Tin Khoa Học

Sự khác nhau giữa sao chổi và sao băng

Ngày đăng: 29/04/2022
Sao chổi và sao băng là hai hiện tượng thiên văn trong vũ trụ thường xảy ra nhưng vẫn còn nhiều người nhầm lẫn và chưa biết về sự khác nhau giữa chúng.

Những dấu hiệu của hiện tượng biến đổi khí hậu

Ngày đăng: 06/04/2022
Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu nhận biết biến đổi khí hậu toàn cầu bằng việc quan sát những hiện tượng thay đổi trong cuộc sống hàng ngày.

Cơ thể nhịn ăn được khoảng bao lâu?

Ngày đăng: 11/01/2022
Con người có thể nhịn ăn trong nhiều ngày liên tục mà không chết miễn được cung cấp đủ nước uống, tuy nhiên nhịn ăn dài ngày không phải là việc tốt cho cơ thể.

Kỷ lục của các ngôi sao trong vũ trụ

Ngày đăng: 29/10/2019
Bạn biết gì về những ngôi sao trong vũ trụ và những kỷ lục mà chúng đang nắm giữ. Vũ trụ bao la và vô tận nên con người không thể khám phá hết. Tuy nhiên, những ngôi sao giữ kỷ lục về nhiệt độ,...

Kỷ lục về các hành tinh trong vũ trụ

Ngày đăng: 22/10/2019
Vũ trụ bao la có vô vàn các hành tinh nhưng con người vẫn chưa thể khám phá hết. Trong đó, có những hành tinh nắm giữ các kỷ lục, được con người ghi nhận, chẳng hạn như TrES-4 là hành tinh lớn nhất vũ...

Biến đổi khí hậu gây ra hậu quả gì?

Ngày đăng: 02/07/2019
Hiện tượng biến đổi khí hậu đã và đang khiến nhiệt độ trái đất ngày một tăng cao, gây nguy hại cho sức khỏe con người. Không những thế, nó còn gây ra nhiều hậu quả cho hệ sinh thái và nền kinh tế.

Cầu vồng quanh mặt trời là hiện tượng gì?

Ngày đăng: 18/06/2019
Những dải màu xuất hiện xung quanh mặt trời vào những ngày nắng nắng trông rất đẹp và nhìn giống cầu vồng. Hiện tượng này thường báo hiệu cho một cơn mưa sắp đến.

Khái niệm về biến đổi khí hậu toàn cầu

Ngày đăng: 08/06/2019
Biến đổi khí hậu có thể được nhận thấy qua các hiện tượng như: hiệu ứng nhà kính, dao động khí hậu và nước biển dâng. Hiện tượng này mang lại những mặt tích cực lẫn tiêu cực cho các quốc gia.

Cách nhận biết và phòng tránh khi có sóng thần

Ngày đăng: 07/09/2018
Để kịp thời đối phó cũng như hạn chế được tối đa thiệt hại sóng thần gây ra, bạn hãy cùng tìm hiểu, tham khảo cách nhận biết và những biện pháp phòng tránh hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm này.

Những cơn sóng thần mạnh nhất trong lịch sử

Ngày đăng: 06/09/2018
Cùng Vnnews24h điểm qua những cơn sóng thần mạnh nhất trong lịch sử, đã từng xảy ra và gây nhiều thiệt hại nặng nề tại một số quốc gia trên thế giới.

    Chủ đề tìm kiếm