Công chúa Mako của hoàng gia Nhật từ bỏ địa vị để kết hôn với thường dân

Thông tin Công chúa Mako của hoàng gia Nhật sẽ kết hôn với một người thường dân vừa được đài phát thanh truyền hình công cộng của Nhật Bản (NHK) đưa tin vào ngày 16/5 vừa qua.

Công chúa Mako của hoàng gia Nhật từ bỏ địa vị để kết hôn với thường dân

Công chúa Mako là cháu gái đầu lòng chủa Nhật hoàng Akihito, con của hoàng tử Hoàng tử Akishino và công nương Kiko. Chàng trai thường dân chiếm được tình cảm của công chúa Mako có tên Kei Komuro. Kei Komuro và công chúa Mako gặp nhau trong một buổi tiệc bàn về các vấn đề liên quan đến du học. Sau buổi gặp mặt này, cả hai đã cùng gặp gỡ và tìm hiểu nhau một thời gian dài. Kei Komuro là người có thể trượt tuyết, chơi violin, nấu ăn và hiện đang làm cho một công ty luật. Thời còn là sinh viên, Komuro từng được chọn làm đại sứ du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch biển ở Shonan thuộc tỉnh Kanagawa của Nhật Bản. Sau khi tìm hiểu về nhau, công chúa Mako đã đưa Kei Komuro về ra mắt gia đình và được cha mẹ đồng ý.

Theo quy định của hoàng gia Nhật, phụ nữ không được kế thừa ngai vàng và sau khi kết hôn, các thành viên nữ trong hoàng gia cũng sẽ bị tước bỏ vị trí hoàng gia của mình. Chính vì vậy, quyết định đính hôn với Kei Komuro đồng nghĩa với việc Mako sẽ không còn là công chúa của Nhật Bản nữa.

Không giống như hoàng gia Anh, hoàng gia Nhật có xu hướng sống khép kín và rất kiệm lời trước báo chí bởi vậy các thông tin liên quan đến hoàng gia rất ít ỏi. Thông tin về buổi đính hôn của công chúa Mako và Kei Komuro sẽ được tuyên bố chính thức sau khi mọi công tác chuẩn bị được hoàn thành.

Dự kiến đám cưới của công chúa Mako sẽ được tổ chức vào năm sau.

Tin Thế Giới khác:
  • Nhật Bản là một nước châu Á nhưng nhờ vào cuộc cải cách Minh Trị Duy Tân nên đã thoát khỏi số phận không bị xâm lược và trở thành thuộc địa của phương Tây.
  • Ngày Tết cổ truyền của người Hàn Quốc được gọi là ngày Seollal, thể hiện nét văn hóa đặc trưng rất riêng của xứ kim chi nhưng cũng mang ý nghĩa tương đồng với Tết Nguyên Đán của các quốc gia châu Á.
  • Trái Đất của chúng ta có diện tích lục địa lên đến hơn 140 triệu km2 nhưng trong đó đa phần thuộc về lãnh thổ của top 10 quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới.
  • Trên thế giới có không ít món ăn được chế biến bằng các phương pháp kì lạ hoặc nguyên liệu mà ai nghe qua cũng cảm thấy đáng sợ. Thậm chí, còn có những món được xem là “vô nhân đạo”.
  • Trên thế giới có không ít món “sơn hào hải vị” với mức giá vô cùng đa dạng. Trong đó, không ít món ăn có giá “trên trời” bởi được làm từ các nguyên liệu hảo hạng mà ai nghe qua cũng phải ngỡ ngàng.
  • Mạng truyền hình cáp CNN của Mỹ đã bình chọn top 30 món ăn ngon nhất thế giới ai cũng nên thử một lần trong đời. Gỏi cuốn và phở của Việt Nam là hai món ăn cũng được lọt top.
  • Từ khi thành lập cho đến nay, APEC đã trải qua 4 lần mở rộng, kết nạp thành viên. Hiện tổ chức này gồm có 21 nền kinh tế thành viên và vẫn đang trong giai đoạn tạm ngừng kết nạp thêm thành viên mới.
  • Tổ chức APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989, với sự tham gia của 12 nước. Đến nay, APEC đã có tổng cộng 21 thành viên, bao gồm cả Việt Nam. Vậy APEC là tên viết tắt của tổ chức nào?
  • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển nhưng đang bị đe dọa bởi tình trạng dân số đang ngày càng già hóa. Theo đó, cơ cấu dân số có sự chênh lệch rất lớn ở độ tuổi từ 15 - 64 và độ tuổi dưới 15.
  • Không chỉ là một đất nước xinh đẹp và giàu có, Nhật Bản còn có rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết đến. Đặc biệt là những phong tục được cho là khác người của họ.

Chủ đề tìm kiếm