Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt

Để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy giặt mà gia đình mình đang sử dụng, các bạn nên tham khảo và tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt để không phạm phải.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt

Hiện nay nhằm phục vụ cho nhu cầu lắp đặt và sử dụng máy giặt ngày càng phổ biến và tăng cao thì trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt đến từ các thương hiệu khác nhau được bày bán. Mỗi một chiếc máy giặt đều có tuổi thọ nhất định. Trong quá trình sử dụng tuổi thọ của máy giặt có thể bị rút ngắn nếu như người dùng phạm phải những sai lầm. Vậy để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt, các bạn hãy tham khảo và tránh phạm phải những sai lầm sau:

- Giặt quần áo với số lượng không hợp lý: Nếu các bạn cho quá nhiều quần áo vào máy để giặt 1 lần thì trục quay lồng máy sẽ bị quá tải, mắc kẹt dẫn đến hư hỏng trục xoay. Bên cạnh đó do lượng quần áo quá lớn nên máy giặt sẽ không thể làm sạch hiệu quả. Tuy nhiên nếu các bạn cho quá ít đồ vào máy giặt sẽ làm cho lồng giặt dễ bị lệch và hư hỏng trong quá trình giặt, vắt. Chính vì vậy, các bạn cần phải cho số lượng quần áo phù hợp với tiêu chuẩn của máy.

- Sử dụng chất giặt tẩy không phù hợp: Nhiều chị em thường dùng bột giặt tay để cho vào máy giặt. Tuy nhiên bột giặt tay thường tạo ra nhiều bọt và khi cho vào máy giặt, quá trình giặt vắt sẽ làm cho bọt bị tràn ra ngoài. Tình trạng bọt và nước bị tràn ra ngoài thường xuyên sẽ làm cho một số bộ phận của máy giặt bị hư hỏng. Chắc chắn các bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa máy giặt tại nhà nếu máy giặt thường xuyên gặp phải vấn đề này. Chính vì vậy, các bạn nên sử dụng đúng loại bột giặt cho máy và sử dụng đúng liều lượng.

- Không vệ sinh máy giặt thường xuyên: Thói quen không thường xuyên vệ sinh cho chiếc máy giặt sẽ làm cho lồng máy giặt cũng như các bộ phận bên trong bị bám bụi nên không thể hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó bụi bẩn này còn bám vào quần áo và gây ra nhiều bệnh về da, hô hấp.

- Sử dụng máy giặt liên tục: Nếu sử dụng máy giặt liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi, các bộ phận của máy sẽ bị quá tải, làm giảm hiệu suất hoạt động và gây ra một số hư hỏng. Chính vì vậy, các bạn nên cho máy giặt nghỉ ngơi ít nhất từ 01 – 02 tiếng giữa các lần giặt.

- Không kiểm tra và lấy đồ trong túi quần, túi áo ra: Nhiều người thường có thói quen bỏ đồ vào túi quần, túi áo nhưng khi thay lại không lấy ra. Những đồ vật này khi cho vào máy giặt sẽ bị hư hỏng hoặc làm hỏng máy giặt, đặc biệt là những đồ vật bằng kim loại cứng. Chính vì vậy, các bạn cần phải kiểm tra và lấy hết đồ trong túi quần, túi áo ra trước khi cho vào máy giặt.

- Cho máy dùng đột ngột: Nhiều người thường có thói quen mở nắp máy giặt đột ngột để cho đồ mình quên giặt vào máy. Khi mở cửa đột ngột các hoạt động bên trong máy cũng bị gián đoạn, trục quay của máy giặt rất dễ bị lệch. Bên cạnh đó,việc mở máy giặt đột ngột còn gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy khi nhớ ra còn đồ cần giặt, các bạn nên nhấn nút Pause trên máy giặt rồi mới cho đồ vào. Tuy nhiên việc cho máy dừng đột ngột dù bạn có nhấn nút Pause hay chưa đều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt mà các bạn nên tham khảo để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy giặt của nhà mình, giúp chúng có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không mất nhiều chi phí để sửa chữa.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Xem tất cả