Ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đau đầu tìm HLV

Không hề bất ngờ khi VFF luôn đặt ra tiêu chí “mức lương phù hợp” trong mỗi lần tìm kiếm HLV trưởng ĐT Việt Nam. Tài chính luôn là giới hạn khiến bóng đá Việt Nam không thể tìm kiếm những HLV ưng ý. Và lúc này, trước khi bắt đầu công cuộc tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới cho ĐT Việt Nam, bên cạnh yếu tố chuyên môn thì việc giải bài toán mức lương phù hợp cũng đang được tính đến. Trước nay, mức lương chi cho HLV trưởng ĐT Việt Nam được chi trả bởi hai nguồn: Một từ Tổng cục TDTT và phần còn lại do VFF đảm trách. Có đến hai nguồn kinh phí, nhưng VFF cũng chỉ có thể trả HLV ngoại khoảng trên dưới 20.000 USD. Để có được khoản kinh phí này là sự cố gắng lớn của ngành thể thao cũng như VFF bởi ngân sách dành cho thể thao nói chung và bóng đá nói riêng không nhiều, còn rất nhiều hạng mục khác phải cần đến tiền.

Bố mẹ khó thì con khó! Trong một thời gian dài bóng đá Việt Nam chỉ có thể hướng đến những nhà cầm quân phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hay nói cách khác là “mua một món hàng theo túi tiền đang có”, chứ không hẳn là sở nguyện. Đây cũng là tình cảnh chung của những môn thể thao, những nền thể thao vẫn còn khó khăn về tài chính như Việt Nam. Bởi, ai cũng biết, muốn có HLV giỏi thì VFF phải có nhiều tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Đã có hàng loạt những bộ hồ sơ “khủng” được gửi đến VFF, nhưng kèm theo đó là yêu cầu mức lương lên đến hàng trăm ngàn hay hàng triệu USD. Với điều kiện tài chính hiện nay, việc trả mức lương hàng triệu đô la một năm cho HLV ngoại là điều bất khả thi với VFF. ĐT Việt Nam cần sự đột phá! Chúng ta cần những HLV giỏi để đưa đội tuyển tiến lên. Thậm chí, những HLV giỏi sẽ giúp cả các cầu thủ lẫn HLV bản địa có cơ hội học tập. Nhìn rộng ra, những nhà cầm quân giỏi không chỉ mang đến cảm hứng về thành công mà còn là cơ hội để nền bóng đá đột phá lên chuyên nghiệp. Nhưng, như trên đã nói, để có người giỏi thì cần phải có cuộc cách mạng về thu nhập bởi chẳng ai đến Việt Nam chịu áp lực chỉ đơn thuần vì tình yêu với mảnh đất này.

Cái chúng ta cần làm lúc này là khơi thông được dòng chảy về kinh phí. Bên cạnh khoản kinh phí từ ngân sách, từ VFF thì để có được một thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu lương thì cần phải thu hút được các nguồn lực từ xã hội. Về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực VFF, cho biết: “VFF sẽ nỗ lực để có được một cơ chế phù hợp về tài chính trong điều kiện hiện tại để thu hút nhân tài cho ĐT Việt Nam. VFF sẽ cố gắng bằng những nguồn khác nhau để cải thiện mặt bằng lương để đáp ứng yêu cầu của các ứng cử viên”.
 

Ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đau đầu tìm HLV

Toshiya Miura - Vị HLV ngoại gần đây nhất của đội tuyển Việt Nam
 

Thực ra, việc tìm kiếm nguồn tài trợ lương cho HLV trưởng ĐT Việt Nam không phải là chuyện mới. Thời HLV Calisto, có đối tác trong nước hỗ trợ một phần lương mà VFF phải cho nhà cầm quân này trong một giai đoạn. Tiếp đến, khi HLV Miura sang làm việc, LĐBĐ Nhật Bản (JFA) cũng hỗ trợ VFF khá nhiều. Và giờ là lúc mà VFF sẽ phải thúc đẩy việc tìm kiếm nguồn lực từ bên ngoài nhằm tăng cường quỹ lương trả cho HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Theo: Bongdaplus

Tin tức khác

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Top 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

Khám phá những cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ sẽ giúp bạn nhập được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng để kinh doanh kiếm lời.
Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao giá trị của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là gì? Hé lộ xu hướng marketing thời đại 4.0

Marketing 4.0 là một xu hướng không thể tránh khỏi và để tồn tại, doanh nghiệp của bạn cần điều chỉnh và thích ứng với những biến đổi này.   
Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Doanh nghiệp SME là gì? Phân biệt công ty SME và startup

Dù là hai loại hình hoàn toàn khác nhau nhưng ranh giới giữa doanh nghiệp SME với Startup đôi khi có thể trở nên mơ hồ và lẫn lộn.  
Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì? Cách xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới, có nhu cầu và khả năng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Thủ thuật bán hàng là gì? Top 12 thủ thuật giúp bạn x3 doanh số

Bán hàng không chỉ là việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng mà còn đòi hỏi việc áp dụng những thủ thuật bán hàng đỉnh cao. 
Xem tất cả