Vợ nối gót chồng vào trại giam do vận chuyển và buôn bán ma túy trái phép

Ngày 3/9 vừa qua, công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Nguyệt (54 tuổi, trú tại xã Tráng Liệt, Bình Giang, Hải Dương) về hành vi vận chuyển ma túy trái phép. Trước đó, chồng bà Nguyệt là ông Phạm Văn Giang (63 tuổi) cũng bị bắt về hành mua bán ma túy trái phép.
 

Vợ nối gót chồng vào trại giam do vận chuyển và buôn bán ma túy trái phép
 

Trước khi bị bắt về trại giam vì có hành vi vận chuyển và mua bán ma túy trái phép thì vợ chồng bà Nguyệt, ông Giang cũng đã từng vào tù ra tội. Năm 1997, bà Nguyệt bị tuyên án 12 năm tù về hành vi Mua bán ma túy trái phép. Còn ông Giang, năm 2000 ông cũng bị bắt và tuyên phạt 13 năm tù với hành vi tương tự.

Sau khi mãn hạn tù và ra trại không bao lâu, vợ chồng ông Giang, bà Nguyệt lại tái phạm. Họ biến nhà riêng của mình tại khu Hạ, xã Tráng Liệt thành tụ điểm giao dịch ma túy.

Ngày 31/7 với tinh thần quyết tâm đấu tranh để ngăn chặn hoạt động phạm tội, tổ công tác CSĐT tội phạm về ma túy tỉnh Hải Dương đã hành động và bắt quả tang ông Phạm Văn Giang có hành vi vận chuyển 1 bánh heroin tại Quốc lộ 38, thuộc xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng. Khi bị bắt, Giang còn mang theo 200 triệu đồng.

Sau khi chồng bị bắt, bà Nguyệt vẫn không hề chấm dứt hành vi phạm tội của mình mà còn cảnh giác và táo tợn hơn khi gia cố 2 lớp cửa, xây tường cao và lắp đặt camera quan sát mọi động tĩnh xung quanh cho căn nhà của mình. Mọi hoạt động giao dịch đều được tính toán rất cẩn thận.

Tuy nhiên đến ngày 22/8 sau khi nắm bắt được quy luật hoạt động của bà Nguyệt, Ban chuyên án đã quyết định hành động.

Sáng ngày 22/8, bà Nguyệt rời khỏi nhà cùng một người họ hàng và di chuyển theo hướng Hải Dương – Bắc Ninh trong vai những người khách du lịch. Đầu giờ chiều, bà Nguyệt quay về với bao tải gạo khá lớn. Khi di chuyển đến đoạn đường 38, thuộc thôn Thượng Khuông, xã Hưng Thịnh, tổ công tác CAH Bình Giang đã tiến hành vây bắt bà Nguyệt và phát hiện tang vật là 1 bánh heroin được cất giấu trong bao gạo.

Tại cơ quan điều tra, bà Nguyệt khai nhận được một đối tượng ở Bắc Ninh thuê vận chuyển về khu vực Quán Gỏi, Hưng Thịnh, Bình Giang với tiền công 5 triệu đồng.  Hiện tại, vụ án đang được CQĐT CAH Bình Giang điều tra mở rộng.

Chủ đề: ma túy
Tin Pháp Luật khác:
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm