Phương pháp tạo mã vạch bán hàng đơn giản

Mã vạch không chỉ là căn cứ xác định nguồn gốc của sản phẩm mà đối với người bán còn nhiều vai trò hữu ích khác. Nổi bật trong số đó chính là làm công cụ quản lý kho hàng và tính tiền nhanh chóng. Áp dụng phương pháp tạo mã vạch bán hàng đơn giản nhưng góp phần nâng cao sự chuyên nghiệp của cửa hàng và giúp quá trình quản lý xuất, nhập kho trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 

Phương pháp tạo mã vạch bán hàng đơn giản
 

Ứng dụng tính tiền bằng mã vạch trong bán lẻ là gì?

Khi nhắc đến quét mã vạch, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc tính tiền trong siêu thị, các cửa hàng tiện lợi hay thư viện. Chỉ cần đưa mã vạch vào một thiết bị quét barcode, sau khi nghe một tiếng “bíp”, thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ hiển thị trên màn hình thu ngân. Cả hệ thống này bao gồm: mã vạch đã được nhập trong phần mềm, máy tính và máy quét có cảm biến ánh sáng. Khi quét qua mã vạch, tín hiệu từ cảm biến sẽ gửi dữ liệu cho thiết bị đầu ra (màn hình máy tính).

Mã vạch tuy chỉ là những dãy ký tự có kích thước nhỏ nhưng bao gồm cả một công nghệ được phát triển hoàn thiện trong đó. Ứng dụng tính tiền bằng mã vạch có thể sử dụng cho bất cứ cửa hàng bán sản phẩm nào. Sử dụng hệ thống tính tiền bằng mã vạch không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu thời gian quản lý và tăng cường độ chính xác trong công việc.
 

Hệ thống tính tiền bằng mã vạch
 

Lợi ích của việc ứng dụng tính tiền bằng mã vạch

Sau khi khai báo hàng hóa vào phần mềm quản lý bán hàng sẽ được tự động mã hóa. Những sản phẩm chưa có mã vạch cần được in và dán lên trước khi trưng bày trên kệ. Quá trình này không mất nhiều thời gian nhưng nếu áp dụng hệ thống tính tiền bằng mã vạch sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

- Rút ngắn thời gian tính tiền và hạn chế nhầm lẫn, sai sót, từ đó tăng sự chuyên nghiệp cho shop.

- Kiểm tra thông tin hàng hóa nhanh chóng.

- Giảm thiểu thời gian và đơn giản hóa các bước quản lý kho hàng.
 

Cách tính tiền bằng mã vạch
 

Phương pháp tạo mã vạch bán hàng

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay cùng với những ưu điểm to lớn trên thì hệ thống tính tiền bằng mã vạch được sử dụng rất phổ biến trong các cửa hàng. Vậy cách tạo mã vạch bán hàng như thế nào?

Bạn có thể tạo mã vạch bán hàng chỉ với một chiếc máy in nhãn cỡ nhỏ, một thiết bị quét barcode và một phần mềm in nhãn. Theo đó, chỉ cần cài phần mềm in nhãn vào máy tính là bạn sẽ có thể tạo ra các loại mã vạch cho hàng hóa với công suất vài nghìn nhãn trong một ngày.

Nếu shop có quy mô nhỏ, không cần thiết in nhiều nhãn mã vạch thì bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy gọn nhẹ với công suất vài trăm nhãn / ngày. Dù chỉ có giá thành bằng một nửa so với máy in nhãn loại trung nhưng thiết bị này vẫn đảm bảo khả năng hoạt động tốt, in được đủ tất cả các loại nhãn, barcode và cả in vé. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng máy mini là hạn chế chất liệu in, chỉ dùng được trên giấy. Trong khi máy in nhãn loại trung có thể in trên cả da mỏng, giấy bạc, film, nhựa tổng hợp,….

Người bán sẽ cung cấp và tư vấn cho bạn đầy đủ thông tin hơn về các dòng máy in mã vạch và Driver cùng với phần mềm in miễn phí.
 

Cách tạo mã vạch bán hàng
 

Ngoài những phương pháp tạo mã vạch như trên thì còn một cách tạo mã vạch bán hàng nữa là nhờ đến đơn vị thứ ba in gia công. Tại các công ty này, mã vạch không chỉ được in bằng máy chuyên in barcode mà còn có thể sử dụng máy in công nghiệp như: Offset, Flexo,….

Sau khi đã có được mã vạch, bạn sử dụng máy barcode scanner để kiểm tra lại xem ký hiệu có được mã hóa đúng với mã số ban đầu hay không. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy quét mã vạch với mức giá và thiết kế đa dạng, thích hợp với nhu cầu sử dụng của mọi cửa hàng. Cách sử dụng máy đọc mã vạch rất đơn giản, chỉ việc kết nối máy vào máy vi tính thông qua dây cáp rồi mở một chương trình như: Notepad, Word hay Excel,…rồi cầm máy hướng về mã vạch sao cho tia laser cắt ngang qua mã nghe một tiếng “bíp”. Lúc này có nghĩa là máy đã quét thành công và thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị trên ứng dụng đang mở.

Cách tính tiền bằng mã vạch hiện nay đã trở nên rất phổ biến ở các cửa hàng. Để nâng cao tính chuyên nghiệp của shop mình, bạn cũng nên đầu tư hệ thống này. Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích về việc ứng dụng tính tiền bằng mã vạch trong bán lẻ. Qua đó, hiểu rõ hơn về hệ thống này và có thể xem xét để đầu tư cho cửa hàng của mình.

Tin tức khác

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Khám phá những cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ sẽ giúp bạn nhập được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng để kinh doanh kiếm lời.
Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Xem tất cả