Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy

Cũng giống như những đồ dùng điện khác trong gia đình, sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy giặt không chạy là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải nhất. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy là gì?
 

nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy
 

Nguyên nhân máy giặt không chạy và cách khắc phục

Máy giặt không chạy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu không phải là lỗi từ nhà sản xuất, máy giặt không chạy có thể là do những nguyên nhân sau:

  • Máy giặt không vào điện.
  • Ngăn đựng bột giặt không được đóng kín.
  • Máy giặt quá tải
  • Nắp máy giặt không được đóng kín.
  • Và một số nguyên nhân khác.

Để khắc phục tình trạng máy giặt không hoạt động, trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính gây ra hư hỏng. Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau, bạn sẽ áp dụng những cách khắc phục phù hợp, cụ thể như sau:

Nếu máy giặt không vào điện, bạn cần kiểm tra xem dây nguồn xem chúng bị đứt, hở hay chưa cắm vào ổ. Nếu bị đứt, bạn cần thay dây mới còn nếu chưa cắm bạn chỉ cần cắm lại vào ổ điện và nhấn nút khởi động.

► Kiểm tra ngăn đựng bột giặt xem đã được đóng chưa, nếu chưa bạn hãy đổ lượng bột giặt thích hợp và đóng lại để máy bắt đầu thực hiện chu trình giặt.

► Nếu cho quá nhiều quần áo vào máy để giặt trong 01 lần sẽ dẫn đến quá tải. Vậy nên bạn cần đọc kỹ thông tin về trọng lượng quần áo tối đa cho phép được giặt trong 01 lần để máy có thể hoạt động hiệu quả.

► Nắp máy giặt không được đóng kín: Vì lý do an toàn cho người dùng nên các nhà sản xuất đã cài đặt chế độ chỉ cho máy giặt hoạt động khi nắp đã được đóng kín.

► Kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng kín chưa nếu chưa thì phải đóng lại vì hiện nay nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, nhà sản xuất đã cài đặt chế độ chỉ giặt khi nắp được đóng kín.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc chắn bạn đã biết được đâu là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy. Nếu không thể tìm ra nguyên nhân và gặp khó khăn khi khắc phục hư hỏng này, bạn hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tin tức khác

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Khám phá những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp, hiện đại bằng gỗ nhựa sẽ giúp bạn có thể chọn được những mẫu thiết kế phù hợp với nội thất gia đình ...
Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Với ưu điểm vượt trội, ứng dụng đa dạng và giá gỗ nhựa composite khá rẻ nên vật liệu này đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong xây dựng ngoại thất và ...
Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Tìm hiểu những mẫu lam che nắng gỗ nhựa được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn mẫu lam che nắng gỗ nhựa tốt nh
Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay tất tần tật về các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống ...
Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học

Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học

Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học để giúp các mẹ được thư giãn thoải mái và hạn chế được các vấn đề thường gặp về sức khỏe sau quá trình ...
Xem tất cả