Tiêm máu nhiễm HIV vào người cháu bé 3 tuổi để trả thù

Vừa qua, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành xét xử sơ thẩm lần hai với các bị cáo: Đào Thị Thu Thảo (SN 1986), Lê Trung Linh (SN 1984) và Huỳnh Văn Thế (SN 1985) về hành vi cố tình lây nhiễm HIV cho người khác và cưỡng đoạt tài sản.
 

Tiêm máu nhiễm HIV vào người cháu bé 3 tuổi để trả thù
 

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2014 Thảo nghi ngờ bạn trai có quan hệ tình cảm với bà N.T.L và có con chung là cháu N.Đ.H (SN 2013, trú tại TP Vũng Tàu). Sau khi xác định cháu H chính là con của bà L với bạn trai mình, Thảo đã lên kế hoạch để hãm hại đứa bé.

Năm 2015, Thảo gọi điện thoại cho Linh (là giám đốc của một công ty thám tử) và Thế đến thành phố Vũng Tàu để bàn bạc kế hoạch hãm hại cháu H. Cả 3 đã đưa ra nhiều kế hoạch khác nhau như: bắt cháu H lên chùa, cho rắn độc cắn,… Cuối cùng, Thảo quyết định cho Linh và Thế mua máu của người bị HIV để tiêm vào người cháu bé.

Ngày 1/6/2015 cả 3 quyết định hành động nhưng cháu H không xuất hiện nên kế hoạch thất bại. Đến ngày 8/6/2015, Linh và Thế nhận lệnh của Thảo đến trường mầm non nơi cháu H học để thực hiện kế hoạch. Khi thấy bà L cõng con đến cổng trường, Linh và Thế chạy đến tiêm máu của người bị nhiễm HIV vào chân của cháu H rồi bỏ chạy.

Thấy chân con chảy máu, bà L đưa con đến bệnh viện để kiểm tra sau đó tiêm thuốc chống phôi nhiễm nên cháu H may mắn không bị nhiễm HIV.

Tháng 4/2016, Thế báo cho bà L rằng có người muốn hãm hại cháu H và yêu cầu đưa 150 triệu đồng thì sẽ dàn xếp. Vì sợ hãi, bà L đã nghe theo lời Thế và giao cho tên này số tiền theo yêu cầu. Trong lúc nhận tiền, Thế bị bắt quả tang và bị bắt giam ngay sau đó.

Tháng 4/2017, vụ án được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, bị cáo Thảo trong quá trình bị bắt giam có những biểu hiện tâm thần. Theo kết quả giám định thì trước, trong và sau khi gây án, Thảo bị bệnh trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần nên không có năng lực nhận thức và điều khiển được hành vi phạm tội của mình. Do đó, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định đình chỉ điều tra đối với bị cáo Thảo và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Vừa qua, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án lần hai. Trong phiên tòa, Thảo vắng mặt và chỉ cử luật sư đến để cung cấp thông tin về căn bệnh trầm cảm nặng. Các bị cáo Lê Trung Linh lĩnh 11 năm tù về tội Cố ý lây truyền HIV cho người khác, bị cáo Huỳnh Văn Thế lĩnh 10 năm tù về cùng tội danh trên và 3 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Với bị cáo Đào Thị Thảo, HĐXX đã kiến nghị lên TAND Cấp cao tại TPHCM và các cơ quan tố tụng Trung ương để tiến hành xem xét lại và đưa ra mức án hợp lý.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Xem tất cả