Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?

Nước chiếm gần 70% trọng lượng của cơ thể nên đóng vai trò rất quan trọng. Các cơ quan trong cơ thể cũng như quá trình trao đổi chất sẽ luôn hoạt động hiệu quả, diễn ra thuận lợi nếu được cung cấp đủ 1,5 - 02 lít nước mỗi ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?
 

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước?

Những điều sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng uống nước

Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều chứa nước, chẳng hạn như não chứa 85% nước, máu chứa 83%, da chứa 70% và ngay cả những bộ phận cứng như xương hoặc răng cũng chứa 0,2% nước. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ gặp một số vấn đề như sau:

► Tăng trọng lượng cơ thể: Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể nên bạn thường nghĩ uống càng ít nước thì trọng lượng cơ thể sẽ càng giảm. Tuy nhiên cơ thể sẽ tự phản ứng để giữ lại nhiều nhất lượng nước có thể giúp các cơ quan luôn hoạt động hiệu quả trong mọi trường hợp tất nhiên là cả khi bạn ngừng uống nước. Vậy nên trọng lượng của bạn sẽ không giảm mà có thể tăng thêm.

► Giảm năng lượng: Khi bạn uống nước cũng đồng thời cung cấp khoáng chất là năng lượng để các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiểu quả. Vậy nên nếu bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ không được cung cấp khoáng chất nên giảm năng lượng.

► Mất tập trung: Khi làm việc và học tập não bạn sẽ làm việc tích cực để giúp tập trung hiệu quả. Tuy nhiên vì não bộ có đến 85% là nước nên khi bạn ngừng uống nước các tế bào não sẽ không thể hoạt động nên làm mất tập trung.

► Đau đầu, chóng mặt: Máu có đến 83% là nước. Vậy nên nếu bạn ngừng uống nước, máu sẽ đặc lại nên không thể lưu thông đến não gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

► Dễ mắc các bệnh về tim mạch: Vì thiếu nước, máu bị đặc nên lưu thông chậm đến các cơ quan. Những lúc đó tim mạch sẽ phải hoạt động vất vả hơn để kịp thời bơm máu đi khắp mọi nơi trong cơ thể. Vậy nên bạn sẽ rất dễ mắc phải các bệnh tim mạch, đột quỵ hay tai biến nếu ngừng uống nước.

► Giảm chuyển hóa: Nước đóng vai trò làm chất xúc tác giúp các quá trình trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra hiệu quả. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước sẽ làm giảm chuyển hóa.

► Da xấu: Làn da của bạn luôn căng mịn là nhờ nước làm đầy các tế bào dưới mô đồng thời giúp đào thải các độc tố sâu trong lỗ chân lông gây mụn và tan nhang. Chính vì vậy nên khi bạn ngừng uống nước, chắc chắn làn da sẽ trở nên nhăn nheo, mụn và tàn nhanh rất xấu.

Bài tiết kém: Khi bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể, hệ bài tiết sẽ hoạt động hiệu quả giúp các chất cặn bã và khoáng chất dư thừa được đào thải ra ngoài. Còn khi bạn ngừng uống nước, cơ thể sẽ tự động phản ứng và bài tiết ít đi để không bị mất nước dẫn đến các chất cặn bã bị tích tụ lại dễ gây ra sỏi thận và táo bón.

Với những chia sẻ trên đây thì bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi ngừng uống nước. Vậy nên để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy liên tục bổ sung lượng nước cần thiết mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về: Lý do nên uống nhiều nước mỗi ngày

Tin tức khác

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Khám phá những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp, hiện đại bằng gỗ nhựa sẽ giúp bạn có thể chọn được những mẫu thiết kế phù hợp với nội thất gia đình ...
Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Với ưu điểm vượt trội, ứng dụng đa dạng và giá gỗ nhựa composite khá rẻ nên vật liệu này đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong xây dựng ngoại thất và ...
Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Tìm hiểu những mẫu lam che nắng gỗ nhựa được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn mẫu lam che nắng gỗ nhựa tốt nh
Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay tất tần tật về các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống ...
Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học

Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học

Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học để giúp các mẹ được thư giãn thoải mái và hạn chế được các vấn đề thường gặp về sức khỏe sau quá trình ...
Xem tất cả