Bàn thắng mở tỉ số của Ronaldo trong trận bán kết Champions League gây tranh cãi

Bàn thắng mở tỷ số của trận lượt đi bán kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico Madrid đã gây ra tranh cãi khi Cristiano Ronaldo bị nghi ngờ đã việt vị trước đó.

Rạng sáng ngày 3/5, Atletico và Real đã có một chạm trán đầy duyên nợ ở sân vận động Bernabéu, do thiếu hẳn hàng hậu vệ phải cộng với phong độ giảm sút mà Atletico đành ôm mối hận thất thủ 0-3 trước đội bóng cùng thành phố và chuẩn bị cho một trận lượt về khó khăn trên sân nhà. Tuy nhiên, tranh cãi lại đã nổ ra sau bàn thắng mở tỷ số của siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Cụ thể, ở phút thứ 10, khi Sergio Ramos tạt cánh từ bên phải vào khu vực 16m50, Ronaldo đã ở vào vị trí việt vị. Bóng được phá ra và trọng tài đã không thổi còi cho tình huống này. Sau đó, bóng đến chân Casemiro và được anh này chuyền cho Ronaldo để ghi bàn thắng mở tỷ số của trận đấu.

Bàn thắng mở tỉ số của Ronaldo gây tranh cãi

Ronaldo đã ở tư thế việt vị nhưng không tham gia vào tình huống bóng

Atletico đã phản ứng ngay trên sân dù không được chấp nhận. Bản thân HLV Diego Simeone cũng phát biểu một cách mỉa mai sau trận đấu: ”Dù sao, chuyện đó giờ cũng không còn quan trọng. Ở trên sân, trọng tài có thể quyết định theo cách mà ông ta muốn”.

Tờ AS trích dẫn luật việt vị mới mà FIFA đã cập nhật vào đầu mùa 2015-2016, theo đó một cầu thủ ở vị trí việt vị tại thời điểm bóng sống sẽ bị thổi phạt nếu rơi vào một trong ba tình huống: chạm bóng từ đường chuyền của đồng đội, va chạm với đối thủ, hoặc giành được lợi thế trong tư thế việt vị. Ronaldo không hề thuộc vào tình huống nào trong ba tình huống trên và do đó anh không hề bị việt vị.

Bản thân Ronaldo cũng đã thanh minh với vị cầm cân nảy mực người Anh - Martin Atkinson trong đoạn video được phát live trên kênh MEGA: “Atkinson, quả đó có việt vị không? Tôi không rõ ông có quan sát kỹ không nhưng rõ ràng tôi không hề tham gia vào tình huống gây trở ngại cho cầu thủ Atletico”.

Cựu trọng tài FIFA người Tây Ban Nha Iturralde Gonzalez, chuyên gia tư vấn luật hiện nay cho tờ AS cũng đồng tình với quyết định của các trọng tài trong tình huống trên của trận đấu.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là gì? Tầm quan trọng của website marketing

Website marketing là tập hợp tất cả các giải pháp quảng cáo và phương tiện truyền thông dành cho trang web thương mại của doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Mạng xã hội là gì? Tác động của mạng xã hội tới cuộc sống

Bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích tích cực, mạng xã hội còn gây nên những thách thức và hệ lụy mà chúng ta cần suy ngẫm một cách tỉnh táo.
Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, bao gồm nhóm người có thể tham gia vào hoạt động sản xuất.
Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Cách đầu tư hiệu quả theo chu kỳ kinh tế

Để có chiến lược đầu tư thông minh, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần hiểu rõ về quy luật của chu kỳ kinh tế.
Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Xem tất cả