Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

Máy giặt bị tràn bọt và nước ra ngoài là một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt bị tràn nước ra ngoài nhưng chủ yếu là do cách sử dụng bột giặt.

Máy giặt là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy giặt gặp phải những sự cố và hư hỏng trong đó có máy giặt bị chảy nước. Khi máy giặt bị tràn nước nếu các bạn không tìm hiểu nguyên nhân và kịp thời sửa chữa, nước sẽ làm cho những bộ phận khác của máy bị hư hỏng nặng nề. Vậy nguyên nhân làm máy giặt bị chảy nước là gì và cách khắc phục ra sao?

Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước ra ngoài

- Thói quen sử dụng bột giặt: Nhiều người thường có thói quen cho quá nhiều bột giặt vào máy hay sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy thì khi giặt và vắt sẽ tạo ra nhiều bọt rồi tràn ra ngoài. Để khắc phục, các bạn cần sử dụng đúng loại bột giặt và cho một lượng thích hợp với số quần áo được giặt. Nếu như máy giặt bị trào bọt, các bạn nên tắt máy đi đợi cho hết bọt rồi khởi động máy và để ở chế độ giặt không vắt. Cuối cùng khi máy dừng, các bạn sẽ nhấn nút xả để làm sạch máy.

- Lắp đặt máy giặt không đúng kỹ thuật: Khi lắp đặt máy giặt nếu chân máy giặt bị kê nghiêng hoặc các nút đậy đầu đoạn nối không được tháo ra thì nước sẽ bị tràn ra ngoài do không được thông thoát hoặc do máy bị rung lắc. Chính vì vậy khi lắp đặt máy giặt các bạn cần phải chọn những vị trí bằng phẳng để đặt máy giặt sau đó nhớ tháo nút đậy đầu các đoạn nối.

- Máy giặt bị rò rỉ nước: Trong quá trình hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy giặt bị rò rỉ. Khi máy giặt bị rò rỉ cộng thêm chân máy giặt bị nghiêng thì khi giặt, máy sẽ bị rung lắc và nước sẽ bị tràn ra ngoài. Để khắc phục trước hết các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân làm máy giặt bị rò rỉ. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp tìm ra nguyên nhân và kịp thời sửa chữa để máy giặt có thể hoạt động bình thường trở lại.

Nếu không tìm được ra nguyên nhân và không biết làm gì khi máy lạnh bị chảy nước, các bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật và thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp giúp đỡ. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM LẮP ĐẶT BẢO TRÌ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH HOÀNG LONG

Trụ sở chính: 7A/5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0902.327.841, 0989.249.551

Email: anhnhat9551@gmail.com - Website: www.dienlanhhoanglong.net

Tin tức khác

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Xem tất cả