Nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết

Nếu ví máy giặt như cơ thể của một con người thì board máy giặt sẽ đóng vai trò là não bộ. Board máy giặt là trung tâm điều khiển các hoạt động của máy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, board máy giặt có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Khi board máy giặt gặp vấn đề mà bạn không kịp thời phát hiện và sửa chữa thì sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn. Vậy nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết là gì?
 

Nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết
 

Nguyên nhân làm board máy giặt bị hư hỏng:

Cũng giống như những bộ phận khác của máy, board máy giặt cũng có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân đó cụ thể như sau:

- Do thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách: Nếu bạn có thói quen nhấn mạnh vào các nút trên bảng điều khiển thì các nút này sẽ dần bị lờn nên rất cứng và khó bấm. Bên cạnh đó nếu bạn thường để nước dính vào bảng điều khiển nhưng không chịu lâu khô ngay thì các linh kiện điện, chip và Ic của board sẽ bị nhiễm nước và dẫn đến chạm mạch.

- Lắp đặt máy giặt không đúng cách: Nếu như bạn không lắp đặt máy giặt ở những vị trí thoáng khí mà lắp đặt ở những nơi ẩm thấp thì hơi nước sẽ dần dần ngấm vào mạch điện trên bảng điều khiển dẫn đến hỏng board.

- Không làm vệ sinh cho máy giặt: Nếu bạn không thường xuyên làm vệ sinh cho máy dẫn đến những bụi bẩn tích tụ  nhiều trên bảng điều khiển nên các nút bấm không nhạy. Bên cạnh đó khi bạn không thường xuyên làm vệ sinh cho máy sẽ tạo điều kiện cho các loại côn trùng sinh sôi nảy nở và cắn đứt các dây điện trong board dẫn đến hư hỏng.
 

Dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board

Board máy giặt là bộ phận quan trọng nên có cấu tạo khá phức tạp. Chính vì vậy nên khi chúng gặp vấn đề mà bạn không phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến những hư hỏng làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board là gì? Khi bị hỏng board, máy giặt sẽ có những biểu hiện như sau:

- Các nút bấm chức năng trên bảng điều khiển không ăn.

- Các nút bấm trên bảng điều khiển ăn nhưng hoạt động sai chương trình.

- Máy không hoạt động dù nguồn điện và nước ổn định.

- Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

- Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn

- Máy không thể điều chỉnh được một số chức năng.

Ngay khi phát hiện ra máy giặt nhà mình bị hỏng board, bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ vì đây là bộ phận khá phức tạp nên bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn nếu tự mình sửa chữa.

Tham khảo thêm: Một số hư hỏng của máy giặt có thể tự sửa chữa tại nhà

Tin tức khác

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Xem tất cả