Tìm kiếm:

Tại sao máy giặt lại kêu to?

Máy giặt phát ra tiếng ồn trong khi thực hiện giặt, vắt làm các bạn cảm thấy khó chịu. Để khắc phục được tiếng ồn của máy giặt, các bạn bạn chỉ cần xác định đâu là nguyên nhân chính gây ra sự cố.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt phát ra tiếng ồn lớn khi đang hoạt động. Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau, các bạn sẽ áp dụng những cách khắc phục khác nhau. Vậy nguyên nhân làm máy giặt kêu to là gì? cách khắc phục ra sao?

Tại sao máy giặt lại kêu to?

Máy giặt quá tải: Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt thì quá trình quay và vắt sẽ gặp phải khó khăn và gây ra tiếng ồn. Các bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 số lượng quần áo so với trọng lượng quần áo tối đa cho mỗi lần giặt được ghi cụ thể trên máy giặt.

Có vật lạ va chạm với thành máy: Nếu quần áo của bạn có nhiều phụ kiện hoặc bạn để quên những đồ vật cứng trong túi quần, túi áo thì khi máy giặt quay và vắt sẽ làm cho những đồ vật ày rơi ra rồi chạm vào lồng máy gây tiếng ồn. Chính vì vậy, các bạn nên kiểm tra túi quần áo cẩn thận trước khi giặt và với những bộ quần áo có nhiều phụ kiện thì nên giặt bằng tay.

Chân máy giặt bị nghiêng: Nếu chân máy bị kê nghiêng thì khi máy hoạt động, độ rung do quá trình giặt, vắt gây ra sẽ làm cho lồng máy hoặc trục quay bị lệch dẫn đến tình trạng quá tải làm máy phát ra tiếng ồn lớn. Chính vì vậy nên khi lắp đặt, các bạn nên chú ý kê chân máy thật chắc chắn ở những nơi bằng phẳng.

Máy giặt khô dầu: Nếu máy giặt bị khô dầu các chuyển động quay và đẩy giữa các xilanh và bit tông sẽ không được bôi trơn nên sẽ gây ra tiếng ồn. Với nguyên nhân này, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được sửa chữa và khắc phục nhanh nhất.

Máy giặt bị hỏng động cơ: Trong máy giặt thường có 4 xilanh được sắp xếp ở 4 góc của máy giặt. Nếu 1 trong 4 xi lanh này bị hư hỏng thì sẽ làm cho máy giặt không thể hoạt động theo đúng công suất mà nhà sản xuất đưa ra nên khi các bạn cho đúng trọng lượng quần áo theo yêu cầu của máy thì quá trình giặt và vắt sẽ gặp nhiều khó khăn rồi phát sinh ra tiếng ồn lớn. Với nguyên nhân này, các bạn cũng nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân máy giặt kêu to khi đang hoạt động và cách khắc phục. Chỉ cần tìm ra nguyên nhân chính gây ra sự cố thì các bạn sẽ biết tại sao máy giặt lại kêu to và có thể tự mình sửa chữa và khắc phục giúp máy giặt quay trở lại hoạt động như bình thường.

Nội dung liên quan:máy giặtsửa chữa máy giặt