Đồng hồ cổ - Từ thú chơi thượng lưu đến kênh đầu tư kinh doanh hấp dẫn

Sưu tầm đồng hồ cổ từ lâu đã được coi là thú chơi xa xỉ của giới thượng lưu. Thế nhưng bây giờ, thú chơi này lại bỗng nhiên trở thành kênh kiếm tiền hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đồng hồ cổ - Từ thú chơi thượng lưu đến kênh đầu tư kinh doanh hấp dẫn

Những chiếc đồng hồ được sưu tầm thường là những chiếc đồng hồ cổ do các thương hiệu nổi tiếng như: Rolex, Patek Philippe… sản xuất. Những chiếc đồng hồ này thường mang phong cách cổ điển và có giá trị lên tới hàng chục triệu USD.

Giá trị của những chiếc đồng hồ cổ được sưu tầm thường được nâng lên sau mỗi lần chuyển nhượng. Vừa qua, một chiếc đồng hồ Rolex thuộc quyền sở hữu của vua Bảo Đại đã trở thành chiếc đồng hồ cổ Rolex đắt nhất thế giới với giá chuyển nhượng lên tới 5 triệu USD. So với số tiền mà người sưu tầm bỏ ra để mua chiếc đồng hồ này vào 15 năm trước thì giá trị của nó đã tăng lên 20 lần.

Giá trị của những chiếc đồng hồ cổ được sưu tầm thường được nâng lên sau mỗi lần chuyển nhượng còn được minh chứng qua chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual sản xuất năm 1949 được nhà đấu giá Christie bán ra vào năm 2014 với giá 1,24 triệu USD trong khi chiếc đồng hồ này được mua lại với giá chỉ 83.000 USD. Và còn rất nhiều chiếc đồng hồ cổ khác được chuyển nhượng lại với giá hàng triệu USD trong khi chúng chỉ có giá trị vài nghìn USD trước đó.

Dù được chuyển nhượng với giá đắt đỏ nhưng những chiếc đồng hồ cổ vẫn được giới sưu tầm và các nhà đầu tư tích cực mua lại. Giá trị thương mại của những chiếc đồng hồ cổ không còn nằm trong khuôn khổ được định sẵn mà phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi khách hàng. Dù mức giá của những chiếc đồng hồ được mua lại rồi chuyển nhượng chênh lệch nhau lên tới vài triệu đôla, nhưng không có gì chắc chắn rằng đó đã là mức giá trị cao nhất của một chiếc đồng hồ cổ.

Chủ đề: đồng hồđầu tư
Tin Kinh Doanh khác:

Chủ đề tìm kiếm