Bí kíp để tránh bị chặt chém khi đi du lịch

Hỏi trước giá cả, đi nhờ xe, nhờ người dân địa phương làm hướng dẫn viên du lịch… chính là những bí kíp để các bạn không bị chặt chém khi đi du lịch.

Bỏ túi bí kíp để tránh bị chặt chém khi đi du lịch

Rất nhiều du khách thường bị hố khi phải bỏ ra một số tiền quá lớn để được trải nghiệm những điều thú vị khi đi du lịch. Chẳng hạn như một món ăn có giá rất bình dân nhưng vì vừa nhìn thì biết ngay bạn là khách du lịch nên chủ quán tăng giá gấp 2 hay thậm chí gấp 3 lần giá trị của món ăn đó. Chính vì vậy, mặc dù sau chuyến du lịch bạn cảm thấy rất vui và thoải mái nhưng vẫn phải tiếc hùi hụi vì số tiền mà mình đã phải bỏ ra để có được những trải nghiệm và khám phá. Các bạn có thể hoàn toàn tận hưởng chuyến du lịch của mình mà không phải hối tiếc về bất cứ điều gì nếu như bỏ túi những bí kíp để tránh bị chặt chém khi đi du lịch.

Nhờ “thổ địa” làm hướng dẫn viên du lịch: Nếu có thể làm quen được với người dân sống tại vùng đất mà bạn đến du lịch và nhờ được họ làm hướng dẫn viên du lịch thì các bạn sẽ được giới thiệu và dẫn đến những địa điểm đặc biệt, ăn những món ăn ngon nhất, chơi các trò chơi thú vị với giá rẻ. Các bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm mà vừa có thể thưởng thức hết những nét đặc trưng về nơi mà mình đến du lịch.

Tránh xa các quán ăn móc nối làm ăn với xe khách: Khi các bạn đi du lịch bằng xe khách thì chủ tài xế lái xe hầu như đều được nhận tiền hoa hồng từ các quán ăn nếu họ chở khách đến. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải ngán ngẩm vì chất lượng và hương vị món ăn của các quán ăn này. Chính vì vậy, để chắc chắn sẽ ăn được bữa ngon với số tiền mà mình bỏ ra các bạn nên hạn chế hoặc tránh xa các quán ăn mà xe khách chở tới. Thay vào đó, các bạn có thể chịu khó dò hỏi người dân về những quán ngon xung quanh đó.

Đi nhờ xe: Các bạn có thể mạnh dạn xin đi nhờ xe của những người dân địa phương thay vì gọi taxi, xe ôm để tiết kiệm tiền. Những người dân địa phương hiếu khách luôn sẵn lòng để đỡ bạn nếu bạn xin đi nhờ một cách chân thành và dễ thương.

Hỏi giá trước khi muốn mua hay ăn một thứ gì đó: Thông thường, nếu không hỏi trước giá khách du lịch thường phải mua các mặt hàng với giá đắt hơn so với người dân địa phương. Chính vì vậy, trước khi mua hàng các bạn phải hỏi giá trước xem giá cả có hợp lý hay không đồng thời cũng nên hỏi giá từ những người dân địa phương để không mua phải bỏ ra số tiền quá lớn để mua hàng.

Tin tức khác

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Khám phá những cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ sẽ giúp bạn nhập được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng để kinh doanh kiếm lời.
Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Xem tất cả