Bệnh cao huyết áp có biểu hiện như thế nào?

Cao huyết áp là căn bệnh “không chừa một ai”, đặc biệt là những người đang bị tiểu đường, béo phì hoặc thường xuyên căng thẳng,….Theo thống kê của Bộ y tế, tính đến cuối năm 2018, nước ta có gần 21 triệu người mắc bệnh cao huyết áp và ước tính còn đến hơn 50% số người mắc bệnh chưa được phát hiện. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem bệnh cao huyết áp có biểu hiện như thế nào để từ đó kịp thời phòng ngừa và chữa trị.
 

Bệnh cao huyết áp có biểu hiện như thế nào?
 

Đa phần bệnh nhân khi biết mình bị cao huyết áp, tình trạng bệnh đều đã chuyển biến xấu. Nguyên nhân là vì bệnh không có biểu hiện rõ ràng khi mới bắt đầu. Vậy nên, để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh cao huyết áp, các bạn cần chú ý khi gặp phải những dấu hiệu sau:

1. Chóng mặt

Chóng mặt là tình trạng không hiếm gặp ở tất cả mọi người. Thế nhưng, nếu như tình trạng hoa mắt, chóng mặt thường xuyên xuất hiện thì không thể loại trừ khả năng đó là dấu hiệu của chứng cao huyết áp.
 

Cao huyết áp biểu hiện thế nào?
 

2. Buồn nôn, khó thở

Ngoài chóng mặt, hoa mắt thì những người mắc cao huyết áp thỉnh thoảng cũng sẽ gặp phải tình trạng buồn nôn kèm theo khó thở.
 

Cao huyết áp có biểu hiện gì?
 

3. Xuất hiện vết đỏ ở mắt

Khi các mạch máu thường xuyên phải chịu một áp lực lớn thì nhiều nguy cơ chúng sẽ bị vỡ. Một trong các mạch máu dễ bị tổn thương và có thể nhìn thấy được là mạch máu ở mắt. Tuy nhiên, hiện tượng xuất huyết giác mạc ngoài do cao huyết áp thì cũng có khả năng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.
 

Biểu hiện của chứng cao huyết áp
 

4. Chảy máu cam

Tương tự như trên, chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam cũng là một dấu hiệu của bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân là co các mạch máu ở mũi phải chịu đựng một áp lực lớn, dẫn đến bị nứt, vỡ.
 

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp
 

5. Đau ngực, hồi hộp

Mắc chứng cao huyết áp đồng nghĩa với việc tim phải hoạt động với tần suất và áp lực lớn hơn bình thường. Do đó, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy tim đập nhanh giống như đang hồi hộp và kèm theo đau ngực.
 

Cao huyết áp dấu hiệu
 

6. Đau đầu

Đau đầu cũng không phải là một hiện tượng hiếm gặp ở mọi người. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau đầu xuất hiện với tần số ngày càng dày đặc, đặc biệt là đau nửa đầu, đau trên đỉnh đầu kèm theo đỏ mặt, hồi hộp thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc cao huyết áp trong thời gian dài.
 

Biểu hiện của bệnh cao huyết áp
 

7. Tê ngứa các chi

Hiện tượng tê ngứa râm ran ở các chi xuất hiện là một lời cảnh báo tình trạng huyết áp của bạn gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng và những cơn đột quỵ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 

Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp
 

Trên là những triệu chứng sớm của bệnh cao huyết áp mà VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cao huyết áp biểu hiện như thế nào từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân những người trong gia đình mình.

Tin Sức Khỏe khác:

Chủ đề tìm kiếm