Làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa?

Khi trời mưa, chiếc máy giặt của gia đình bạn có thể sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng do bị nước mưa tạt vào hay do ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí quá cao. Để máy giặt luôn hoạt động hiệu quả và không gặp phải những hư hỏng vào mùa mưa, bạn cần phải lắp đặt máy giặt ở những nơi cao hơn so với mặt đất, cách tường 15 cm và tránh xa những vị trí gần nguồn nước hay gần các cửa thông gió. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa.
 

http://dienlanhhoanglong.net/lam-the-nao-de-su-dung-va-bao-quan-may-giat-vao-mua-mua.html
 

Cách sử dụng máy giặt vào mùa mưa

Máy giặt là một trong những đồ dùng điện nên khi bị nhiễm nước mưa có thể gây ra tai nạn điện giật cho người dùng. Bên cạnh đó, nước mưa và độ ẩm trong không khí cao có thể làm cho máy giặt gặp phải những sự cố và hư hỏng nặng nề gây tốn nhiều chi phí sửa chữa. Vậy nên khi sử dụng máy giặt vào mùa mưa, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Kiểm tra các vị trí xung quanh máy giặt có bị ướt nước mưa hay không để kịp thời lau khô trước khi cho máy giặt hoạt động.

-  Kiểm tra ổ cắm xem có bị ướt nước mưa hoặc bị ẩm hay không để tránh gặp phải những tai nạn điện giật.

- Ngâm quần áo khoảng 20 phút trước khi cho vào máy giặt để giúp loại bỏ bớt bụi bẩn. 

- Với những loại quần áo được làm từ chất liệu vải khác nhau thì nên cài đặt thời gian giặt sao cho hợp lý.

- Khi giặt xong, cần rút ổ điện ra ngay đồng thời lấy quần áo ra phơi để lau khô lồng máy giặt, bảng điều khiển và các khoang chứa bột giặt, nước xả vải.

- Vào mùa mưa, bạn cần sử dụng nguồn điện ổn định cho máy giặt. Những khi trời mưa lớn và có sấm sét thì bạn nên rút phích cắm ra ngay để tránh bị cháy nổ.

Cách bảo quản máy giặt vào mùa mưa

Ngoài việc sử dụng máy giặt đúng cách, bạn còn phải biết cách bảo quản máy giặt vào mùa mưa. Cách bảo quản máy giặt vào mùa mưa cụ thể như sau:

- Lắp đặt hệ thống máy hút ẩm để bảo vệ máy giặt nếu độ ẩm trong không khí quá cao.

- Thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt bằng cách dùng vải khô để lau chùi máy sạch sẽ. Không nên dùng bàn chải, bột đánh bóng hay các vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy giặt vì có thể sẽ làm hỏng các linh kiện bằng nhựa và lớp sơn bên ngoài máy.

- Nếu không có thời gian để vệ sinh máy giặt, bạn chỉ cần bảo dưỡng máy vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa để máy luôn hoạt động tốt.

Với những chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn đã biết cách làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy giặt vào mùa mưa. Tuy nhiên nếu chiếc máy giặt gặp phải sự cố và hư hỏng thì bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa máy giặt tận nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục, giúp cho máy giặt nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Cách tự làm vệ sinh máy giặt tại nhà

Tin tức khác

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Xem tất cả