt. Bên cạnh đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn được bảo quản. Tình trạng ron cửa tủ lạnh bị hư hỏng lâu ngày mà không được thay mới sẽ dẫn đến những sự cố, hư hỏng làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy cách thay ron cửa tủ lạnh như thế nào?
 

Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh
 

Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả

Để đồ ăn trong tủ lạnh được bảo quản hiệu quả đồng thời không gây ra tình trạng lãng phí điện năng khi tủ lạnh bị hư ron, bạn cần phải nhanh chóng mua chiếc ron mới phù hợp với kiểu dáng, kích thước của ron tủ lạnh cũ. Sau đó, bạn hãy làm theo hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh như sau:

- Bước 1: Dùng vít nới lỏng các ốc nằm ở phía bên dưới lớp lót nhựa kẹp với ron tủ. Vì ron cửa tủ lạnh dễ bị trượt khỏi lớp nhựa ở phía sau nên bạn chỉ cần vặn lỏng vít chứ không cần tháo rời vít ra.

- Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ trượt cạnh nhỏ của ron mới vào góc trên cùng của cánh cửa trước sau đó trượt xung quanh. Để ron mới có thể trượt dễ dàng vào các góc mà không bị xoắn, bạn có thể chà một ít bột lên cạnh ron.

- Bước 3: Sau khi trượt ron mới vào tủ, bạn bắt đầu vặn chặt các ốc vít khi ron đã ổn định và kiểm tra xem các cạnh của ron mới đã thẳng hay chưa. Nếu ron mới chưa thẳng và bị xoắn, bạn cần nới lỏng vít ra và chỉnh lại.

- Bước 4: Kiểm tra xem ron của có khe hở nào không. Khe hở này thường xuất hiện khi ron không thẳng hàng. Để kiểm tra, bạn chỉ cần bật đèn pin và để trong tủ. Nếu có ánh sáng lọt ra ngoài thì có khe hở. Để xử lý khe hở này, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng ron cửa. Khi ron mềm ra thì những khe hở này sẽ được làm khít lại.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thay ron cho cửa tủ lạnh, bạn có thể liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ và giúp cho tủ lạnh có thể nhanh chóng hoạt động trở lại hiệu quả.

Tham khảo thêm: Tại sao tủ lạnh kêu to khi hoạt động?

Tin tức khác

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Khám phá những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp, hiện đại bằng gỗ nhựa sẽ giúp bạn có thể chọn được những mẫu thiết kế phù hợp với nội thất gia đình ...
Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Với ưu điểm vượt trội, ứng dụng đa dạng và giá gỗ nhựa composite khá rẻ nên vật liệu này đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong xây dựng ngoại thất và ...
Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Tìm hiểu những mẫu lam che nắng gỗ nhựa được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn mẫu lam che nắng gỗ nhựa tốt nh
Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay tất tần tật về các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống ...
Xem tất cả