Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

Khi cần vận chuyển hàng hóa, các bạn cần phải lưu ý nhiều điều để hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn. Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa là gì?

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

Hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa của các công ty, doanh nghiệp cùng với sự phát triển của nền kinh tế mà ngày càng trở nên sôi động. Để vận chuyển hàng hóa có rất nhiều hình thức như: vận chuyển hàng hóa đường hàng không, đường sắt đường thủy và đường bộ. Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn vì có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, các bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng hóa: Để hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ đảm bảo an toàn và nhanh chóng, các bạn cần phải có xe tải. Nếu như các bạn thường xuyên thực hiện vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn thì có thể mua một chiếc xe tải. Ngược lại, nếu như các bạn chỉ cần có xe tải để vận chuyển hàng hóa khi cần thì có thể thuê xe tải để tiết kiệm chi phí.
 • Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải: Hiện nay nhằm đáp ứng cho nhu cầu thuê xe tải chở hàng hóa ngày càng phổ biến và tăng cao thì có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn công ty Hưng Phát, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải trong nhiều năm qua và luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ phía khách hàng bởi nhiều mẫu xe tải đảm bảo chất lượng và khả năng vận hành tốt.
 • Lựa chọn xe tải phù hợp với số lượng hàng hóa: Đến với dịch vụ cho thuê xe tải, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình với những chiếc xe tải 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 12 tấn,…. Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa của mình mà các bạn sẽ lựa chọn những chiếc xe tải có trọng tải phù hợp. Nếu các bạn không biết làm sao để lựa chọn được xe tải tốt và phù hợp nhất, đội ngũ nhân viên tư vấn của đơn vị cho thuê xe tải sẽ giúp đỡ các bạn.
 • Các loại phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa: Sau khi lựa chọn được đơn vị cho thuê xe tải uy tín và thuê được những chiếc xe tải tốt, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, các bạn còn phải chú ý đến các loại phụ phí cần phải trả trong quá trình vận chuyển hàng hóa như: Phí vận chuyển, sẽ căn cứ vào khối lượng hàng hóa và địa điểm giao hàng theo bảng phí để tính. Phí thu hộ, phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận, căn cứ theo bảng phí được công bố. Phí vượt cân, phát sinh khi vận đơn tăng trọng lượng so với khi tạo vận đơn. Phí bảo hiểm, khách hàng mua bảo hiểm, phí này không cộng mặc định vào tiền thu hộ. Phí chuyển hoàn khi vận đơn chuyển hoàn về người gửi.

Với những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ như trên, hi vọng các bạn sẽ biết cách để hàng hóa của mình được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Rang cà phê gia công ở tại TPHCM
  Bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín, chuyên nhận rang cà phê gia công ở tại TPHCM khi có nhu cầu sử dụng để được cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.
 • Rang cà phê gia công giá rẻ
  Liên hệ với những đơn vị rang cà phê gia công giá rẻ giúp các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê cũng như cung cấp các sản phẩm cà phê rang xay tiết kiệm chi phí rang cà phê và nhanh chóng thu được lợi nhuận.
 • Màu sơn nhà cấp 4 đẹp
  Màu sơn nhà cấp 4 đẹp gồm những màu nào? Hãy cùng tìm hiểu xem có những màu sơn nào dùng sơn cho nhà cấp 4 thì có thể đem lại nét đẹp hài hòa, hợp thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ?
 • Dịch vụ rang gia công cà phê
  Nếu bạn có một lượng lớn cà phê cần rang xay để sử dụng, làm quà biếu tặng hay kinh doanh thì có thể liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Làm sao biết máy lạnh hư block?
  Block là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lạnh có thể hư block do nhiều nguyên nhân. Vậy làm sao để biết máy lạnh bị hư block.
 • Rang cà phê gia công chuyên nghiệp
  Khi có nhu cầu kinh doanh hoặc sử dụng cà phê rang số lượng lớn, bạn có thể liên hệ với những công ty rang cà phê gia công chuyên nghiệp ở tại TPHCM để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.
 • Hướng dẫn nấu súp yến sào thịt gà xé đúng cách
  Cách nấu món súp tổ yến sào thịt gà xé như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về cách nấu món súp tổ yến thả gà thơm ngon, bổ dưỡng giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình trong bài viết này.
 • Khi nào nên và không nên ăn yến sào?
  Khi nào nên và không nên ăn yến sào? Hãy cùng tìm hiểu xem vào lúc nào, thời điểm nào trong ngày thì nên sử dụng tổ yến để đem lại hiệu quả tốt nhất đồng thời tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn xảy ra cho cơ thể.
 • Hướng dẫn cách làm món yến sào chưng táo đỏ
  Bạn đang băn khoăn không biết chế biến món yến sào chưng táo đỏ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món tổ yến nấu táo đỏ thơm ngon và bổ dưỡng, giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như mọi...
 • Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết?
  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhưng còn băn khoăn không biết Lavie là nước khoáng hay nước tinh khiết hãy cùng Vnnews24h.net tìm hiểu kỹ về thành phần, đặc điểm và lợi ích của nước Lavie để có được câu trả lời chính xác.