Cách giải độc rắn cắn bằng hạt chanh

Khi bị rắn cắn, thay vì hoảng loạn dùng đủ mọi cách để hút nọc độc ra thì bạn hãy sử dụng hạt chanh để thoát khỏi nguy hiểm trong khoảng thời gian ngay sau đó.

Thoát khỏi nguy hiểm khi bị rắn cắn nhờ hạt chanh

Là một đất nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên Việt Nam là nơi có điều kiện lý tưởng để các loài côn trùng và bò sát như: rắn, rết, chuột, dán… sinh sôi này nở. Và trong đó, rắn được đánh giá là một trong những loại bò sát nguy hiểm nhất vì có thể cướp đi sinh mạng của một con người bằng nọc độc của nó.

Rắn có rất nhiều loài như: rắn hổ mang, rắn nước, rắn lục đuôi đỏ, rắn lục đầu bạc, rắn xanh… Không phải loài rắn nào cũng có nọc độc và không phải những loại rắn có độc đều có độc tính giống nhau. Hằng năm, có rất nhiều người chết vì bị rắn cắn một trong số những trường hợp đó là do không biết cách sơ cứu và xử lý ngay khi cắn nên độc tố nhanh chóng chạy đến tim. Để có thể thoát khỏi nguy hiểm khi bị rắn cắn trong vòng 01 phút các bạn hãy sử dụng hạt chanh. Cách thực hiện rất đơn giản:

Đầu tiên, các bạn hãy nhai nát khoảng 20g hạt chanh tươi hoặc đã phơi khô sau đó nuốt phần nước đi. Sau khi nuốt phần nước, các bạn dùng phần bã đã nhai nát rồi đắp lên vết rắn cắn.

Tiếp theo, các bạn dùng 15g hạt chanh tươi cùng 10g mướp đắng tươi, 20g củ gấu tươi, 12g rễ tạch xương bồ tươi và vài hạt muối sau đó cho tất cả vào cối giã nát. Thực hiện ngâm hỗn hợp đã giã nát vào nước sôi khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước để uống. Đối với người lớn, các bạn chia phần nước ra làm hai phần bằng nhau để uống hai lần, mỗi lần cách nhau 20 phút. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi cũng làm tương tự nhưng chỉ uống với liều lượng bằng 1/3 người lớn.

Cuối cùng, nếu như nạn nhân rơi vào tình trạng mê man hoặc đã mất ý thức các bạn có thể sử dụng hạt chanh như sau: Với những người đã mê man, hãy cho họ nuốt hạt chanh tươi càng nhiều càng tốt. Với những người đã mất ý thức thì nên lấy bột hạt chanh khô rồi khuấy với nước sau đó đổ vào miệng để họ nuốt.

Hạt chanh có thể được coi là thần dược để trị nọc độc khi bị rắn cắn. Vậy nên các bạn hãy tích hạt chanh lại, phơi khô và xay nhuyễn để sử dụng khi cần.

Tin tức khác

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Khám phá những cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ sẽ giúp bạn nhập được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng để kinh doanh kiếm lời.
Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Xem tất cả