Những câu triết lý sâu sắc về tình yêu

Tình yêu nam nữ là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất thế giới. Và dù cho kết quả của tình yêu có ra sao, đơm hoa kết trái hay lặng lẽ ra đi, nó vẫn để lại cho những người trong cuộc nhiều bài học, trải nghiệm để suy ngẫm. Và sau đây là những câu triết lý hay và đẹp về tình yêu được rút ra từ những người đã và đang trải qua một cuộc tình đầy màu sắc.
 

Những câu triết lý sâu sắc về tình yêu
 

1. Gặp một người chỉ cần một phút, mến một người chỉ cần một tiếng, yêu một người chỉ cần một ngày, nhưng nếu muốn quên đi một người sẽ phải cần cả một đời.

2. Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Nhưng người nói đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn.

3. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì rất dễ, quan trọng không phải là lừa dối chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc lừa dối đã là vấn đề.

4. Nếu như có 1000 người đi qua bên em thì em vẫn sẽ nhận ra được tiếng chân anh bởi bước chân của 999 người kia đều dẫm lên mặt đường, chỉ riêng mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em.

5. Nếu người con gái bạn yêu sẵn sàng nói cho bạn những nỗi buồn của cô ấy, nghĩ đến bạn đầu tiên khi cô ấy đi chơi cùng bạn bè, hãy cưới cô ấy.

6. Nếu bạn tìm thấy một nửa thực sự của đời mình, hãy giữ gìn tình yêu ấy.

7. Khi hai người chỉ nhìn vào mặt tích cực của nhau, đấy là lúc tình yêu bắt đầu. Còn khi hai người chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của nhau, đấy là lúc tình yêu kết thúc.

8. Tình yêu cũng giống như chọn giày vậy. Chiếc đẹp chưa chắc đã đi vừa. Chiếc vừa chưa chắc đã đẹp nhất. Vì thế, hãy chọn cho mình đôi giày vừa chân và hợp với bạn chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa vì chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Trong tình yêu cũng vậy, hãy yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.
 

Những câu triết lý sâu sắc về tình yêu
 

9. Đừng yêu thương một ai đó quá mức, đừng hi vọng vào ai đó quá nhiều và cũng đừng chờ đợi một ai đó quá lâu.

10. Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.

11. Cuộc sống sẽ ngừng lại khi bạn thôi mơ ước. Hy vọng sẽ kết thúc khi bạn mất niềm tin. Tình yêu sẽ mau tan khi bạn không vun đắp. Tình bạn sẽ không còn khi bạn thiếu sự sẻ chia.

12. Tình yêu xuất phát từ cảm xúc của hai tâm hồn và do đó chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu.

13. Người ta có thể lấy nhau là do duyên phận. Người ta có thể vững bước bên nhau là do chấp nhận và hy sinh. Người ta có thể một lòng hướng đến nhau vì chung thủy. Người ta có thể hàn gắn vết thương vì họ biết tha thứ. Người ta có thể trao trọn cuộc đời vì tin tưởng. Nhưng người ta lại dễ dàng đánh mất tình yêu vì hai chữ vô tâm.

14. Yêu một người vô tâm như là cầm một con dao đang chĩa mũi về chính mình. Dù bạn có là người bao dung đến đâu, tình yêu lớn lao đến nhường nào thì cũng tới lúc mệt mỏi với sự vô tâm quá mức của người mình xem là một nửa. Và tình yêu đó sẽ chẳng thể bền vững được nữa. Cái còn đọng lại sau sự vô tâm ấy chỉ là nước mắt, là thất vọng, là đau lòng hay là sự hối hận của chính mình.

15. Yêu không có nghĩa là nhất thiết phải gặp mặt nhau, đi chơi với nhau và nói cho nhau nghe thật nhiều câu nói yêu thương. Đôi khi yêu chỉ đơn giản là sự quan tâm đến nhau qua những dòng tin nhắn với tất cả những tình cảm chân thật nhất. Như vậy đã là đủ cho một tình yêu tuyệt vời.

16. Khi yêu bỗng dưng cả thế giới trở nên nhỏ bé và chỉ nằm gọn ở duy nhất một người.

17. Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất, yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.

18. Em không cần một người chỉ biết nói yêu em. Em cần một người biết thể hiện tình yêu đó. Em không cần một tình yêu quá lớn. Em cần một tình yêu vừa đủ để cảm thấy yên tâm.

19. Để có được trái tim của người khác, bạn phải mang trái tim của mình ra trao đổi.

20. Duyên do trời định, phận do người tạo, hạnh phúc do tự mình nắm bắt lấy.

21. Cái giá của hạnh phúc là sự ràng buộc. Cái giá của tự do là sự cô đơn. Nhưng con người ta thật kì lạ. Lúc hạnh phúc lại muốn được tự do. Lúc cô đơn lại thèm sự ràng buộc.

22. Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được hay đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện tại bạn đang nắm giữ.

23. Cô ấy không rời xa anh vì anh mắc quá nhiều lỗi. Cô ấy rời xa bởi anh mắc cùng một lỗi quá nhiều lần.

24. Sớm muộn rồi sẽ có một ngày bạn hiểu ra, chỉ cần bạn gặp được đúng người ấy, cho dù đối phương có cho bạn uống một ly thuốc độc thì bạn cũng cam lòng.

25. Chọn người mình yêu hay người yêu mình đều không quan trọng, hạnh phúc thật ra vẫn do chính mình nắm lấy.

26. Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình đó là lựa chọn của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc nếu đưa ra lựa chọn đó.

27. Yêu ai, suy cho cùng cũng là để hạnh phúc. Nên nếu không hạnh phúc mà chỉ thấy khổ đau thì hãy từ bỏ nó đi.

28. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

29. Tình yêu, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là khi cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

30. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

31. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng.

32. Phụ nữ, không cần nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời.

33. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là một phép trừ, gặp nhau một lần là ít đi một lần.

34. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

35. Hai người yêu nhau ở bên nhau sẽ không tránh khỏi những trận cãi vã, điều quan trọng nằm ở chỗ khi cuộc cãi vã kết thúc, ai sẽ dỗ dành ai. Thi thoảng tranh cãi không phải là khuyết điểm của đàn ông, nhưng sẵn lòng dỗ dành con gái lại là ưu điểm của họ. Bởi họ làm vậy vì họ có tình cảm với bạn, đó cũng là sự khoan dung độ lượng của họ. Cho nên sau cuộc cãi vã, đàn ông nên dỗ dành người phụ nữ của mình. Điều này không liên quan gì đến việc ai đúng ai sai mà là tình yêu, là lòng bao dung và cũng là trách nhiệm.

36. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.

37. Từ xưa đến nay yêu một người không bao giờ có thể hạnh phúc từ đầu đến cuối, yêu một người chính là sự trao đổi ngang bằng giữa hạnh phúc và khổ đau. Nếu khổ đau mà nhiều hơn hạnh phúc thì đó là tình yêu bất hạnh, nếu hạnh phúc mà nhiều hơn khổ đau thì mọi người sẽ nói đó là một đôi hạnh phúc và người trong cuộc cũng sẽ phối hợp tỏ vẻ thân mật. Tuy nhiên, thực ra những người từng yêu đều biết tình yêu luôn làm bạn cảm thấy đau vào một lúc nào đó.

38. Được dõi theo người mình yêu, được biết rằng trong tim người ấy có chỗ dành cho mình thì dù bản thân phải bước đi trong bóng tối, cũng vẫn là hạnh phúc.

39. Trong cuộc sống, không nhất định hai người phải sống bên cạnh nhau, cũng không nhất định hai người phải cách xa nhau, trọn đời trọn kiếp, chính là cho dù có xảy ra chuyện gì, họ đều nắm chặt tay nhau, cùng nhau đối mặt với tất cả.

40. Hai người yêu nhau nếu quyết định bước đi cùng nhau, thì nhất định phải cùng nhau gánh chịu, cùng nhau đối mặt, mặc kệ gặp phải chuyện gì, khi có một người ở bên, tất cả đều trở nên tốt đẹp.

41. Tình yêu là một món quà - Thứ chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi.

42. Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã thật sự yêu người đó mất rồi.

43. Thật đau đớn khi yêu ai đó và không nhận lại được tình yêu. Nhưng còn đau đớn hơn là yêu mà không bao giờ đủ can đảm để thổ lộ tình cảm của mình với người mình yêu.

44. Chúng ta yêu thương không phải bởi đã tìm được một người hoàn hảo mà bởi vì đã học được cách nhìn người không hoàn hảo một cách hoàn hảo.

45. Tôi không tỏ ra mình biết tình yêu là gì với tất cả mọi người, nhưng tôi có thể nói với bạn tình yêu là gì đối với tôi. Tình yêu là biết tất cả về một người mà vẫn muốn ở bên người đó hơn bất cứ ai khác. Tình yêu là tin tưởng một người để nói với người đó tất cả về bản thân mình, kể cả những điều có thể khiến bạn xấu hổ. Tình yêu là cảm thấy vui vẻ, thoải mái và an toàn với một người, nhưng vẫn thấy hồi hộp bủn rủn chân tay khi người đó bước vào phòng và cười với bạn.

46. Một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải đối diện đó là ngừng yêu một ai đó bởi vì họ không còn yêu bạn nữa.

47. Bạc đầu giai lão thực ra có thể chẳng liên quan gì đến tình yêu mà đôi khi nó chỉ đơn thuần là sự nhẫn nại. Do đó, nhẫn nại có lẽ cũng chính là một loại tình yêu. Vì thế, người thực sự yêu bạn, thực chất chính là người luôn tỏ ra nhẫn nại với bạn.

48. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

49. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

50. Khi yêu xa, đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là nhận được một tin nhắn quan tâm đúng lúc.

Trên đây là những câu triết lý hay và sâu sắc, đầy ý nghĩa về tình yêu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng sau này các bạn sẽ có thể góp thêm những câu triết lý do bản thân mình rút ra và đó là những câu triết lý về một tình yêu đẹp, hạnh phúc, trọn vẹn hoàn toàn chứ không phải một tình yêu buồn và tan vỡ, một kỷ niệm đẹp để nhớ và rồi cũng sẽ chìm dần vào lãng quên...!!!

Tin tức khác

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Khám phá những cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ sẽ giúp bạn nhập được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng để kinh doanh kiếm lời.
Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Xem tất cả