Quy trình kỹ thuật và các phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm là một công đoạn quan trọng trong quá trình thi công đối với tất cả các công trình xây dựng trong đó có nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm ướt nên công tác chống thấm đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không chống thấm hoặc chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật thì chỉ sau một thời gian ngắn, công trình nhà vệ sinh của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những vết loang lổ, nấm mốc và vữa sơn bị bong tróc trên tường. Vậy quy trình kỹ thuật và các phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh là gì?
 

Quy trình kỹ thuật và các phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh
 

Quy trình kỹ thuật chống thấm cho nhà vệ sinh

Để công trình nhà vệ sinh của bạn luôn bền đẹp với thời gian, bạn cần phải thực hiện chống thấm theo đúng quy trình kỹ thuật. Quy trình kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh cụ thể như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường, sàn và trần của nhà vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn, sơn vữa bị bong tróc giúp nâng cao khả năng kết dính giữa tường với vật liệu chống thấm.

 Bước 2: Tiến hành chống thấm cho đường ống bằng để hạn chế tình trạng nứt, vỡ.

 Bước 3: Trát vữa cho chân tường và sàn nhà vệ sinh bằng để bảo vệ lưới gia cố không bị gập.

► Bước 4: Tiến hành chống thấm cho toàn bộ bề mặt tường, sàn và trần nhà vệ sinh bằng các loại vật liệu phù hợp.

► Bước 5: Sử dụng hóa chất Sikaproof Membrain quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, riêng phần quét chân tường thường quét cao 30 - 50 cm. Sau khi quét xong lớp thứ nhất, bạn sẽ đợi khoảng 2 - 3 giờ rồi quét lớp thứ 2 để phòng ngừa tình trạng sụt lún ảnh hưởng đến hiệu quả của công tác chống thấm.

► Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần đợi cho các lớp chống thấm khô thì có thể nghiệm thu hoàn thành việc chống thấm.
 

Các phương pháp xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh

Có hai phương pháp xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh đó là chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh và chống thấm bằng hóa chất. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm như sau:

 ► Chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh giúp tiết kiệm thời gian thi công nhưng thời gian chống thấm ngắn.

► Chống thấm nhà vệ sinh bằng hóa chất có khả năng bảo vệ công trình nhà vệ sinh khỏi những nguồn gây thấm trong thời gian lên tới 20 năm nhưng đòi hỏi phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức để thực hiện.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc chắn bạn đã biết quy trình kỹ thuật và các phương pháp xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh là gì? Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn khi thực hiện chống thấm cho nhà vệ sinh, bạn có thể liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát - một trong những đơn vị tín chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, giá rẻ để được hỗ trợ giúp đỡ. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:
 

DỊCH VỤ MÀI BÓNG SÀN

Địa chỉ: 330A/1 Nơ Trang Long, Phường 12, Q.Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0977 814 239, 0906 085 039

Email: maisangiahuy11@gmail.com - Website: www.maibongsanda.vn

Tin tức khác

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Khám phá những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp, hiện đại bằng gỗ nhựa sẽ giúp bạn có thể chọn được những mẫu thiết kế phù hợp với nội thất gia đình ...
Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Với ưu điểm vượt trội, ứng dụng đa dạng và giá gỗ nhựa composite khá rẻ nên vật liệu này đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong xây dựng ngoại thất và ...
Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Tìm hiểu những mẫu lam che nắng gỗ nhựa được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn mẫu lam che nắng gỗ nhựa tốt nh
Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay tất tần tật về các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống ...
Xem tất cả