Nhật Bản là một đất nước như thế nào?

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự trường thọ của người già, trà đạo, trang phục truyền thống Kimono,….Không những thế, đất nước này còn có rất nhiều điều thú vị về tự nhiên cũng như phong tục, tập quán của người dân. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem Nhật Bản là một đất nước như thế nào?


 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

1. Đất nước được tạo nên từ đảo

Nhật Bản là một đất nước có hơn 6.000 hòn đảo lớn - nhỏ khác nhau, trải dài 3.800 km theo hình vòng cung. Bốn hòn đảo lớn của Nhật Bản là: Honshu, Kyushu, Hokkaido và Shikoku. Ngoài ra, đất nước này còn có đến 3/4 diện tích là núi. Trong đó, có rất nhiều núi lửa đang hoạt động.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

2. Tỷ lệ tội phạm thấp và tỷ lệ tự sát cao

Mặc dù được đánh giá là một đất nước an toàn, tỷ lệ trộm cấp, phạm tội rất thấp nhưng đây là lại quốc gia có những vụ án giết người man rợ nhất trong lịch sử nhân loại. Bên cạnh đó, vì áp lực cuộc sống quá cao mà rất nhiều người Nhật tìm đến cách tự tử. Thậm chí, đất nước này còn có một “khu rừng tự tử” với khoảng 100 người “ghé thăm” mỗi năm.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

3. Đất nước có vô số phát minh độc đáo

Người Nhật rất sáng tạo, họ đã có rất nhiều phát minh làm thay đổi thế giới như: nồi cơm điện, karaoke, tàu cao tốc,….Không những thế, còn có rất nhiều phát minh được cho là khá hài hước nhưng cũng rất thú vị và tiện lợi khác.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

4. “Phim người lớn” là một ngành công nghiệp phát triển

Ngành công nghiệp “phim người lớn” ở Nhật Bản chiếm 20% doanh thu bán hàng trên toàn thế giới. Mỗi năm, quốc gia này thu về hơn 1 tỷ đô cho việc sản xuất loại phim này. Diễn viên JAV của Nhật còn được trao tặng giải thưởng giống như các loại hình giải trí khác. Nguyên nhân là vì đất nước này có tỉ lệ kết hôn, sinh con rất thấp nên “phim người lớn” được Nhà nước cấp phép hoạt động nhằm khuyến khích dân đẻ.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

5. Phim hoạt hình anime không chỉ dành cho trẻ em

Anime có thể được xem là một sở thích, đam mê đặc biệt của người Nhật. Ở đất nước Nhật Bản, người lớn và trẻ nhỏ đều rất yêu thích thể loại phim này. Phim anime của Nhật chiếm đến 80% phim hoạt hình trên thế giới.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

6. Văn hóa làm việc

Từ lâu, Nhật Bản đã nổi tiếng với văn hóa làm việc nghiêm chỉnh, đúng giờ và hết mình. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng nhân viên ngủ gục trong giờ làm việc là chuyện hết sức bình thường. Điều đó cho thấy họ đã cố gắng hết mình trong công việc. Một số công ty ở Nhật còn thực hiện động tác tập thể dục giữa giờ để giúp nhân viên có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

7. Đất nước có những phong tục kỳ lạ

Mặc dù nổi tiếng với văn hóa xếp hàng, đi thang máy,…nhưng ở Nhật, chuyện chen lấn, xô đẩy trên tàu điện ngầm là hết sức bình thường. Không những thế, việc nhường ghế cho người già còn được xem là hành động bất lịch sự ở đất nước này. Ở Nhật, người ta chỉ boa tiền tip khi dịch vụ không tốt, phải đeo khẩu trang khi ra đường, không vừa đi vừa ăn và còn rất nhiều điều kì lạ khác.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

8. Phương tiện đi lại

Phương tiện di chuyển chủ yếu ở đất nước này là tàu điện, xe ô tô và xe đạp. Xe máy rất ít được sử dụng hoặc thường chỉ dùng để giao hàng trong khu vực. Các bãi xe ô tô cũng được sắp xếp khá lạ mắt nhằm tiết kiệm không gian.
 

 Nhật Bản là một đất nước như thế nào?
 

Trên đây là một số điều thú vị về Nhận Bản mà VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết Nhật Bản là 1 đất nước như thế nào và hiểu rõ hơn về quốc gia này.

Tin Thế Giới khác:
  • Nhật Bản là một nước châu Á nhưng nhờ vào cuộc cải cách Minh Trị Duy Tân nên đã thoát khỏi số phận không bị xâm lược và trở thành thuộc địa của phương Tây.
  • Ngày Tết cổ truyền của người Hàn Quốc được gọi là ngày Seollal, thể hiện nét văn hóa đặc trưng rất riêng của xứ kim chi nhưng cũng mang ý nghĩa tương đồng với Tết Nguyên Đán của các quốc gia châu Á.
  • Trái Đất của chúng ta có diện tích lục địa lên đến hơn 140 triệu km2 nhưng trong đó đa phần thuộc về lãnh thổ của top 10 quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới.
  • Trên thế giới có không ít món ăn được chế biến bằng các phương pháp kì lạ hoặc nguyên liệu mà ai nghe qua cũng cảm thấy đáng sợ. Thậm chí, còn có những món được xem là “vô nhân đạo”.
  • Trên thế giới có không ít món “sơn hào hải vị” với mức giá vô cùng đa dạng. Trong đó, không ít món ăn có giá “trên trời” bởi được làm từ các nguyên liệu hảo hạng mà ai nghe qua cũng phải ngỡ ngàng.
  • Mạng truyền hình cáp CNN của Mỹ đã bình chọn top 30 món ăn ngon nhất thế giới ai cũng nên thử một lần trong đời. Gỏi cuốn và phở của Việt Nam là hai món ăn cũng được lọt top.
  • Từ khi thành lập cho đến nay, APEC đã trải qua 4 lần mở rộng, kết nạp thành viên. Hiện tổ chức này gồm có 21 nền kinh tế thành viên và vẫn đang trong giai đoạn tạm ngừng kết nạp thêm thành viên mới.
  • Tổ chức APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989, với sự tham gia của 12 nước. Đến nay, APEC đã có tổng cộng 21 thành viên, bao gồm cả Việt Nam. Vậy APEC là tên viết tắt của tổ chức nào?
  • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển nhưng đang bị đe dọa bởi tình trạng dân số đang ngày càng già hóa. Theo đó, cơ cấu dân số có sự chênh lệch rất lớn ở độ tuổi từ 15 - 64 và độ tuổi dưới 15.
  • Trên thế giới có hơn 10.000 tôn giáo. Trong đó, Phật giáo, Ki-tô giáo, Ấn Độ giáo và Hồi giáo là 4 tôn giáo lớn nhất. Vậy các tôn giáo sinh ra để làm gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của chúng như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm