Chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào?

Tất cả các công trình như: nhà ở hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… đều được thực hiện chống thấm ngược hoặc chống thấm thuận trong quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chống thấm là gì hay chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào để từ đó sử dụng cho hợp lý.
 

Chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào?
 

Khái niệm chống thấm là gì?

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng trong khi thi công các công trình xây dựng. Chống thấm có tác dụng ngăn chặn, bảo vệ công trình khỏi những vấn đề như: nấm mốc xuất hiện những vết loang lổ, sơn tường bị bong tróc,…do bị thấm dột nước. Công tác chống thấm cho nhà ở thường được thực hiện ở nhiều vị trí khác nhau trong công trình như: Tầng hầm; Bề mặt tường; Sàn mái, sân thượng; Cổ trần nhà nơi tiếp giáp giữa sàn mái và tường; Vách chân tường các công trình vệ sinh hoặc những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.
 

Chống thấm thuận và chống thấm ngược khác nhau như thế nào?

Tùy từng vị trí khác nhau, người ta sẽ tiến hành chống thấm thuận hoặc ngược. Vậy chống thấm thuận là gì? Chống thấm ngược là gì? Hai phương pháp này khác nhau như thế nào?

Chống thấm thuận là gì? Chống thấm thuận là công tác chống thấm cùng chiều với nguồn gây thấm bằng các loại vật liệu như: màng khò bitum, sika latex, water seal,….Phương pháp chống thấm thuận thường được thực hiện trong những trường hợp như: bề mặt tường bên ngoài trời; trần nhà, mái sàn, sân thượng; sàn nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng khách,…của những tầng trên trong công trình.

Chống thấm ngược là gì? Chống thấm ngược là công tác chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm bằng các vật liệu như: màng khò nóng, hóa chất chống thấm 2 thành phần, hóa chất chống thấm dạng xịt phun, vữa bê tông gốc xi măng,….Phương pháp chống thấm ngược thường được thực hiện với những trường hợp: hhe tiếp giáp giữa hai công trình quá nhỏ, không thể thực hiện chống thấm ở bề mặt ngoài của tường; bể nước ngầm hoặc bể bơi dưới mặt đất.

Với những chia sẻ trên, chắc các bạn đã biết chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau như thế nào rồi phải không? Nếu có nhu cầu chống thấm cho công trình của mình, bạn có thể tham khảo và lựa chọn công ty Hoàng Gia Phát - một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm giá rẻ. Ngoài ra, công ty Hoàng Gia Phát còn triển khai cung cấp nhiều dịch vụ khác mà bạn có thể xem thêm Tại Đây. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY XÂY DỰNG HOÀNG GIA PHÁT

Điện thoại: 0933 543 511

Website: sonsuanhahcm.com

Email: sonsuanhahcm07@gmail.com

Tin tức khác

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Xem tất cả