Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa

Nhằm phục vụ cho nhu cầu thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa ngày càng phổ biến và tăng cao như hiện nay thì có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ. Tuy nhiên các bạn cần biết một vài điều để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, thuê được những chiếc xe tải đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí vận chuyển. Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa đó là gì?
 

Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa
 

6 điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa:

- Tham khảo nhiều hơn 3 đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải: Việc tham khảo nhiều hơn 3 đơn vị cung cấp dịch vụ như vậy nhằm mục đích so sánh về chất lượng phục vụ, giá cả của từng đơn vị để lựa chọn được nơi cho thuê xe tải tốt với giá rẻ.

- Xác minh đơn vị cho thuê xe tải: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ TPHCM và các bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông qua người quen hay qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đảm bảo uy tín. Chính vì vậy các bạn cần phải xác minh về công ty đó thông qua tên, địa chỉ văn phòng và mã số thuế.

- Nắm bắt khung giờ cho phép hoạt động của các loại xe tải: Nắm bắt khung giờ cho phép hoạt động của các loại xe tải giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc xe tải phù hợp để vận chuyển hàng hóa đến nơi giao nhận đúng hẹn. Chẳng hạn như các bạn  cần vận chuyển hàng hóa từ khung giờ 8:00 đến 16:00 và từ 20:00 đến 06:00 thì có thể lựa chọn những mẫu xe tải 500kg, 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn để thuê.

- Biết cách giảm thiểu chi phí thuê xe tải chở hàng tối đa: Chi phí cho thuê xe tải phụ thuộc vào nhiều yếu tố những quãng đường vận chuyển hàng hóa là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy, các bạn cần cung cấp thông tin về nơi nhận hàng, giao hàng cho các công ty cho thuê xe tải để được báo giá chính xác nhất.

- Hiểu rõ về thời gian neo xe: Nếu bạn thuê xe trong 12 giờ nhưng vì những sự cố trên đường vận chuyển khiến bạn trả xe sau 12 giờ. Thời gian vượt quá đó được gọi là thời gian neo xe. Thời gian neo xe càng lâu thì tiền phí neo xe sẽ càng nhiều.

- Thuê xe tải ở gần địa điểm lấy hàng: Việc thuê xe gần địa điểm lấy hàng giúp các bạn có thể rút ngắn quãng đường vận chuyển giúp tiết kiệm chi phí thuê xe đồng thời tránh được những trường hợp kẹt xe hay cấm tải.

Các bạn hãy ghi nhớ những điều cần biết khi thuê xe tải hàng hóa trên để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải tốt đồng thời giúp cho hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn mà không tốn nhiều chi phí.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng hóa

Tin tức khác

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Khám phá những cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ sẽ giúp bạn nhập được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng để kinh doanh kiếm lời.
Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Xem tất cả