Tự chẩn đoán bệnh qua những cơn đau bất thường

Đôi khi các bạn sẽ có thể gặp phải những cơn đau bất thường bên ngoài cơ thể như: đau lưng, đau bắp chân hoặc một số bộ phận khác. Những lúc đó có thể thông qua những cơn đau này để chẩn đoán vị trí xảy ra cũng như dạng căn bệnh mà mình đang mắc phải.
 

Tự chẩn đoán bệnh qua những cơn đau bất thường
 

Những bộ phận trong cơ thể đều có sự liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy, khi cảm thấy đau nhức bất thường ở một bộ phận nào đó bên ngoài cơ thể thì chắc chắn một bộ phận bên trong cũng đang gặp phải vấn đề. Các bạn có thể dựa vào những cơn đau bất thường bên ngoài này để phán đoán mình đang mắc bệnh gì. Cụ thể như sau:

- Đau bất thường ở vùng ngực lan tới tay trái, xương vai và một phần cổ: Hoạt động của tim có thể đang gặp phải một số vấn đề.

- Đau bất thường nằm sâu dưới xương sườn sau đó có thể di chuyển xuống bắp chân: Cơ thể đang có một số vấn đề về thận.

- Đau bất thường vùng rốn: Nếu xuất hiện những cơn đau kéo dài ở vùng rốn các bạn có thể đang gặp vấn đề về ruột non. Đặc biệt nếu những cơn đau này gây khó chịu khi cúi người hoặc đi bộ thì cần phải đi khám ngay nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng.

- Đau bất ngờ vùng bụng dưới bên phải: Nếu bạn bị đau bụng dưới phía bên phải kèm theo triệu chứng táo bón kéo dài thì có thể bạn đang gặp vấn đề liên quan đến ruột già.

- Đau nhói ở ngực kèm theo khó thở cùng những cơn ho kéo dài: Phổi của bạn có thể đang gặp phải những vấn đề bất thường.

- Đau bất ngờ làm ảnh hưởng đến toàn bộ vùng dạ dày, đôi khi lan tới đùi phải kèm theo buồn nôn, sốt, táo bón hoặc tiêu chảy: Đang có vấn đề với phần ruột thừa nằm ở bụng dưới bên phải.

- Đau bất ngờ ở vùng bụng trên xương sườn và đau sau lưng: Thường đến khi bạn bị đau dạ dày. Tuy nhiên khi bị đau tim các bạn cũng có thể gặp phải những cơn đau tương tự. Để biết rõ tình trạng bệnh của mình, các bạn nên đến các bệnh viện để khám kỹ hơn.

- Đau bất ngờ vùng bụng trên phía bên phải và vị trí ngang tầm ở sau lưng: Có thể bạn đang gặp vấn đề về gan hoặc túi mật. Nếu là bệnh gan sẽ bị vàng da và cảm giác chua trong miệng.

- Đau bất ngờ giữa bụng trên, đôi khi lan ra khắp dạ dày và trở nặng lúc nằm hoặc sau khi ăn: Thường xảy ra nếu bạn bị bệnh về tụy.

Trên đây chỉ là cách chẩn đoán tương đối và tổng quát nếu bị đau bất thường. Để biết chính xác và cụ thể về tình hình bệnh của mình, các bạn nên đến các bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Tin tức khác

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Khám phá những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp, hiện đại bằng gỗ nhựa sẽ giúp bạn có thể chọn được những mẫu thiết kế phù hợp với nội thất gia đình ...
Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Với ưu điểm vượt trội, ứng dụng đa dạng và giá gỗ nhựa composite khá rẻ nên vật liệu này đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong xây dựng ngoại thất và ...
Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Tìm hiểu những mẫu lam che nắng gỗ nhựa được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn mẫu lam che nắng gỗ nhựa tốt nh
Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay tất tần tật về các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống ...
Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học

Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học

Hướng dẫn cách chăm sóc mẹ sau sinh khoa học để giúp các mẹ được thư giãn thoải mái và hạn chế được các vấn đề thường gặp về sức khỏe sau quá trình ...
Xem tất cả