Đề thi THPT được Bộ GD & ĐT giao cho các tỉnh vào ngày 10/6

Hôm qua, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Bùi Văn Ga đã làm việc với UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương cùng các sở, ngành liên quan về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Đề thi THPT được Bộ GD & ĐT giao cho các tỉnh  vào ngày 10/6

Năm nay toàn tỉnh Đồng Nai có 48 điểm thi, với trên 1.100 phòng thi, phân bố tại 11 huyện, thị, thành phố. Số thí sinh tham gia thi dự kiến 26.200 thí sinh. Trong đó, gần 1.000 thí sinh tự do sẽ được bố trí thi tại TP Biên Hòa nhằm hạn chế rủi ro có thể ra. Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, cho hay kỳ thi năm nay dự kiến huy động khoảng 2.800 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, 240 cán bộ phụ trách điểm thi và thư ký điểm thi, 200 giáo viên chấm thi. Riêng về lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ y tế tại các điểm thi có khoảng 300 người. Ngoài ra, cán bộ, giảng viên 3 trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Lạc Hồng và ĐH Lâm Nghiệp sẽ phối hợp với Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Nai trong công tác coi thi và chấm thi.

Đại diện phía Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng cho hay sẽ giảm 50% giá vé xe bus tuyến cố định cho thí sinh trong các ngày thi. Đồng thời sẽ có phương án dự phòng tăng cường xe chở học sinh nếu số lượng thí sinh gia tăng đột biến.

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Đồng Nai cần tập huấn thật kỹ công tác sao in đề thi, công tác coi thi và vận chuyển đề thi, bài thi đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Đồng Nai nhiều năm qua. Mặc dù tỉnh có số lượng thí sinh rất đông nhưng công tác chuẩn bị theo báo cáo vẫn đảm bảo đúng tiến độ. 

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc ở tỉnh Bình Dương. Năm nay, tỉnh Bình Dương có hơn 10.140 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 747 em. Thí sinh được bố trí thi tại 425 phòng ở 17 điểm thi. Các phương án hỗ trợ thí sinh trong hai ngày thi đã được sở, ngành phối hợp chuẩn bị xong. Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Hồng Sáng, thông tin công tác phối hợp cùng các sở, ngành về bố trí phòng thi, đội ngũ cán bộ coi thi, hỗ trợ thí sinh đã được chuẩn bị kỹ càng. Công tác tập huấn cán bộ coi thi, in sao đề thi đã hoàn tất. Ngoài lực lượng giáo viên trên địa bàn do Sở GD-ĐT điều động, còn có sự phối hợp của hai trường ĐH Bình Dương và ĐH Thủ Dầu Một với tổng số cán bộ, giảng viên gần 500 người.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, thành viên Ban chỉ đạo thi Quốc gia, cũng đã lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Dương cần thận trọng trong công tác vận chuyển, in sao đề thi. Đặc biệt là việc tổ chức thi cho các thí sinh tự do, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, vì kỳ thi này tỉnh giữ vai trò chủ đạo. Theo ông, thí sinh tự do thi theo bài thi chứ không thi theo môn như các học sinh THPT nên công tác coi thi, in sao, giao nhận đề thi phải hết sức chặt chẽ, hạn chế sai sót. Thứ trưởng Bùi Văn Ga thì lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Bình Dương phải đảm bảo bí mật của đề thi, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho phòng thi và các khâu trong in sao đề thi. Đồng thời cần lường trước các tình huống có thể nảy sinh trong quá trình thi  như mưa lũ, an toàn thực phẩm, giao thông trên địa bàn tỉnh để có các phương án dự phòng, xử lý hiệu quả.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng thông tin thêm, ngày 10/6 Bộ GD-ĐT sẽ giao đề thi tất cả môn cho các địa phương. Đề thi dự bị sẽ được giao vào ngày 17/6. Các địa phương sẽ có một tuần  để chuẩn bị công tác in sao. Vì vậy công tác tập huấn, chuẩn bị in đề thi cần được địa phương đặc biệt chú trọng.

Tin tức khác

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Xem tất cả