Vì sao cục nóng điều hòa bị nhỏ nước?

Máy lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, trường học, bệnh viện,...lắp đặt sử dụng để giúp cho không gian sống, làm việc trở nên trong lành và mát mẻ. Thiết bị này có hai bộ phận chính đó là cục nóng và dàn lạnh. Mỗi một bộ phận đầu có chức năng riêng. Tuy nhiên có một vấn đề mà cả dàn nóng lẫn dàn lạnh có thể gặp phải trong quá trình hoạt động đó là bị chảy nước. Dàn lạnh máy lạnh thường bị chảy nước là do lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng; đường ống thoát nước bị nghẹt hoặc vỡ; máy lạnh bị thiếu gas; các khe hở trong dàn lạnh quá lớn do lỗi của nhà sản xuất,…Vậy vì sao cục nóng điều hòa bị nhỏ nước? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về nguyên nhân cũng như tác hại của hư hỏng này.
 

Vì sao cục nóng điều hòa bị nhỏ nước?
 

Nguyên nhân làm cục nóng điều hòa bị nhỏ nước

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cục nóng điều hòa bị nhỏ nước trong quá trình hoạt động. Sau đây là một trong số những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục cục nóng máy lạnh điều hòa bị chảy nước:

1. Do ống thoát nước bị vỡ

Sau một thời gian dài hoạt động, độ ẩm trong phòng sẽ tách ra khỏi không khí, tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng. Ống dẫn nước là bộ phận được nối liền với máng hứng và có chức năng dẫn nước để thải ra ngoài. Nếu bộ phận này bị vỡ, nước sẽ tự động nhỏ giọt ra ngoài. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và thay mới bộ phận này. Khi thay mới, bạn cần tiến hành theo đúng kỹ thuật.

2. Máy lạnh không được vệ sinh

Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên làm vệ sinh để máy lạnh không bị bám bụi làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Máy lạnh bị bám bụi, mắc cặn rác chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều sự cố, hư hỏng, trong đó có cục nóng bị chảy nước. Những bụi bẩn, cặn rác của máy lạnh sẽ làm tắc máng thoát nước, ống thoát nước,...Khi nước thoát ra bị tắc nghẽn, chúng sẽ tràn ra ngoài dẫn đến việc cục nóng bị chảy nước. Để khắc phục được nguyên nhân này, bạn cần tiến hành làm vệ sinh cho máy lạnh, đặc biệt là các bộ phận lưới lọc, máng thoát nước, ống thoát nước. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên làm vệ sinh định kỳ cho máy lạnh khoảng 1 tháng 1 lần để ngăn chặn tình trạng cục nóng bị chảy nước một cách triệt để.

3. Máy lạnh bị non gas

Gas lạnh chính là thứ giúp cho máy lạnh có thể điều hòa và làm mát không khí. Một chiếc máy lạnh sẽ luôn hoạt động hiệu quả nếu như được bơm ga đầy đủ. Trong trường hợp máy lạnh bị thiếu ga, non ga, hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh sẽ xuất hiện. Tiếp đó do nhiệt độ máy không được như mong muốn, đá sẽ bị tan chảy, đi qua máng hứng và tràn ra ngoài, dẫn đến hiện tượng cục nóng bị nhỏ nước. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn chỉ cần liên hệ với thợ điện lạnh chuyên nghiệp hoặc tự mình tham khảo những hướng dẫn để bơm ga đủ và đúng kỹ thuật.
 

Vì sao cục nóng điều hòa bị nhỏ nước?
 

Cục nóng máy lạnh bị chảy nước dẫn đến tác hại gì?

Vì cục nóng máy lạnh thường được lắp ở bên ngoài nên khi chúng bị nhỏ nước, rất ít người dùng quan tâm đến. Tuy nhiên tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều tác hại như sau:

► Cục nóng máy lạnh chảy nước khiến cho người dùng phải lấy khăn khô hoặc thùng, chậu để thấm và hứng nước gây tốn thời gian, công sức, ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm việc,...

► Nước chảy ra sẽ tạo thành những vũng đọng. Những vũng nước đọng này sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển hơn nữa cũng rất mất vệ sinh.

Nước chảy ra từ có thể thấm lên tường gây ra các vết ố vàng loang lổ, nấm mốc làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian sống và làm việc.

► Ngoài ra, nếu tình trạng chảy nước của cục nóng máy lạnh không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hư hỏng khác và làm bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Chính vì vậy ngay khi phát hiện cục nóng điều hòa nhỏ nước, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục, sửa chữa sao cho phù hợp.

Sau khi tham khảo những thông tin vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết vì sao cục nóng điều hòa bị nhỏ nước đồng thời cũng biết cách khắc phục là như thế nào? Nếu muốn tình trạng cục nóng máy lạnh được khắc phục một cách hiệu quả, nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin tức khác

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là một công cụ hỗ trợ hoạt động tiếp thị cho phép người dùng sáng tạo, chia sẻ và tương tác với thông tin trên mạng Internet.
Xem tất cả