Cách gây ấn tượng tốt trong lần đầu làm quen bạn trai và bạn gái

Làm quen với người ấy chính là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của tình yêu. Những ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra cho anh ấy hoặc cô ấy sẽ là nhân tố chính quyết định xem những lần gặp mặt sau của hai người vui vẻ hay khó chịu, thuận lợi hay khó khăn, dễ dàng hay bế tắc. Việc gây ấn tượng sẽ khá dễ dàng khi người ấy và bạn đã quen biết nhau từ trước nhưng nó lại rất khó khăn nếu đấy là một người lạ. Vì thế, trong bài viết này Vnnews24h xin được chia sẻ, hướng dẫn một số cách làm quen nói chuyện với bạn gái hoặc bạn trai hay và khá hiệu quả cùng những điểm cần lưu ý nếu muốn tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt người ấy.
 

Cách gây ấn tượng tốt trong lần đầu làm quen bạn trai và bạn gái
 

Sử dụng vẻ ngoại hình để gây ấn tượng

Có khá nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, quan niệm rằng cứ ăn mặc thoải mái, qua loa hoặc vẫn giống như đời thường trong lần gặp mặt đầu tiên. Lý do mà họ đưa ra là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” hay ngoại hình không hề quan trọng mà chủ yếu là nội tâm của mỗi người. Đồng thời, ăn mặc như vậy mới thể hiện được con người thật của bạn cũng như việc người đó có muốn nói chuyện với bạn hay không sẽ chỉ ra được tính cách và sở thích của họ ra sao. Những lý do trên chỉ đúng trong trường hợp hai người đã quen biết nhau từ trước. Còn khi mới làm quen, nên nhớ rằng anh ấy hay cô ấy vẫn chưa biết gì về bạn kể cả tên tuổi, nơi ở,...và thứ đầu tiên đập vào mắt họ sẽ là ngoại hình của người đối diện. Do đó, nếu bạn ăn mặc đơn giản và chỉn chu, sạch sẽ, gọn gàng, người ấy sẽ có suy nghĩ rằng bạn là người giản dị. ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Và những đức tính này sẽ giúp cho việc làm quen, nói chuyện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Sử dụng phong thái bản thân để gây ấn tượng

Việc sử dụng những phong thái tốt đẹp cũng là cách làm quen hay và hiệu quả. Trong lần gặp đầu tiên, bạn phải nhớ đến đúng giờ bởi đây sẽ là ấn tượng đầu tiên của người đó về bạn. Ngoài ra, phong thái bình thản, tự tin, nhã nhặn, chín chắn, ôn hoà và chững chạc chính là những điều cần phải thể hiện được. Bởi tất cả những điều trên sẽ góp phần rất lớn trong việc tạo dựng niềm tin vào bạn ở người ấy. Và sự tin tưởng, như mọi người đều biết, chính là chìa khoá và sự khởi đầu vững chắc nhất cho mọi mối quan hệ, kể cả tình yêu.

Sử dụng những điểm tốt trong tính cách để gây ấn tượng

Khi gặp mặt làm quen, đừng quên cười thật tươi; hành động và nói chuyện thoải mái, không gò bó; biết lắng nghe và tranh luận nếu cần thiết nhưng vẫn giữ thái độ nhẹ nhàng, ôn hoà và không kịch liệt; biết xin lỗi và cảm ơn khi cần; sẵn sàng chia sẻ những gì mình biết với người khác;...và đừng quên chuẩn bị sẵn vài câu chuyện hài hước trước buổi nói chuyện. Nếu làm tốt tất cả những điều này, bạn trong mắt anh ấy hoặc cô ấy sẽ là một người vui vẻ, tự tin, biết lắng nghe, ôn hoà, hiền lành, khiêm nhường và tốt bụng - tất cả những đức tính cần có ở một người yêu lý tưởng.

Sử dụng hành động, thái độ, cử chỉ để gây ấn tượng

Cũng là một trong số những cách làm quen gây ấn tượng, hành động và cử chỉ của bạn là những nhân tố giúp tạo dựng hình ảnh đẹp rất hiệu quả. Chỉ cần một số việc làm đơn giản như tặng người ấy món quà nho nhỏ, luôn nhìn vào mắt đối phương, sẵn sàng khen ngợi khi cần thiết hay giúp đỡ người khác nếu có thể,... là hình ảnh của bạn đã trở nên đẹp hơn rất nhiều trong mắt họ rồi đấy.

Sử dụng tính tiếp cận và tính tương đồng để gây ấn tượng

Nếu đã nhắm được “mục tiêu” thì trước khi gặp mặt để làm quen, bạn hãy cố gắng “điều tra” một chút về anh ấy hoặc cô ấy. Từ việc quê họ ở đâu; nơi họ đã ở , đang ở; họ từng học tập và làm việc ở đâu; hiện nay đang học tập và làm việc ở đâu;...rồi từ đó tìm ra những điểm tương đồng với bản thân. Bên cạnh đó, khi đã gặp mặt cũng hay cố gợi chuyện tìm hiểu xem có địa điểm nào hai người đã từng đến, chương trình hay cuộc thi nào hai người đã từng tham gia,....Những điều này chính là tính tiếp cận và tính tương đồng: sự giao nhau hay giống nhau về môi trường sống và sinh hoạt một thời điểm nào đó. Theo các chuyên gia tâm lý, hai yếu tố này thường tạo ra cảm giác thân thuộc, gần gũi hơn giữa hai người, dù là hai người chỉ vừa quen biết để từ đó giúp kéo họ lại gần nhau hơn. Bên cạnh đó, tâm lý chung của nhiều người thường cho rằng môi trường tốt sẽ giúp tạo ra những con người tốt. Do đó, việc từng sống và sinh hoạt tại một nơi mà họ nghĩ là tốt sẽ có ích rất lớn trong việc giành được niềm tin của anh ấy hay cô ấy.

Trên đây là một số hướng dẫn về những cách làm quen gây ấn tượng trong lần đầu nói chuyện gặp mặt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn được bổ sung đầy đủ kiến thức để từ đó có dũng khí đến bắt chuyện và làm quen với người mình thích. Hãy nhớ rằng, tình yêu không có chân và cũng không biết tìm đường để đến với bạn đâu. Do đó, hãy cứ dũng cảm, tự tin, lạc quan lên và thành công rồi sẽ đến với bạn.

Tin tức khác

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Xem tất cả