Những điều gì con trai và con gái cần làm khi yêu nhau?

Tình yêu giữa người con trai và người con gái chính là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất giúp tạo ra và duy trì thế giới nhân loại. Tuy vậy, theo sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ, con người đang dần dần trở nên lạnh nhạt với nhau. Điều này dẫn đến việc ngày càng có nhiều người thiếu đi những hiểu biết, suy nghĩ sâu sắc về tình yêu để đi đến hết cuộc đời với “nửa kia” của mình. Vậy, cả bạn trai và bạn gái cần phải làm gì khi yêu nhau để nuôi dưỡng và phát triển được một tình yêu bền vững, khiến cho nó “đơm hoa kết trái”?
 

Những điều gì con trai và con gái cần làm khi yêu nhau?
 

Khi mới yêu thì bạn trai và bạn gái cần phải làm gì?

Khi đã biết được mình thích hay yêu một ai đó, đừng chỉ ngồi yên một chỗ và không làm gì hết bởi tình yêu sẽ không biết đường tìm đến bạn đâu. Thay vào đó, hãy chủ động “tấn công”, chỉ ra cho họ thấy được tình cảm và những điểm tốt của bạn. Những ấn tượng bạn tạo ra được trong giai đoạn này và giai đoạn làm quen sẽ là mấu chốt quyết định xem tìm cảm giữa bạn và người ấy tiến tranh nhanh hay chậm, dễ hay khó. Để biết cách làm quen đơn giản và hiệu quả, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Những cách gây ấn tượng tốt khi làm quen với người ấy. Còn trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin phép được chia sẻ những điều nên biết và cần làm khi đang yêu một người.

1. Chủ động bắt chuyện với anh ấy hoặc cô ấy

Việc nói chuyện với người ấy có thể tiến hành chủ động bằng cách nói chuyên trực tiếp, nhắn tin qua điện thoại, mạng xã hội,....Ở những thời gian đầu, lúc nói chuyện hãy cố gắng giữ bình tĩnh, nhẹ nhàng và từ tốn, Đừng tạo cho người ấy cái cảm giác đang bị vồ vập quá mức. Tuy vậy, bạn cũng không nên vì ấn tượng tốt ban đầu mà quá gò bó bản thân dẫn đến việc vừa gây khó chịu cho mình, vừa khiến người đối diện cảm giác thiếu tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ về một số ưu, nhược điểm của bản thân. Tuy nhiên cũng chỉ nên nói sơ qua về những nhược điểm bởi nếu nói quá nhiều, quá sâu về một số thói quen, hành vi “không giống ai” có thể bạn sẽ khiến đối phương “bỏ chạy” trước cả khi tiến được tới bước tiếp theo. Việc đào sâu về những thói quen xấu sẽ chỉ nên nói trong những thời gian sau, khi hai người đã thấu hiểu và cảm thông với nhau hơn.

2. Sử dụng những lời khen ngợi

Việc sử dụng những lời nói “có cánh” với người ấy sẽ giúp cho cuộc chuyện trò giữa hai người tiến triển theo hướng tích cực đồng thời cũng tạo ra cảm giác vui vẻ, thoải mái. Tuy vậy, cũng cần phải lưu ý rằng những lời khen ngợi cần phải được nói ra đúng thời gian, đúng địa điểm và có sự hợp lý, thực tế. Những lời khen ngợi được thốt ra bừa bãi, quá nhiều sẽ khiến cho bạn trở thành một kẻ thích xu nịnh, sáo rỗng và giả dối trong mắt người đối diện. Phải biết rằng tình yêu được tạo ra từ sự quan tâm chân thành, không phải từ những lời nói ngọt ngào và phù phiếm chỉ để làm vừa lòng nhau.

3. Sẵn sàng cho một cuộc tranh luận

Nhiều người quan niệm rằng trong tình yêu không có chỗ cho sự tranh luận. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Những cuộc tranh luận nhẹ nhàng và dễ chịu sẽ giúp kéo hai người lại gần nhau hơn, từ đó tạo ra được những ấn tượng tốt về bạn trong mắt người ấy. Ngoài ra trước khi bắt đầu tranh luận hãy nhớ chuẩn bị kỹ càng những ý tưởng, suy nghĩ và lập luận cụ thể về quan điểm mà anh ấy hay cô ấy vừa đưa ra. Bởi vì việc phản đối suông mà không có thứ gì để chứng minh là mình đúng sẽ khiến cho “điểm số” của bạn tụt thê thảm đấy.

4. Cùng với người ấy tham gia vào các hoạt động nhóm

Đây là một trong những cách tuyệt vời nhất để trở nên thân thiết hơn với người ấy. Mời anh ấy hoặc cô ấy cùng đi cắm trại, picnic, du lịch hoặc đi đá bóng, xem phim,.... sẽ là những khoảnh khắc, thời gian đẹp đẽ tuyệt vời mà hai người có thể nhớ lại trong tương lai. Bên cạnh đó, việc có một lũ bạn thân sẵn sàng “hy sinh” để “làm nền” cho bạn cũng là một lợi ích rất lớn, nó sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người ấy.

5. Rủ người ấy đi chơi riêng ngay khi có dịp

Khi mối quan hệ giữa hai người đã trở nên thân mật, gần gũi hơn thì đừng ngần ngại gì mà không mời người ấy đi chơi riêng với bạn. Những dịp đi chơi chỉ có hai người như đi ăn, đi dạo, đi xem phim, picnic,...sẽ là cơ hội tốt để hai người hiểu rõ về nhau hơn đồng thời cũng là dịp để tạo ra những khoảnh khắc, những kỷ niệm ngọt ngào trong thế giới chỉ có hai người.
 

Những điều gì con trai và con gái cần làm khi yêu nhau?
 

5. Hạn chế gặp mặt, tiếp xúc với nhau thường xuyên

Đây cũng là một điều nữa cần phải lưu ý. Không phải khi đã yêu ai thì cần phải gặp mặt, nói chuyện với người đó thường xuyên. Việc gặp gỡ liên tục như vậy sẽ khiến cho hai người không có nhiều chuyện để nói, tạo ra những khoảng im lặng khó chịu. Đồng thời, nó còn gây mệt mỏi và cảm giác bị làm phiền cho đối phương. Và nguy hiểm nhất là gặp gỡ quá nhiều sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán - thứ cảm giác khủng khiếp có thể giết chết tình yêu một cách nhanh chóng.

Vì thế, thay vì gặp mặt nhau thường xuyên thì mỗi tuần chỉ nên gặp mặt 1 - 2 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên nói chuyện và tiếp xuc vừa đủ, đừng ngày nào cũng chăm chăm nhắn tin, gọi điện cho người ấy. Việc ít gặp mặt như vậy sẽ tạo ra cảm giác “thiếu thốn”, “nhớ nhung” và “mong chờ” được gặp bạn của người ấy. Và những cảm xúc như vậy sẽ khiến cho bạn luôn luôn xuất hiện trong tâm trí đối phương.

6. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ hành động khi cần thiết

Khi những ngôn ngữ thông thường không thể truyền đạt được hết những tình cảm mà bạn dành cho người ấy thì cũng chính là lúc sử dụng đến ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ hành động. Khi đối mặt với anh ấy hay cô ấy, hãy thả lỏng vai, ngẩng cao đầu và nhìn thẳng vào mắt họ, những hành động này sẽ chỉ ra sự tự tin và tình cảm mà bạn dành cho đối phương.

Trong khi đó, một số hành động khác lại có khả năng đưa đến những thông điệp ngược lại. Ngoài ra, một số hành động như chạm nhẹ vào vai hoặc tay người ấy khi gọi hay cần giúp đỡ sẽ kéo cả hai lại gần nhau hơn. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi thực hiện những hành động trên bởi có thể nó sẽ bị hiểu nhầm thành sự quấy rối và khiến cho ấn tượng về bạn của người ấy trở nên vô cùng tồi tệ.

7. Nói lời tỏ tình

Bước cuối cùng và cũng là kết tinh của tất cả những hành động trên chính là tỏ tình. Đây là bước bạn cần phải làm nếu muốn nắm chặt lấy tình cảm của mình dành cho người đó. Đừng lo lắng hay sợ hãi, hãy để nó đến thật tự nhiên, nói ra điều mình muốn nói vào thời điểm thích hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu không đủ tự tin thì hãy chuẩn bị một tấm thiệp, bông hoa đơn giản hoặc sôcôla cầu kỳ. Chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc nói ra tình cảm của mình.

Nếu lời tỏ tình được đối phương chấp nhận thì xin chúc mừng, bạn đã chính thức bước vào một mối quan hệ tình cảm thực sự. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là bạn không cần phải làm những công việc phía trên nữa mà thậm chí một số hành vi hợp lý còn phải tăng lên cả về “số lượng” lẫn “chất lượng”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về người ấy trong mọi giai đoạn của tình yêu. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về việc có hướng đến một cuộc sống lâu dài với người đó hay không đồng thời chuẩn bị sẵn tâm lý để không phải hối hận nếu có lựa chọn sai lầm.

Khi yêu nhau con trai và con gái nên làm gì?

Để yêu được nhau đã là một điều khó khăn, giữ gìn và phát triển tình yêu này cho đến khi nó trở thành “quả ngọt” còn khó hơn rất nhiều. Và để đạt được kết quả này thì sẽ phải cần đến sự nỗ lực và cố gắng, cụ thể là những hành động, cử chỉ mà hai người thể hiện. Chính những điều này sẽ quyết định xem tình yêu giữa người con trai và người con gái có xứng đáng để tiến tới được hôn nhân hay là trở thành một cuộc tình tan vỡ.

1. Khi đang yêu con trai và con gái nên nói gì?

Những lời “có cánh”: Việc đưa ra những lời khen ngợi ngọt ngào đúng lúc, đúng chỗ không chỉ giúp “ướp mật” cho tình cảm của cả hai mà còn có thể khiến cho người ấy hạnh phúc và thoả mãn suốt ngày. Do đó, hãy nhớ đừng tiết kiệm lời khen ngợi khi có dịp. Tuy nhiên, những lời nói “có cánh” cũng chỉ nên được thốt ra ở thời điểm hợp lý. Khen quá nhiều và quá bất hợp lý dần dần sẽ khiến cho cô ấy nghĩ rằng bạn là người thích xu nịnh, sáo rỗng và giả dối.

Những lời nói chân thật: Những lời nói chân thật sẽ là thứ giúp tạo ra niềm tin - trụ cột của tình yêu. Tuy nhiên, những lời nói thật cũng có thể mang ý nghĩa tiêu cực và khó nghe. Do đó, bạn nên học cách nói những lời khó nghe một cách dễ chịu nhất có thể

Những lời nói lãng mạn: mặc dù có thể yếu tố lãng mạn không còn thích hợp với tình yêu hiện đại. Tuy nhiên, việc nói ra những lời lãng mạn đúng lúc, đúng chỗ cũng sẽ là một cách rất tốt để giúp cho tình yêu của hai người trở nên ngọt ngào hơn.

Những đề tài nói chuyện có chiều sâu: Theo các chuyên gia tâm lý, các cặp đôi hay nói chuyện về các đề tài có chiều sâu như chính trị, tuổi thơ, trải nghiệm cuộc sống,...thường hạnh phúc hơn so với những cặp đôi khác. Việc nói chuyện và thảo luận về những đề tài này sẽ khiến cho bạn và người ấy hiểu rõ về những quan điểm, suy nghĩ và tính cách của nhau hơn.

2. Khi đang yêu nhau cả nam và nữ cần phải làm gì?

Cử chỉ, hành động, thái độ và cách ứng xử của bạn là những nhân tố rất quan trọng trong tình yêu. Thậm chí với nhiều người, những động thái, cách ứng xử của người ấy mới là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến tình cảm của họ. Bởi lời nói có thể lừa dối nhưng hành động và cử chỉ thường là những biểu hiện của bản tâm con người. Tự những động thái mà bạn thể hiện ra sẽ nói lên được bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc hay chưa cũng như bạn tôn trọng và yêu người ấy nhiều như thế nào. Vì thế, hãy lưu ý đến một số những cử chỉ, hành động sau đây bởi rất có thể chúng đang được người ấy sử dụng làm mốc để đánh giá xem bạn có “đạt điểm” hay không đấy.

Tin tưởng người ấy nhưng không mù quáng: Sự tin tưởng chính là cốt lõi, là thứ giúp tạo ra cũng như duy trì một tình yêu hoàn mỹ. Tình yêu chỉ thực sự được hình thành nếu hai con người tin tưởng và sẵn sàng giao phó mọi thứ quý giá nhất của mình cho nhau. Tuy nhiên, tin tưởng vào người yêu không có nghĩa là bạn mù quáng chấp nhận mọi lời nói, việc làm của đối phương. Đôi khi, bạn cũng nên sử dụng lý trí của mình để quan sát, đánh giá và phán định những hành động, thái độ của anh ấy hay cô ấy xem họ có đang lừa dối mình hay không.

Lắng nghe, thấu hiểu và biết bày tỏ cảm xúc: Biết lắng nghe và thấu hiểu đối phương là một trong những yếu tố quan trọng để có thể làm cho tình yêu luôn “cháy đượm”. Do đó, lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với những câu chuyện, cảm xúc của người yêu là một kỹ năng quan trọng và cần thiết mà bạn nên có. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết bày tỏ cảm xúc một cách nhẹ nhàng, dễ chịu khi không đồng quan điểm với người ấy.

Biết cách quan tâm đến đối phương: Việc quan tâm đến người ấy là một điều tất yếu mà bất cứ ai khi yêu cũng đều phải làm được. Bạn nên nắm rõ hầu hết các đặc điểm về người yêu từ đơn giản như sở thích, sở ghét, sức khẻo, gia đình,...đến phức tạp như khó khăn trong cuộc sống, những niềm vui, nỗi buồn. Nên nhớ rằng, sự vô tâm sẽ khiến cho người ấy cảm thấy mệt mỏi, thất vọng, đâu lòng và hối hận - những thứ “chất độc: có thể giết chết tình yêu một cách nhanh chóng. Vì vậy, việc quan tâm người yêu đúng lúc đúng chỗ sẽ khiến cho anh ấy hoặc cô ấy cảm thấy hạnh phúc và được tôn trọng. Từ đó khiến cho tình cảm giữa hai người trở nên hoàn hảo hơn.

Tỏ ra lãng mạn ở một số thời điểm: Lãng mạn có lẽ không còn là yếu tố thích hợp với những mối tình thời hiện đại. Tuy nhiên không vì thể mà chúng ta bỏ quên nó. Đôi khi bạn có thể bất chợt nói một vài câu, làm một vài hành động lãng mạn với anh ấy hoặc cô ấy. Và điều đó có thể giúp cho ngọn lửa tình yêu giữa hai người thêm cháy đượm.

Tôn trọng đối phương và tôn trọng chính bản thân mình: Yêu là cho đi tất cả những gì mình có. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi bản thân và ép buộc người ấy thay đổi theo. Điều này sẽ chỉ khiến cho cả hai khó chịu, gò bó và mệt mỏi. Hãy tôn trọng chính mình và tôn trọng đối phương bằng cách chỉ thay đổi một số thói quen không tốt đồng thời khuyên nhủ, góp ý để người ấy thay đổi. Đừng ép buộc bản thân và người ấy thay đổi bất cứ điều gì trái với mong muốn.

Sẵn sàng tranh luận khi cần thiết: Việc tranh luận không có nghĩa là gây ra xích mích, khó chịu cho nhau. Thay vào đó, tranh luận về một vấn đề, đặc biệt là những vấn đề có chiều sâu, sẽ giúp cho cả hai người hiểu rõ hơn về những quan điểm, suy nghĩ và tính cách của nhau. Bên cạnh đó, những cuộc tranh luận thân tình như thế cũng tạo ra những khoảnh khắc thú vị và tuyệt vời bên nhau.

Tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời: Những kỷ niệm đẹp sẽ là đề tài nói chuyện thú vị và ngọt ngào, là chất xúc tác kéo hai người lại gần nhau đồng thời có thể trở thành liều thuốc hữu hiệu giúp hàn gắn, chữa lành vết thương trong tình yêu. Vì vậy hãy cố gắng tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp với người ấy.

Thay phiên nhau trả “tình phí”: Trong tình yêu, không phải ai cũng giàu có, dư dả về mặt kinh tế. Do đó mà những buổi hẹn hò, đi ăn hay đi chơi sẽ trở thành gánh nặng không hề nhỏ, đặc biệt là với người con trai. Mặc dù việc bạn trai trả tiền có thể nói là chuyện “đương nhiên” nhưng các bạn gái cũng nên trả bớt một phần “tình phí”. Điều đó vừa giúp ra sự thoải mái trong tình cảm vừa giảm bớt khó khăn cho các bạn trai để tạo điều kiện cho những cuộc đi chơi lần sau.

Duy trì mối quan hệ với bạn bè: Có thể điều này không liên quan gì đến tình yêu nhưng nó cũng là một trong những điều cả người con trai và con gái cần phải làm khi đang yêu nhau. Yêu không nhất thiết là phải dành hết thời gian cho người mình yêu mà bỏ quên những mối quan hệ khác. Vì ngoài người yêu và gia đình, ai cũng còn những mối quan hệ bạn bè thân thiết, thứ tình cảm lâu dài và vững bền không kém gì tình yêu. Do đó, đôi lúc bạn có thể tạm “bỏ qua người yêu” để chuyên tâm vui chơi thoải mái với những người bạn của mình. Điều này sẽ vừa giúp bạn duy trì những mối quan hệ này, vừa khiến cho cả hai “dễ thở” hơn sau những gờ phút gắn chặt bên nhau.

Những điều cả con trai và con gái cần tránh trong tình yêu

Ngoài những điều cần phải làm trong tình yêu, cả hai cũng cần phải chú ý đến những điều cần tránh không nên làm. Bởi những điều này có thể gây ra vết thương vô cùng lớn không thể hàn gắn và khiến cho tình yêu đổ vỡ.

1. Những lời không nên nói trong tình yêu

Lời nói là một thứ công cụ sắc bén và nguy hiểm. Nếu biết cách sử dụng, nó sẽ giúp cho tình yêu trở nên ngọt ngào và hoàn hảo. Tuy nhiên nếu dùng không đúng cách thì lời nói sẽ biến thành con dao giết chết tình yêu. Do đó, hai người cần phải lưu ý cần tránh không nên nói những lời dưới đây:

- Những câu nói kiểu đả kích và chỉ trích người yêu.

- Những câu nói kiểu so sánh giữa người ấy với một người nào đó.

- Những câu nói kiểu ép buộc người yêu.

- Những câu nói mang tính thoả hiệp khi có rắc rối, khúc mắc xảy ra giữa hai người.

- Những câu nói gây tụt cảm xúc của người yêu.

- Những câu nói bày tỏ sự thờ ơ, thiếu quan tâm của bạn.

- Những câu nói xúc phạm đến lòng tự trọng của người yêu.

- Những câu nói mang tính đe doạ tình cảm giữa hai người.

- Những câu nói để trốn tránh trách nhiệm và đổ lỗi cho nhau.

- Những câu nói kể về người yêu cũ.

- Những câu nói gây đụng chạm đến kinh tế của nguời yêu.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần phải tránh không nên nói trong tình yêu

2. Những điều cả hai cần tránh không nên làm trong tình yêu

Không chỉ những lời nói, hành động và việc làm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tình yêu bị đổ vỡ. Và dưới đây là những điều cần tránh không nên làm khi đang yêu nhau:

- Kiểm soát quá mức chặt chẽ người yêu mọi lúc, mọi nơi.

- “Đứng núi này trông núi nọ”, không thoả mãn với những gì mình có.

- Thân mật thái quá với một hay một số người khác giới, “bắt cá 2 tay”.

- Bảo thủ, cố chấp trong mọi chuyện, bắt ép người ấy phải nghe theo ý mình.

- Luôn đòi hỏi đối phương phải ở cạnh mình, muốn gặp gỡ và nói chuyện với người ấy liên tục.

- Bạo hành và sử dụng vũ lực đối với nửa kia.

- Thoả hiệp về mọi thứ, hoàn toàn nghe theo lời người ấy trong mọi quyết định.

- Im lặng sau những cuộc xung đột giữa hai người dù nhỏ hay lớn, dù đúng hay sai.

- Thay đổi cả những thói quen vô hại của bản thân một cách không cần thiết.

- Từ bỏ những ước mơ, mong muốn của bản thân vì người ấy.

- Bỏ quên những mối quan hệ với bạn bè và người thân trong gia đình.

- Giữ mọi bí mật cho riêng mình, không biết chia sẻ với người ấy.

Thông qua bài viết này, có lẽ các bạn đã biết khi đang yêu nhau cả con trai và con gái cần phải làm gì rồi chứ? Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn sẽ hiểu được một điều cốt lõi trong tình yêu: để nuôi dưỡng và giúp cho tình yêu “đơm hoa kết trái” sẽ cần đến sự nỗ lực và hy sinh từ cả hai phía. Đến một lúc nào đó, khi mà một trong hai người ngừng cố gắng thì đấy cũng chính là thời điểm tình yêu kết thúc. Và những gì còn lại sẽ chỉ là một kỷ niệm đẹp để nhớ và sẽ chìm dần vào lãng quên...!!!

Tin tức khác

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Xem tất cả