Cách sạc và sử dụng pin laptop mới mua

Hiện nay laptop không còn quá xa lạ mà được tầng lớp học sinh, sinh viên cũng như nhân viên văn phòng sử dụng rất phổ biến để phục vụ cho công việc cũng như học tập. Để đáp ứng cho nhu cầu mua và sử dụng laptop không ngừng tăng cao của người dùng, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp. Dù có tính năng và giá bán khác nhau nhưng sản phẩm nào cũng có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên nếu người dùng sạc và sử dụng pin không đúng cách thì máy tính rất nhanh bị hư hỏng. Chính vì vậy VnNews24h sẽ chia sẻ cách sạc và sử dụng pin laptop mới mua hiệu quả để bạn đọc tham khảo.
 

Cách sạc và sử dụng pin laptop mới mua
 

Hướng dẫn sạc pin đúng cách cho laptop mới mua

Tuổi thọ của pin phụ thuộc rất nhiều vào cách sạc và sử dụng của người dùng trong những lần đầu tiên. Trong quá trình sử dụng, nếu pin laptop bị chai hoặc hư, bạn có thể thay mới chúng. Tuy nhiên giá bán của pin laptop trên thị trường hiện nay không hề rẻ. Một sản phẩm pin laptop thường có giá từ 400.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy từng loại. Vậy nên để có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho pin cũng như laptop, bạn hãy tham khảo và thực hiện hướng dẫn sau:

► Khi mới mua laptop về, bạn có thể tìm hiểu máy và sử dụng đến khi hết pin (còn 0%). Sau khi hết pin, bạn nên chờ khoảng 30 - 45 phút để máy nguội sau đó mới cắm sạc.

► Khi cắm sạc, bạn nên cắm giắc cắm vào ổ điện trước sau đó mới cắm giắc còn lại vào máy. Việc làm này sẽ giúp cho máy cũng như pin không phát sinh sự cố, dẫn đến hư hỏng do nguồn điện không ổn định.

► Khi cắm sạc, bạn sẽ sạc pin trong vòng 8 tiếng. Trong thời gian sạc, bạn không nên mở máy. Sau 8 tiếng, bạn có thể mở máy lên, để nguyên sạc và sử dụng. Nếu bạn tháo sạc pin ra để dùng thì nên để máy hết pin về mức 0% rồi lại tiếp tục sạc đầy trong vòng 8 tiếng. Cách xả và sạc pin như trên nên thực hiện trong 3 lần đầu.
 

sửa chữa máy giặt tại TPHCM
 

► Với những lần sử dụng tiếp theo, bạn có thể cắm sạc bất cứ lúc nào khi pin báo ở mức 30%, 20%, 10% 7% mà không cần phải đợi đến mức 0%. Bên cạnh đó, thời gian sạc không nhất thiết phải là 8 tiếng mà chỉ cần đến khi pin đầy là được.

► Khi pin đã full 100%, bạn có thể rút dây sạc ra, mở máy tính lên và sử dụng. Nếu bạn cần phải dùng máy tính liên tục trong nhiều giờ liền, bạn có thể để nguyên sạc và sử dụng.

Một lưu ý cuối cùng bạn cần nhớ, mỗi chiếc laptop đều được thiết kế một loại sạc riêng phù hợp với máy. Nếu bạn dùng cục sạc của thương hiệu hay dòng máy sẽ khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng thậm chí xảy ra cháy nổ. Vậy nên để bảo vệ tuổi thọ cho pin cũng như máy tính, bạn nên sử dụng đúng sạc để sạc pin cho máy.

Trên đây là hướng dẫn cách sạc và sử dụng pin laptop mới mua hiệu quả mà VnNews24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cách để sạc và sử dụng pin sao cho hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ của laptop.

Tin tức khác

Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là một công cụ hỗ trợ hoạt động tiếp thị cho phép người dùng sáng tạo, chia sẻ và tương tác với thông tin trên mạng Internet.
Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Xem tất cả