Truy cứu trách nhiệm vụ 7 bệnh nhân chạy thận tử vong

Mới đây, công an tỉnh Hòa bình đã quyết định khởi tố vụ án 7 bệnh nhân tử vong do chạy thận để điều tra nguyên nhân và truy cứu trách nhiệm đối với những người có liên quan.

Truy cứu trách nhiệm vụ 7 bệnh nhân chạy thận tử vong

Sau khi vụ việc 7 bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ và tử vong, giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình – ông Trương Quý Dương đã thay mặt đội ngũ bác sĩ và y tá gửi lời xin lỗi và chia buồn đến gia đình các bệnh nhân đã qua đời. Theo đó, công an tỉnh Hòa Bình cũng đã lập các đội chuyên án để điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời khởi tố vụ án.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm của đoàn luật sư Hà Nội cũng đã nêu lên ý kiến của mình và cho rằng cần phải lập Hội đồng chuyên môn giải phẫu tử thi các bệnh nhân đã tử vong để có căn cứ xác định giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo quan điểm của luật sư, nếu các bác sĩ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các quy trình chẩn đoán và điều trị một số bệnh về thận - tiết niệu theo quyết định 3931/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì những bác sĩ, y tá có liên quan đến công tác này sẽ phải chịu trách nhiệm về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Ngoài ra, phía bác sĩ và bệnh viện cũng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại tính mạng cho các nạn nhân theo quy định của Bộ luật dân sự. 

Tin Pháp Luật khác:
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm