Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

Máy giặt bị tràn bọt và nước ra ngoài là một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt bị tràn nước ra ngoài nhưng chủ yếu là do cách sử dụng bột giặt.

Máy giặt là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy giặt gặp phải những sự cố và hư hỏng trong đó có máy giặt bị chảy nước. Khi máy giặt bị tràn nước nếu các bạn không tìm hiểu nguyên nhân và kịp thời sửa chữa, nước sẽ làm cho những bộ phận khác của máy bị hư hỏng nặng nề. Vậy nguyên nhân làm máy giặt bị chảy nước là gì và cách khắc phục ra sao?

Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước ra ngoài

- Thói quen sử dụng bột giặt: Nhiều người thường có thói quen cho quá nhiều bột giặt vào máy hay sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy thì khi giặt và vắt sẽ tạo ra nhiều bọt rồi tràn ra ngoài. Để khắc phục, các bạn cần sử dụng đúng loại bột giặt và cho một lượng thích hợp với số quần áo được giặt. Nếu như máy giặt bị trào bọt, các bạn nên tắt máy đi đợi cho hết bọt rồi khởi động máy và để ở chế độ giặt không vắt. Cuối cùng khi máy dừng, các bạn sẽ nhấn nút xả để làm sạch máy.

- Lắp đặt máy giặt không đúng kỹ thuật: Khi lắp đặt máy giặt nếu chân máy giặt bị kê nghiêng hoặc các nút đậy đầu đoạn nối không được tháo ra thì nước sẽ bị tràn ra ngoài do không được thông thoát hoặc do máy bị rung lắc. Chính vì vậy khi lắp đặt máy giặt các bạn cần phải chọn những vị trí bằng phẳng để đặt máy giặt sau đó nhớ tháo nút đậy đầu các đoạn nối.

- Máy giặt bị rò rỉ nước: Trong quá trình hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy giặt bị rò rỉ. Khi máy giặt bị rò rỉ cộng thêm chân máy giặt bị nghiêng thì khi giặt, máy sẽ bị rung lắc và nước sẽ bị tràn ra ngoài. Để khắc phục trước hết các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân làm máy giặt bị rò rỉ. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp tìm ra nguyên nhân và kịp thời sửa chữa để máy giặt có thể hoạt động bình thường trở lại.

Nếu không tìm được ra nguyên nhân và không biết làm gì khi máy lạnh bị chảy nước, các bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật và thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp giúp đỡ. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM LẮP ĐẶT BẢO TRÌ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH HOÀNG LONG

Trụ sở chính: 7A/5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0902.327.841, 0989.249.551

Email: anhnhat9551@gmail.com - Website: www.dienlanhhoanglong.net

Tin tức khác

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là một công cụ hỗ trợ hoạt động tiếp thị cho phép người dùng sáng tạo, chia sẻ và tương tác với thông tin trên mạng Internet.
Xem tất cả