Tìm hiểu về đá muối Himalaya

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm từ đá muối Himalaya như: muối ăn, đèn đá muối, giường đá muối, đá muối massage, đá muối tắm,...được cung cấp. Những sản phẩm này được quảng cáo là mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như các lĩnh vực trong đời sống của con người. Tuy nhiên đá muối Himalaya là gì? Có nguồn gốc và thành phần như thế nào là những vấn đề mà không phải ai cũng biết.
 

Tìm hiểu về đá muối Himalaya
 

Đá muối Himalaya là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Đá muối Himalaya được xem là báu vật mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nằm sâu dưới lớp nham thạch và băng tuyết lạnh giá dưới chân núi Himalaya hùng vĩ nên đá muối Himalaya không bị ảnh hưởng bởi các chất công nghiệp độc hại và hoàn toàn tinh khiết. Hiện nay, đá muối Himalaya được khai thác để chế tác, sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau, ứng dụng trong các lĩnh vực như: chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, ẩm thực, xây dựng,....Loại đá muối này được khai thác chủ yếu tại mỏ muối Khewra hay còn gọi là mỏ muối Mayo (mỏ muối lớn thứ 2 thế giới). Mỏ muối này nằm ở quận Jhelum, Punjab thuộc Pakistan cách dãy núi Himalaya khoảng 300km.

Về nguồn gốc, đá muối Himalaya được hình thành sau cơn đại hồng thủy cách đây khoảng 250 triệu năm về trước. Dưới tác động của cơn địa chấn, mạch nước ngầm bị phá vỡ đồng thời tạo áp lực cho núi lửa phun trào dữ dội. Từ đây một số vùng được nâng lên thành núi, một số khác thì bị vùi lấp. Những vùng biển bị vùi lấp dưới tác động của nhiệt độ cao đã tạo thành những hang đá muối. Sau nhiều năm tích tụ, những hang đá muối này trở thành báu vật vô giá.
 

Tìm hiểu về đá muối Himalaya
 

Thành phần của đá muối Himalaya

Khi các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya trở nên phổ biến thì năm 2003, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Bayerisches Landesamt für Gesundheit und Lebensmittelsicherheit đã phân tích 15 mẫu vật của các loại muối Himalaya được bán ở Đức và phát hiện trong loại đá này có chứa những phần chính như sau: 0,01% nước; 0,70% giải pháp vật liệu không chứa nước; 98,54% Natri clorua; 0,14% Canxi; 0,10% Magnesium; 0,001% Sắt và 0,45% Sunfat.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học toàn cầu cũng đã thực hiện các cuộc nghiên cứu và đưa ra kết luận, đá muối Himalaya có chứa đến 84 trong tổng số 92 khoáng chất có lợi cho con người với hàm lượng khác nhau. Chẳng hạn như: Hydrogen, lithium, beryllium, carbon, nitrogen, oxygen, flouride, sodium, magnesium, alumium, silicon, phosphorus, sulfur, chlorie, potassium, calcium,....
 

Tìm hiểu về đá muối Himalaya
 

Ứng dụng của đá muối Himalaya

Sau kết luận của các nhà khoa học, đá muối Himalaya đã được khai thác để chế tác, sản xuất thành nhiều sản phẩm, ứng dụng trong những lĩnh vực như:

► Ẩm thực: Làm muối ăn, bếp nướng.

► Chăm sóc sức khỏe: Đá massage, giường massage, đá chườm gan.

► Phong thủy: Đèn đá muối.

► Làm đẹp: Muối tắm.

Trang trí xây dựng: Đồ dùng nội thất, tường đá muối.

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc, thành phần cũng như ứng dụng của đá muối Himalaya - loại đá muối được sử dụng để chế tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, xây dựng, ẩm thực,....hiện nay mà VnNews24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho những người đang cần tìm hiểu về đá muối Himalaya có thêm hiểu biết để quyết định có nên mua dùng các sản phẩm làm từ loại đá muối này hay không?

Tin Tổng Hợp khác:
 • Giá ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tròn giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm? Hãy cùng tham khảo giá bán một số sản phẩm ghế inox tròn phổ biến trên thị trường hiện nay mà VnNews24h chia sẻ.
 • Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả
  Ngoài việc uống nước ép hoa quả đúng cách bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề để thức uống này phát huy được hết những công dụng vốn có. Vậy điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả là gì?
 • Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào?
  Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng giường đá muối đúng cách mà VnNews24h chia sẻ để sản phẩm này phát huy được hết công dụng vốn có.
 • Có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
  Nước ép là một trong những thức uống bổ dưỡng và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
 • Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác
 • Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền?
  Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người có nhu cầu mua và sử dụng băn khoăn. Cùng VnNews24h tham khảo bảng giá sản phẩm trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?
  Để nước ép trái cây phát huy được hết những công dụng vốn có đồng thời không gây hại cho cơ thể, bạn cần sử dụng đúng cách. Vậy cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?
 • Giường xông đá muối Himalaya là gì?
  Giường xông đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm, cấu tạo và các yếu tố cấu thành giá bán của sản phẩm giường xông đá muối Himalaya.
 • Tìm việc làm tại quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, hiệu quả ở HCM và các tỉnh thành khác.