Vạch sơn kẻ đường màu vàng

Hệ thống sơn kẻ đường ở nước ta hiện nay bao gồm 7 loại vạch sơn nhưng chỉ có hai màu sắc là vàng và trắng. Trong thực tế, loại vạch kẻ đường màu vàng có nhiều dạng và nhu cầu sử dụng cũng nhiều hơn so với sơn màu trắng. Nếu bạn đang cần mua và thi công vạch sơn kẻ đường màu vàng, hãy tham khảo qua những thông tin mà đội ngũ VnNews24h chia sẻ để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của vạch sơn vàng cũng như biết cách làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm tốt với giá hợp lý.

 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Các mẫu sơn vạch kẻ đường màu vàng giao thông phổ biến

Hiện nay, vạch sơn kẻ đường vàng bao gồm 5 dạng khác nhau với cùng mục đích để phân làn đường cho xe chạy ngược chiều. Mỗi dạng vạch kẻ biểu thị một ý nghĩa riêng, được dùng cho những tuyến đường xác định. Cụ thể như sau:

1. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét đứt

Loại vạch này được dùng cho tuyến đường ngược chiều chỉ có 2 làn và không có dải phân cách. Xe lưu thông ở hai chiều có thể cắt sang làn đường bên cạnh khi cần thiết.

 

Sơn vạch kẻ đường màu vàng
 

2. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét liền

Vạch màu vàng nét liền được dùng để phân hai chiều xe chạy cho đường có 2 - 3 làn xe. Theo đó, xe ở cả hai phía đều không được phép đè lên vạch hay lấn sang phần đường bên cạnh.

 

Mẫu sơn vạch kẻ đường màu vàng
 

3. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét liền đôi

Loại vạch kẻ này có công dụng và ý nghĩa tương tự như vạch màu vàng một nét liền. Tuy nhiên, vạch vàng nét liền đôi được sử dụng cho đường có 4 làn xe chạy hoặc nếu dùng cho đường 2 - 3 làn xe thì có ý nghĩa là nhấn mạnh mức độ nguy hiểm.

 

Sơn vạch kẻ đường vàng
 

4. Vạch sơn kẻ đường màu vàng một nét đứt và một nét liền

Vạch sơn này được dùng cho đường có 2 làn xe với ý nghĩa xe thuộc làn đường nét đứt được phép lấn sang phần đường bên cạnh nhưng xe ở đường nét liền thì không.

 

Thi công vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

5. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét đứt song song

Loại vạch này không quá phổ biến, được sử dụng để phân làn cho đường mà chiều xe chạy có thể thay đổi theo thời gian, theo hiệu lệnh của biển báo hoặc người điều khiển giao thông.

 

Sơn vạch kẻ đường màu vàng
 

Giá vạch sơn kẻ đường màu vàng khoảng bao nhiêu tiền?

Mặc dù có nguồn gốc là sơn chuyên dụng cho mặt đường nhưng hiện nay, những loại sơn này còn có thể dùng cho quảng cáo hay nhiều hạng mục khác. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng sơn kẻ đường màu vàng luôn không ngừng tăng cao. Cùng với đó, giá vạch sơn kẻ đường màu vàng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mức giá của loại sơn này trên thị trường hiện dao động khoảng từ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng/thùng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

- Thương hiệu sơn: Mỗi một thương hiệu sơn đều mang những đặc tính cũng như có chất lượng hoàn toàn khác nhau. Do đó, mức giá mà mỗi công ty đưa ra sẽ có sự chênh lệnh tương đối.

- Thể tích: Sơn vạch kẻ đường được đóng thùng với thể tích 3L, 5L, 10L,…để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo đó, sản phẩm có thể tích càng lớn, mức giá sẽ càng cao.

- Đơn vị thi công: Nếu còn có nhu cầu thuê đơn vị thi công sơn vạch kẻ đường thì số tiền mà bạn bỏ ra còn có thể thay đổi do yếu tố chính sách về giá của đơn vị. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá bán khác nhau do còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí hoạt động, giá vốn, lợi nhuận mong muốn,….

 

Giá vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Nếu có nhu cầu cần thi công vạch sơn kẻ đường màu vàng, các bạn có thể tham khảo qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm và hạng mục này. Ngoài ra, để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được nơi bán sản phẩm chất lượng, giá rẻ, chúng tôi xin chia sẻ thêm với bạn một số nhà cung cấp vạch sơn kẻ đường màu vàng uy tín. Xin cảm ơn!

Tin Rao Vặt khác:
 • Sơn vạch kẻ đường giao thông giá rẻ hiện được ứng dụng nhiều trong cuộc sống nói chung và lĩnh vực an toàn giao thông nói riêng để tạo ra nhiều công trình có chất lượng cao, bền bỉ với thời gian.
 • Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm màng phản quang 3M 7900, tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này để tìm được nhà cung cấp uy tín, sản phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Biển báo giao thông có tác dụng góp phần đảm bảo an toàn giao thông và cung cấp các thông tin cần thiết cho người điều khiển phương tiện. Vì thế, chúng thường được lắp đặt tại đường cao tốc, khu đô thị, khu dân cư,....
 • Gương cầu lồi là một trong những thiết bị an toàn giao thông vô cùng quan trọng tại các tuyến đường đèo, đường cua gấp, bãi để xe của các tòa nhà, trung tâm thương mại,....
 • Gờ giảm tốc nhựa là giải pháp an toàn giao thông được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay bên cạnh gương cầu lồi, cọc tiêu giao thông, màng phản quang,....
 • Lan can cầu là một công trình được xây dựng kiên cố không thể thiếu trong xây dựng. Chúng được sử dụng với mục đích chính là chỉnh hướng, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện giao thông khi tham gia trên cầu.
 • Gờ giảm tốc cao su là thiết bị an toàn giao thông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại như chắc chắn, bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao, ít gây hao mòn xe,....
 • Đèn tín hiệu giao thông được sử dụng nhiều nhất trên các tuyến đường là bộ đèn xanh, đò, vàng đặt dọc hoặc ngang. Bên cạnh đó, đèn tín hiệu còn có nhiều loại nhằm đưa ra thông tin cụ thể để người tham gia giao thông nhận...
 • Bạn đang cần tìm đơn vị sửa chữa máy giặt tận nhà ở khu vực quận 2 TPHCM? Tham khảo qua thông tin của các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và có giá rẻ.
 • Biển báo giao thông nguy hiểm có tác dụng để cảnh báo những nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện ở đoạn đường phía trước. Hiện nay biển báo xuất hiện trên các tuyến đường, khu dân cư, đô thị,....