Tìm kiếm:

Xét xử nam thanh niên dùng dây thừng siết cổ ân nhân tới chết

Vừa qua, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Tiến Dũng (19 tuổi, trú tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về hai tội Giết người và Cướp tài sản.
 

Xét xử nam thanh niên dùng dây thừng siết cổ ân nhân tới chết
 

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 11/12/2016, Dũng từ Hà Nội về huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh để xin ở nhờ nhà người quen của bạn thân là bà Phạm Thị Sáu (74 tuổi). Tuy nhiên sau vài ngày ở nhờ, Dũng nảy sinh ý đồ và lên kế hoạch trộm cắp tài sản.

Ngày 22/12/2016, Dũng giả vờ thu dọn đồ đạc và thông báo lên Hà Nội để kiếm việc làm. Đến 1h sáng ngày 23/12/2106, Dũng quay lại để thực hiện hành vi của mình nhưng bị bà Sáu phát hiện và tri hô. Dũng ngay lập tức lao tới dùng khăn để bịt miệng và trói chặt tay chân bà Sáu rồi tìm kiếm chìa khóa để ăn cắp xe đạp điện.

Không tìm thấy chìa khóa xe, Dũng quay lại thì phát hiện bà Sáu đã cởi được dây trói nên lao tới và dùng dây thừng siết cổ bà cho đến chết. Sau khi sát hại bà Sáu, y đẩy thi thể nạn nhân xuống gầm giường, lấy chiếu che lại rồi sau đó dắt theo 1 con bò và bỏ trốn. Tuy nhiên vì sợ bị phát hiện nên Dũng đã bỏ bò lại trước nhà một người dân.

Sau 6 ngày gây án và lẩn trốn, Dũng đã bị công an bắt và giam giữ. Ngày 17/7 vừa qua, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử y về hành vi Giết người và Cướp tài sản. Tại tòa, HDXX nhận định bị cáo vì cái lợi nhỏ trước mặt mà ra tay sát hại ân nhân cho mình ở nhờ bất chấp mọi thủ đoạn nên tuyên phạt 18 năm tù giam và phải bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền là 180 triệu đồng.