Bạn đã uống nước đúng cách chưa?

Nước có vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Vì vậy các bạn nên có kế hoạch uống nước đúng cách để bù đắp và cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Bạn đã uống nước đúng cách chưa?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trung bình một ngày, mỗi người nên uống từ 1,5 – 02 lít nước để cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên các bạn cần phải có kế hoạch uống nước cụ thể chứ không phải khi nào khát thì uống liền lúc 01 – 02 lít nước. Nếu bạn uống nước không đúng cách thì không những không mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể mà còn gây hại đến các bộ phận của hệ bài tiết. Vậy uống nước như thế nào là đúng cách?

Uống đủ lượng nước cần thiết và có thời gian uống khoa học: Tùy vào cơ địa của mỗi người mà các bạn có thể uống 1,5 – 02 lít nước hoặc có thể uống ít hơn cũng như nhiều hơn lượng nước đó. Cùng với đó, các bạn cần phải lên kế hoạch về thời gian uống nước cụ thể để phân bổ đều lượng nước cần cung cấp hàng ngày cho cơ thể. Thời gian lý tưởng để các bạn uống nước trong ngày đó là:

  • 6-7 giờ: Các bạn hãy uống một ly khoảng 250ml ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan, thận và ăn sáng sau đó khoảng 30 phút.
  • 8-9 giờ: Sau khi di chuyển từ nhà đến trường học hay nơi làm việc, các bạn hãy uống 1 cốc nước để bổ sung năng lượng cho cơ thể giúp học tập và làm việc hiệu quả hơn.
  • 11 giờ - 12 giờ: Hãy uống nước để cung cấp độ ẩm cho da cũng như làm sạch dạ dày để chuẩn bị cho bữa trưa.
  • 14-16 giờ: Uống một cốc nước vào khoảng thời gian này để giúp các bạn có thể tập trung vào công việc mà mình đang làm.
  • 17h: Các bạn nên uống một cốc nước để làm sạch dạ dày và chuẩn bị ăn bữa tối.
  • 19h – 21h: Cuối cùng, các bạn sẽ uống một cốc nước vào khoảng thời gian này để chuẩn bị đi ngủ. Sau 21h các bạn không nên uống thêm nhiều nước vì sẽ làm cho bạn mất ngủ khi phải thức dậy đi vệ sinh trong đêm.

Sau khi lên kế hoạch uống nước đúng cách và khoa học, các bạn có thể lựa chọn sử dụng nước uống đun sôi, nước tinh khiết hay các sản phẩm nước khoáng đóng chai như nước Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo, nước kiềm Ion-Life để mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe của mình. 

Tin tức khác

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại

Khám phá những mẫu tường mặt tiền giả gỗ đẹp, hiện đại giúp bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhằm tạo nên không gian sống sang trọng hơn.
Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Lam lan can là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của lam lan can

Hiện nay, có nhiều mẫu lam lan can gỗ nhựa đẹp và hiện đại xuất hiện trên thị trường đã mang lại sự lựa chọn đa dạng cho gia chủ trong trang trí ngoại t
Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp bằng gỗ nhựa

Khám phá những mẫu lam trang trí trong nhà đẹp, hiện đại bằng gỗ nhựa sẽ giúp bạn có thể chọn được những mẫu thiết kế phù hợp với nội thất gia đình ...
Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Đặc điểm nổi bật của gỗ nhựa chống ẩm composite

Với ưu điểm vượt trội, ứng dụng đa dạng và giá gỗ nhựa composite khá rẻ nên vật liệu này đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong xây dựng ngoại thất và ...
Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Lam che nắng là gì? Những ứng dụng của lam che nắng

Tìm hiểu những mẫu lam che nắng gỗ nhựa được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn mẫu lam che nắng gỗ nhựa tốt nh
Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tất tần tật về sàn gỗ nhựa ngoài trời mới nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay tất tần tật về các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống ...
Xem tất cả