Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa

Nhằm phục vụ cho nhu cầu thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa ngày càng phổ biến và tăng cao như hiện nay thì có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ. Tuy nhiên các bạn cần biết một vài điều để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, thuê được những chiếc xe tải đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí vận chuyển. Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa đó là gì?
 

Những điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa
 

6 điều cần biết khi thuê xe tải chở hàng hóa:

- Tham khảo nhiều hơn 3 đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải: Việc tham khảo nhiều hơn 3 đơn vị cung cấp dịch vụ như vậy nhằm mục đích so sánh về chất lượng phục vụ, giá cả của từng đơn vị để lựa chọn được nơi cho thuê xe tải tốt với giá rẻ.

- Xác minh đơn vị cho thuê xe tải: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ TPHCM và các bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông qua người quen hay qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đảm bảo uy tín. Chính vì vậy các bạn cần phải xác minh về công ty đó thông qua tên, địa chỉ văn phòng và mã số thuế.

- Nắm bắt khung giờ cho phép hoạt động của các loại xe tải: Nắm bắt khung giờ cho phép hoạt động của các loại xe tải giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc xe tải phù hợp để vận chuyển hàng hóa đến nơi giao nhận đúng hẹn. Chẳng hạn như các bạn  cần vận chuyển hàng hóa từ khung giờ 8:00 đến 16:00 và từ 20:00 đến 06:00 thì có thể lựa chọn những mẫu xe tải 500kg, 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn để thuê.

- Biết cách giảm thiểu chi phí thuê xe tải chở hàng tối đa: Chi phí cho thuê xe tải phụ thuộc vào nhiều yếu tố những quãng đường vận chuyển hàng hóa là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy, các bạn cần cung cấp thông tin về nơi nhận hàng, giao hàng cho các công ty cho thuê xe tải để được báo giá chính xác nhất.

- Hiểu rõ về thời gian neo xe: Nếu bạn thuê xe trong 12 giờ nhưng vì những sự cố trên đường vận chuyển khiến bạn trả xe sau 12 giờ. Thời gian vượt quá đó được gọi là thời gian neo xe. Thời gian neo xe càng lâu thì tiền phí neo xe sẽ càng nhiều.

- Thuê xe tải ở gần địa điểm lấy hàng: Việc thuê xe gần địa điểm lấy hàng giúp các bạn có thể rút ngắn quãng đường vận chuyển giúp tiết kiệm chi phí thuê xe đồng thời tránh được những trường hợp kẹt xe hay cấm tải.

Các bạn hãy ghi nhớ những điều cần biết khi thuê xe tải hàng hóa trên để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải tốt đồng thời giúp cho hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn mà không tốn nhiều chi phí.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng hóa

Tin tức khác

Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là một công cụ hỗ trợ hoạt động tiếp thị cho phép người dùng sáng tạo, chia sẻ và tương tác với thông tin trên mạng Internet.
Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Xem tất cả