Khu du lịch Đồ Sơn: Nhà vệ sinh được xây dựng để bán hàng ăn

Theo nhiều người dân và khách du lịch phản ánh, Đồ Sơn có 2 nhà vệ sinh công cộng nhưng 2 năm trở lại đây khách du lịch chỉ có thể đứng ngoài nhìn vào khi cần giải quyết “vấn đề”.

Khu du lịch Đồ Sơn: nhà vệ sinh được xây dựng để bán hàng ăn

Cách đây 17-18 năm, thành phố Hải Phòng đã xây dựng 2 nhà vệ sinh cùng kiểu dáng, kích cỡ với diện tích 60 m2 mỗi căn. Vị trí hai nhà vệ sinh được đặt tại trung tâm khu 1 và khu 2, cách bờ biển 50 m và rất thuận tiện cho du khách. Sau khi hoàn thành, thành phố giao cho Sở Xây dựng quản lý. Sở này giao lại cho Công ty cổ phần Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng trực tiếp vận hành.

Tuy nhiên hiện giờ nhà vệ sinh 1 lại luôn khoá chặt cửa ra vào còn nhà vệ sinh 2 lại trở thành nơi bán hàng ăn, dịch vụ tắm trắng và cho thuê quần áo.

Ông Đỗ Trọng Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần công trình công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng thừa nhận phản ánh trên là đúng sự thật. Ông cũng lí giải: Nhà vệ sinh tại khu 1 ít khách, chủ yếu là người bán hàng rong, kinh phí vận hành eo hẹp… nên công ty chỉ mở cửa vào ngày lễ, còn ngày thường khóa. Còn nhà vệ sinh tại khu 2 hiện bị bà Phương, nguyên là Giám đốc Xí nghiệp vệ sinh môi trường công cộng thuộc công ty chiếm giữ, làm nơi buôn bán, kinh doanh, tắm tráng nước ngọt. Cuối năm 2015, hợp đồng thuê và cho thuê giữa công ty và bà Phương đã hết thời hạn và công ty đã làm công văn đề nghị bà bàn giao lại nguyên trạng công trình để công ty sửa chữa, làm nhà vệ sinh phục vụ khách tham quan du lịch nhưng bà Phương nhất quyết không bàn giao.

Chiều 9/5, ông Phùng Văn Thanh - Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết, sẽ yêu cầu Công ty cổ phần Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch Hải Phòng mở cửa các ngày trong tuần đối với nhà vệ sinh công cộng tại khu 1 còn nhà vệ sinh khu 2, Sở đã có văn bản kiến nghị lên UBND thành phố tìm biện pháp xử lý, cũng như đề nghị phía công ty nếu không giải quyết được đưa đơn khởi kiện ra tòa.

Tin tức khác

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Xem tất cả