Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường

Môi trường có vai trò rất quan trọng, giúp duy trì sự sống của con người và các loài sinh vật trên hành tinh. Tuy nhiên, thực trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên trầm trọng bởi những hoạt động sản xuất, sinh hoạt của chính chúng ta. Nguyên nhân là do rất nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.
 

Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường
 

Để có thể phát triển như hiện nay, chúng ta đã sử dụng và lấy đi không ít tài nguyên vốn có trong tự nhiên. Tất cả các hoạt động sản xuất, sinh hoạt đều cần phải sử dụng đến các tài nguyên như: khí đốt, xăng, kim loại,….Thế nhưng, con người chỉ biết thừa hưởng những gì có sẵn từ thiên nhiên mà không hề biết bảo vệ, duy trì nguồn tài nguyên quý giá ấy. Bảo vệ môi trường sẽ mang lại cho con người những lợi ích như:

1. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta

Mặc dù hiện nay, khoa học, y tế rất phát triển, có thể chữa khỏi rất nhiều những căn bệnh mà trước đây được xem là nan y, chẳng hạn như ung thư nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở giai đoạn này lại tăng cao hơn hẳn so với trước. Ung thư, bệnh mắt, bệnh hô hấp, bệnh da liễu,…đều là những căn bệnh có tỷ lệ gia tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn và khu vực gần cụm công nghiệp. Theo các bác sĩ, khoảng 80% nguyên nhân gây ra ung thư hiện nay là do tác động từ môi trường sống. Trong khi đó, nguyên nhân làm môi trường bị nhiễm bẩn lại là các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người. Do đó, bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sức khỏe của chúng ta.
 

Sự cần thiết bảo vệ môi trường
 

2. Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Biến đổi khí hậu được xem là một trong các tác nhân bên ngoài, gây ra những thảm họa như: bão, lũ, hạn hán,….Trong khi đó, biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí lại có mối quan hệ nhân quả với nhau. Các hoạt động sản xuất công nghiệp, sử dụng phương tiện giao thông, đốt chất thải,…sinh ra các loại khí nhà kính, dẫn đến nhiệt độ Trái Đất tăng cao. Có thể thấy rằng, thiên tai, dịch bệnh, hạn hán là những hậu quả tất yếu của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Vậy nên, bảo vệ môi trường là hành động góp phần giảm nhẹ thiên tai và giảm số người chết, bị thương do những thảm họa khủng khiếp này.

Lợi ích của việc bảo vệ môi trường
 

3. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của sinh vật trên hành tinh

Con người không tồn tại đơn độc trên hành tinh này mà còn có cả hệ thống các loài động, thực vật khác. Con người cần chúng để làm thực phẩm, quần áo, thuốc men và nhiều mục đích khác. Cũng như con người, động thực vật cần đất, nước, không khí và ánh sáng để có thể tồn tại, phát triển. Do đó, bảo vệ môi trường cũng gắn liền với bảo vệ sự sống của tất cả các loài sinh vật trên hành tinh này.
 

Ý nghĩa việc bảo vệ môi trường
 

Hi vọng sau khi tham khảo những chia sẻ trên đây của VnNews24h, các bạn đã biết được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường là gì, từ đó có những hành động nhỏ mà thiết thực như: tiết kiệm điện, bỏ rác đúng nơi quy định,….để góp sức vì công cuộc chung của đất nước.

Tin tức khác

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Xem tất cả