Cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp của lò viba

Lò viba không hoạt động, phím bấm trên lò không ăn, đĩa lò không xoay… là những sự cố thường gặp của lò viba mà các bạn có thể tự mình khắc phục.

 Cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp của lò viba

Lò viba được nhiều gia đình mua và sử dụng để phục vụ cho việc nấu chín đồ ăn thành những món ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà lò vi sóng sẽ gặp phải một số hư hỏng như: Lò viba không hoạt động, phím bấm trên lò không ăn, đĩa lò không xoay… Những lúc đó, các bạn có thể tự mình khắc phục như sau:

Lò viba không hoạt động: Nếu các bạn cắm điện những lò viba vẫn không hoạt động thì các bạn cần kiểm tra xem cầu chì hay công tắc cửa bị lỗi hoặc hư hỏng hay không sau đó thay mới thiết bị bị hư hỏng.

Phím bấm lò vi sóng không ăn: Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do mạch than phía dưới bị rời ra và gãy làm cho bảng điều khiển bị hư và không nhận tín hiệu của người dùng hoặc nhận khá ít. Nếu gặp phải sự cố này, các bạn cần phải sửa chữa lại bảng điều khiển.

Đĩa lò không xoay: Đĩa lò được nối với trục xoay để giúp cho đồ ăn được nấu chín đều. Nếu như đĩa lò không xoay thì nguyên nhân là do trục xoay và vòng xoay không khớp với nhau hoặc bị kẹt bởi bụi bẩn. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần làm vệ sinh cho lò viba sạch sẽ nếu như trục xoay bị mắc kẹt. Còn nếu nguyên nhân là do trục xoay và vòng xoay không khớp với nhau thì các bạn cần phải tìm thợ chuyên nghiệp để sửa chữa.

Lò viba phát ra tia lửa điện: Nếu lò viba phát ra tia lửa điện sẽ gây ra nguy hiểm nếu như các bạn vẫn tiếp tục sử dụng. Nguyên nhân gây ra sự cố này là vì thiết bị bỏ trong lò có chất kim loại hoặc nhôm. Để khắc phục được sự cố này, các bạn cần phải dùng bát đĩa trắng hoặc thủy tinh để đựng đồ ăn cần được nấu chín trong lò.

Lò vi sóng vẫn vận hành tuy thế thức ăn không nóng: Lò vi ba hoạt động nhưng không thể nấu chín thức ăn là do bộ phận phát ra vi sóng hay những module điện tử khác có thể đã bị hỏng hóc. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cũng cần phải liên hệ đến đội ngũ thợ sửa chữa lò viba chuyên nghiệp.

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không đúng: Có thể trong quá trình sử dụng, lò viba của bạn sẽ bị ẩm ướt nên bảng điều khiển hoạt động không đúng hoặc không thể hoạt động. Để khắc phục được tình trạng này các bạn cần phải để cho lò viba được khô ráo và không được xịt nước gần bảng điều khiển khi làm vệ sinh cho lò viba.

Với những cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp của lò viba trên đây thì chắc chắn các bạn sẽ tự mình giải quyết được những sự cố thường gặp của chiếc lò viba nhà mình!

Tin tức khác

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Học cách thuyết phục khách hàng hiệu quả bằng tâm lý

Không chỉ là việc tìm cách bán sản phẩm, mà thuyết phục khách hàng còn góp phần xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy với người dùng.
Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là gì? Vai trò của social media với doanh nghiệp

Social media là một công cụ hỗ trợ hoạt động tiếp thị cho phép người dùng sáng tạo, chia sẻ và tương tác với thông tin trên mạng Internet.
Xem tất cả