Cảnh giác thủ đoạn tán tỉnh yêu đương để lừa bán người sang Trung Quốc

Với thủ đoạn làm quen tán tỉnh rồi giả vờ yêu đương, Bùi Văn Lịch (31 tuổi, trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã lừa bán 7 cô gái ở các tỉnh miền Bắc sang Trung Quốc với giá 4.000 - 7.000 nhân dân tệ một người (tương đương khoảng 15 - 20 triệu đồng).
 

Cảnh giác thủ đoạn tán tỉnh yêu đương để lừa bán người sang Trung Quốc
 

Hiện nay công an tỉnh Cao Bằng đang điều tra Bùi Văn Lịch về hành vi Mua bán người. Theo cơ quan điều tra, Lịch bắt đầu phạm tội từ năm 2010. Đến năm 2012, tên này đã lừa bán được 7 nạn nhân đều ở các tỉnh phía Bắc như: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Cao bằng, Bắc Giang với mức giá từ 4.000 đến 7.000 nhân dân tệ. Mặc dù đã có gia đình êm ấm nhưng Lịch vẫn bất chấp để kiếm tiền tiêu xài.

Theo lời kể của một nạn nhân tên Dung (trú tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) vốn là sinh viên đang theo học tại một trường đại học, cô gặp Lịch trong một chuyến xe khách. Lịch chủ động làm quen rồi kể vì gia cảnh khó khăn nên cùng chị đi lấy hàng ở cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng) mang xuống miền xuôi buôn bán mưu sinh. Sau lần gặp mặt đó, Lịch chủ động xin số điện thoại Dung và thường xuyên gọi điện, tán tỉnh cô.

Đến một ngày Dung được trường cho nghỉ để về ôn thi thì Lịch nói chuẩn bị đi lấy hàng ở gần Cao Bằng và rủ cô đi chơi. Dung đồng ý sau đó cả hai đi ăn uống cùng nhau. Sau bữa tối, Lịch không đưa Dung lên xe khách để về nhà mà gọi taxi với lý do bận lấy hàng. Lên xe, Lịch đưa cho Dung một viên thuốc và nói cô uống để đỡ bị say xe. Tuy nhiên khi uống thuốc xong, Dung ngủ li bì và đến khi tỉnh dậy thì đã thấy mình ở đèo Mã Phục, huyện Trà Lĩnh.

Khi bị hỏi, Lịch nói sợ Dung say xe và thấy cô ngủ ngon nên không nỡ gọi dậy. Tại đây Lịch lấy cớ là đi lấy hàng nhưng thực chất là đi kiếm mối buôn người rồi để Dung lại với một người “chị gái”. Hai ngày sau khi tìm được mối, người chị này dắt Dung đi và nói là đến chỗ Lịch. Khi đến nơi gặp một nạn nhân khác thì Dung mới nhận ra là mình đã bị lừa.

Cuối năm 2012, trong một đợt truy quét băng nhóm buôn bán người thì Dung được công an Trung Quốc giải cứu. Tuy nhiên lúc này cô đã bị bán cho một người Trung Quốc làm vợ và đang có thai.

Ngày 10/7 công an tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận đối tượng truy nã nguy hiểm Bùi Văn Lịch theo quyết định truy nã năm 2012 của Công an tỉnh Cao Bằng từ phía Công an Trung Quốc. Hiện tại, cơ quan điều tra đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án.

Tin tức khác

Dịch vụ khách hàng là gì? Ví dụ về các dịch vụ khách hàng tốt

Dịch vụ khách hàng là gì? Ví dụ về các dịch vụ khách hàng tốt

Khám phá chiến lược then chốt để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời và nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Các chương trình khuyến mãi hay nhất khiến khách mở hầu bao

Các chương trình khuyến mãi hay nhất khiến khách mở hầu bao

Khám phá các chương trình khuyến mãi phổ biến cũng như cách triển khai hiệu quả để giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững và chinh phục khách hàng.
B2C là gì? Bí quyết xây dựng mô hình kinh doanh B2C

B2C là gì? Bí quyết xây dựng mô hình kinh doanh B2C

Nắm vững kiến thức về B2C và cách mà mô hình này hoạt động để áp dụng vào chiến lược kinh doanh sẽ giúp bạn thành công trong bối cảnh hiện nay.
Doanh số là gì? Những điều cần biết về doanh số bán hàng

Doanh số là gì? Những điều cần biết về doanh số bán hàng

Doanh số chính là một trong những thước đo quan trọng giúp bạn kinh doanh hiệu quả và đạt được thành công trong sự nghiệp bán hàng.
Sales promotion là gì? Cách tăng doanh số với sales promotion

Sales promotion là gì? Cách tăng doanh số với sales promotion

Triển khai các chiến lược sales promotion hiệu quả sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
Hàng order là gì? Làm thế nào để bán hàng order lãi cao?

Hàng order là gì? Làm thế nào để bán hàng order lãi cao?

Hiểu rõ hàng order là gì và cách bán hàng order hiệu quả, lãi cao sẽ giúp bạn đạt được doanh thu ấn tượng trong việc kinh doanh.
Xem tất cả