Chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào?

Tất cả các công trình như: nhà ở hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… đều được thực hiện chống thấm ngược hoặc chống thấm thuận trong quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chống thấm là gì hay chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào để từ đó sử dụng cho hợp lý.
 

Chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau thế nào?
 

Khái niệm chống thấm là gì?

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng trong khi thi công các công trình xây dựng. Chống thấm có tác dụng ngăn chặn, bảo vệ công trình khỏi những vấn đề như: nấm mốc xuất hiện những vết loang lổ, sơn tường bị bong tróc,…do bị thấm dột nước. Công tác chống thấm cho nhà ở thường được thực hiện ở nhiều vị trí khác nhau trong công trình như: Tầng hầm; Bề mặt tường; Sàn mái, sân thượng; Cổ trần nhà nơi tiếp giáp giữa sàn mái và tường; Vách chân tường các công trình vệ sinh hoặc những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.
 

Chống thấm thuận và chống thấm ngược khác nhau như thế nào?

Tùy từng vị trí khác nhau, người ta sẽ tiến hành chống thấm thuận hoặc ngược. Vậy chống thấm thuận là gì? Chống thấm ngược là gì? Hai phương pháp này khác nhau như thế nào?

Chống thấm thuận là gì? Chống thấm thuận là công tác chống thấm cùng chiều với nguồn gây thấm bằng các loại vật liệu như: màng khò bitum, sika latex, water seal,….Phương pháp chống thấm thuận thường được thực hiện trong những trường hợp như: bề mặt tường bên ngoài trời; trần nhà, mái sàn, sân thượng; sàn nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng khách,…của những tầng trên trong công trình.

Chống thấm ngược là gì? Chống thấm ngược là công tác chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm bằng các vật liệu như: màng khò nóng, hóa chất chống thấm 2 thành phần, hóa chất chống thấm dạng xịt phun, vữa bê tông gốc xi măng,….Phương pháp chống thấm ngược thường được thực hiện với những trường hợp: hhe tiếp giáp giữa hai công trình quá nhỏ, không thể thực hiện chống thấm ở bề mặt ngoài của tường; bể nước ngầm hoặc bể bơi dưới mặt đất.

Với những chia sẻ trên, chắc các bạn đã biết chống thấm là gì? Chống thấm thuận và ngược khác nhau như thế nào rồi phải không? Nếu có nhu cầu chống thấm cho công trình của mình, bạn có thể tham khảo và lựa chọn công ty Hoàng Gia Phát - một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm giá rẻ. Ngoài ra, công ty Hoàng Gia Phát còn triển khai cung cấp nhiều dịch vụ khác mà bạn có thể xem thêm Tại Đây. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY XÂY DỰNG HOÀNG GIA PHÁT

Điện thoại: 0933 543 511

Website: sonsuanhahcm.com

Email: sonsuanhahcm07@gmail.com

Tin Rao Vặt khác:
 • Công ty thiết kế website uy tín giá rẻ tại TPHCM
  Thông tin giới thiệu về dịch vụ Thiết Kế Website 24H tại Công ty TNHH Phương Nam Vina - Công ty thiết kế website uy tín giá rẻ và chuyên nghiệp có địa chỉ hoạt động tại quận Bình Thạnh TPHCM.
 • Nhận gia công cà phê bột hòa tan
  Cà phê bột hòa tan là sản phẩm được nhiều người lựa chọn mua dùng hoặc làm quà hay kinh doanh. Nếu có nhu cầu sử dụng bạn có thể liên hệ với những đơn vị nhận gia công cà phê hòa tan chuyên nghiệp để có được sản phẩm thơm...
 • Dịch vụ sơn nền sàn nhà xưởng đẹp giá rẻ
  Dịch vụ sơn nền nhà xưởng đẹp, giá rẻ là giải pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng để công trình nhà xưởng của mình được sơn nền sàn nhanh chóng, bền đẹp với giá rẻ.
 • Dịch vụ sơn tường nhà đẹp giá rẻ
  Để công trình nhà ở của mình được sơn màu đều, đẹp và lâu phai bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sơn tường nhà đẹp với giá rẻ để được phục vụ nhanh nhất.
 • Dịch vụ sơn nhà biệt thự đẹp giá rẻ
  Dịch vụ sơn nhà biệt thự hiện đang được nhiều công ty xây dựng triển khai cung cấp. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ với những đơn vị uy tín để được cung cấp dịch vụ sơn biệt thự đẹp, chuyên nghiệp với...
 • Đại lý nước khoáng Vĩnh Hảo tại TPHCM
  Bạn muốn mua nước khoáng Vĩnh Hảo cho gia đình hoặc công ty sử dụng? Bạn đang muốn tìm đại lý nước khoáng Vĩnh Hảo ở tại TPHCM uy tín, chuyên cung cấp nước uống đóng bình, đóng chai chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá rẻ?...
 • Dịch vụ chống thấm nhà ở quận Bình Tân TPHCM
  Nếu bạn đang cần tìm đơn vị nhận thi công chống thấm tại quận Bình Tân thì có thể tham khảo, liên hệ công ty xây dựng Hoàng Gia Phát cung cấp dịch vụ chống thấm nhà chuyên nghiệp đảm bảo uy tín, chất lượng với giá rẻ ở TPHCM.
 • Tổ yến sào có giá bao nhiêu tiền 1kg?
  Hiện nay, do sự ổn định và phát triển về kinh tế, nhiều người, nhiều hộ gia đình ở Việt Nam đã bắt đầu dư dả về mặt tiền bạc và đang hướng tới nhu cầu cải thiện, nâng cao sức khỏe. Để làm được điều này, đa số bọn...
 • Dịch vụ chống thấm nhà ở quận Tân Bình TPHCM
  Nếu bạn đang cần tìm đơn vị nhận thi công chống thấm tại quận Tân Bình thì có thể tham khảo, liên hệ công ty xây dựng Hoàng Gia Phát cung cấp dịch vụ chống thấm nhà chuyên nghiệp đảm bảo uy tín, chất lượng với giá rẻ ở TPHCM.
 • Dịch vụ đánh bóng sàn đá quận 3 TPHCM
  Nếu bạn đang cần tìm đơn vị nhận thi công đánh bóng sàn đá ở tại quận 3 TPHCM thì có thể tham khảo, liên hệ công ty Mài Bóng Sàn chuyên cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá đảm bảo uy tín, chất lượng với giá rẻ.