Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách ghi lại nhiều lần là phương pháp thường được đa số người sử dụng. Thế nhưng đôi khi cách này không mang lại hiệu quả cao vì chỉ ghi nhớ được một khoảng thời gian ngắn. Áp dụng bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả VnNews24h chia sẻ dưới đây không những giúp bạn học từ nhanh thuộc hơn mà còn phát triển được một số kỹ năng khác.


Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
 

1. Học các từ loại liên quan

Bạn không nên học một lúc quá nhiều từ mà chỉ nên chọn một từ gốc và học thêm các từ loại liên quan khác hay tiền tố, hậu tố của nó. Chẳng hạn, đối với từ “nation” bạn sẽ học:

- Danh từ: nation (quốc gia)

- Tính từ: national (thuộc về dân tộc)

- Trạng từ: nationally (toàn quốc)

- Động từ: nationalize (quốc hữu hóa)

Với cách học này, bạn sẽ không phải băn khoăn các từ loại của từ đó là gì khi làm bài tập ngữ pháp đồng thời kiến thức sẽ được mở rộng hơn.
 

2. Ghi ở bất cứ đâu dễ nhìn thấy

Không cần phải mất nhiều thời gian viết lại nhiều lần một từ vựng. Bạn chỉ cần viết chúng lên giấy ghi chú, dán ở những nơi mà bạn thường để mắt đến như tủ lạnh, giường ngủ, nhà vệ sinh,…Với cách làm này, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần mất nhiều thời gian.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
 

3. Đặt câu

Khi học một từ vựng, bạn nên đặt câu có chứa chúng. Việc đặt câu với các từ mới sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn, vận dụng và cải thiện được kỹ năng ngữ pháp.
 

4. Đọc và ghi âm

Hãy viết các câu mà bạn vừa đặt trên phần mềm từ điển online và nghe cách đọc của người bản xứ. Sau đó, bạn hãy tập đọc theo và ghi âm lại, nghe xem mình phát âm đúng không và cần chỉnh sửa ở chỗ nào? Từ đó, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe, nói và phát âm.


Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
 

5. Học tiếng Anh online

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh online thông qua các trò chơi trên điện thoại và được đánh giá khá tốt. Bạn có thể thử dùng các phần mềm này để học thêm nhiều từ vựng mới, rất đơn giản mà cũng không kém phần hiệu quả.
 

6. Ôn tập lại từ cũ

Thỉnh thoảng bạn nên dành thời gian để ôn tập lại các từ đã học. Việc này sẽ giúp bạn học lại một lần nữa và ghi nhớ lâu hơn vì có nhiều từ ít khi dùng đến có thể bạn sẽ quên mất.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
 

7. Cần cù và kiên nhẫn

Ông bà ta có câu: “Cần cù bù thông minh”. Chỉ cần nỗ lực và thật siêng năng, áp dụng phương pháp này để học từ mỗi ngày thì chắc chắn sau 1 - 2 tháng, chẳng những vốn từ vựng mà các kỹ năng khác của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Trên đây là bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quảVnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ bổ ích và giúp bạn cải thiện được kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng.

Tin Giáo Dục khác:
  • Các trường đại học đầu tiên ở nước Việt Nam là cái nôi của nền giáo dục, nơi tạo ra nhiều bậc hiền tài có những đóng góp lớn đối trong sự phát triển đất nước.
  • Học ngoại ngữ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn học càng nhiều ngôn ngữ và càng sớm, từ khi còn là học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường.
  • Học online là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian hoặc trong thời điểm dịch bệnh. Hình thức học này tiết kiệm thời gian, công sức nhưng cũng tồn tại một số bất lợi nhỏ.
  • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
  • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm