Những lợi ích của việc học ngoại ngữ

Ngoại ngữ từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc. Thông thường, các cấp học đều quy định tiếng Anh là môn học chính, một số chương trình đào tạo còn có thể yêu cầu thêm ngôn ngữ thứ 2. Không phải ngẫu nhiên mà việc học ngoại ngữ lại trở thành bắt buộc mà việc biết thêm tiếng Anh hay một ngôn ngữ nào đó sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho người học. Hiểu rõ những lợi ích của việc học ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiếp thu và trau dồi kỹ năng này.

Những lợi ích của việc học ngoại ngữ
 

1. Giúp não bộ phát triển tốt hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích của học ngoại ngữ ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều giúp nào bộ phát triển tốt. Trong quá trình học ngoại ngữ, kết hợp cùng lúc nghe, nói, viết, giúp não bộ hoạt động linh hoạt hơn, bên cạnh đó, còn tăng cường khả năng tập trung và rèn luyện khả năng tư duy, tăng cường trí nhớ cho người học. Não bộ được rèn luyện thường xuyên sẽ luôn minh mẫn, giảm nguy cơ mắc các bệnh về trí nhớ.
 

Lợi ích của việc học nhiều ngoại ngữ
 

2. Rèn luyện sự tự tin

Trong quá trình học ngoại ngữ, việc thường xuyên phải nói trước người khác có thể giúp cải thiện tính nhút nhát của bạn. Dần dần, khi kiến thức đã vững vàng thì bạn cũng sẽ đủ tự tin để nói trước đám đông hay giao tiếp với người nước ngoài. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của việc học ngoại ngữ.
 

Lợi ích của học ngoại ngữ
 

3. Hỗ trợ cho công việc

Hiện nay, rất nhiều công việc đòi hỏi ứng viên phải có khả năng ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Anh hoặc những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến khác là: tiếng Trung, Hàn, Nhật,….Những công việc đòi hỏi ngoại ngữ luôn mang đến cho bạn nguồn thu nhập cao hơn các công việc đơn giản khác. Hơn nữa, dù cho vị trí mà bạn phỏng vấn không yêu cầu ngoại ngữ nhưng có khả năng giao tiếp, đọc hiểu một ngôn ngữ khác cũng giúp bạn được đánh giá cao và có thêm cơ hội thăng tiến trong tương lai.
 

Lợi ích của học nhiều ngoại ngữ
 

4. Có thêm nhiều mối quan hệ

Lợi ích của việc học nhiều ngôn ngữ là giúp bạn có thêm cơ hội gặp gỡ, giao tiếp và tạo dựng các mối quan hệ với cả người Việt và người nước ngoài. Chẳng hạn như khi đi học ở trung tâm, bạn sẽ được quen biết thêm nhiều người bạn mới. Khi đã có đủ kiến thức, kỹ năng, bạn có thể dễ dàng kết bạn với người nước ngoài trên các diễn đàn hay ở bất cứ đâu có cơ hội gặp gỡ. Điều này không chỉ mở rộng thêm mối quan hệ mà còn có thể mang đến cho bạn những cơ hội hợp tác trong tương lai.
 

Học nhiều ngoại ngữ lợi ích
 

5. Thuận tiện khi đi du lịch

Một trong những khó khăn khi đi du lịch nước ngoài là không hiểu về ngôn ngữ nên khó giao tiếp với người bản xứ. Vì vậy, lợi ích của việc học nhiều ngoại ngữ còn giúp bạn thuận tiện hơn khi đi du lịch. Giao tiếp với người bản xứ dễ dàng sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn thú vị hơn vì biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa của đất nước đó.
 

Học nhiều ngôn ngữ lợi ích
 

6. Tăng cường khả năng sáng tạo

Lợi ích của việc học 2 ngoại ngữ trở lên là giúp cho khả năng sáng tạo của bạn phát triển hơn so với việc không học hoặc chỉ biết một ngoại ngữ. Khi gặp phải một vấn đề nào đó, người học nhiều ngoại ngữ sẽ suy nghĩ logic và có khả năng giải quyết tốt hơn. Với những người làm công việc yêu cầu tính sáng tạo thì học nhiều ngoại ngữ là điều cần thiết.
 

Học ngoại ngữ có lợi ích gì?
 

7. Nâng cao trình độ của bản thân

DĨ nhiên, học thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của bản thân nhưng không chỉ đơn giản là biết thêm một thứ tiếng mà còn liên quan đến rất nhiều điều hay ho khác. Chẳng hạn, bạn sẽ dễ dàng đọc hiểu những thông tin, tài liệu từ tiếng nước ngoài, trau dồi thêm được vốn kiến thức của bản thân. Một người giỏi, có trình độ cao, kiến thức sâu rộng luôn làm cho người khác phải ngưỡng mộ và nể phục.
 

Học nhiều ngôn ngữ lợi ích gì?
 

Sau khi tham khảo bài viết này, chắc hẳn bạn đã nhận ra những lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm đối với sinh viên, học sinh là gì. Từ đó, hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn để cải thiện vốn ngoại ngữ của bản thân. Nếu bạn đã tốt nghiệp thì cũng không sao, hãy bắt đầu học tập ngay từ hôm nay bởi vì học không bao giờ là quá muộn!

Chủ đề: lợi íchngôn ngữ
Tin Giáo Dục khác:
  • Các trường đại học đầu tiên ở nước Việt Nam là cái nôi của nền giáo dục, nơi tạo ra nhiều bậc hiền tài có những đóng góp lớn đối trong sự phát triển đất nước.
  • Học online là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian hoặc trong thời điểm dịch bệnh. Hình thức học này tiết kiệm thời gian, công sức nhưng cũng tồn tại một số bất lợi nhỏ.
  • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
  • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm