Trước khi tốt nghiệp trung học – Nữ sinh 17 tuổi người Mỹ đã được nhận bằng Thạc sĩ

Stephanie Mui – Nữ sinh mới chỉ 17 tuổi là người trẻ nhất trong lịch sử Đại học George Mason (Virginia, Mỹ). lấy bằng thạc sĩ khoa học về toán học. Cô vừa nhận bằng thạc sĩ ngày 19/5.

Trước khi tốt nghiệp trung học – Nữ sinh 17 tuổi người Mỹ đã được nhận bằng Thạc sĩ

Tính đến thời điểm hiện tại, Stephanie Mui là người trẻ nhất nhận được nhận bằng thạc sĩ Toán Học của trường đại học George Mason ở bang Virginia, Mỹ. Cô quyết định sẽ học lên tiến sĩ sau khi tốt nghiệp THPT vào tháng tới.

Mặc dù chưa hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông nhưng Stephanie Mui, ngoài việc có trong tay tấm bằng thạc sĩ toán học thì cô cũng có trong tay bằng đại học và cao đẳng. Stephanie Mui cho biết, cô bắt đầu theo học chương trình đại học tại Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia sau khi học xong lớp 5. Vào năm 13 tuổi, cô tốt nghiệp cao đẳng và năm ngoái cô nhận bằng cử nhân Toán học của ĐH George Mason trong khi đang theo học tại trường Trung học Oakton.

Còn trẻ tuổi mà đã có được cho mình nhiều thành tựu, thế nhưng Stephanie Mui cho rằng mọi thứ mình đạt được cho đến ngày hôm nay là do sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân chứ không phải vì vốn có tố chất của một thiên tài. Từ năm lớp 1 cô đã xác định toán học là lĩnh vực mà mình sẽ theo đuổi, đến năm lớp 4 Stephanie Mui  thậm chí có thể hoàn thành bài kiểm tra tích phân của College Board - tổ chức chuyên tổ chức kỳ thi chuẩn hóa SAT.

Dù bận rộn với công việc học hành nhưng Stephanie Mui  cho biết cô cũng lớn lên như bao nữ sinh khác và luôn rảnh rỗi để đi chơi với bạn bè vào cuối tuần.

Nữ thạc sĩ 17 tuổi - Stephanie Mui đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ đó là đừng bao giờ bỏ cuộc nếu gặp sai lầm, ai cũng có quyền phạm sai lầm vì đó là cuộc sống!

Tin Giáo Dục khác:
 • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
 • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
 • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
 • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
 • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
 • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
 • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
 • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?
 • Để con có thể học bài tốt, bậc phụ huynh phải có phương pháp dạy đúng cách và hiệu quả. Vậy cách dạy con học bài hiệu quả nhất là như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
 • Bạn nên ôn thi đại học từ lúc nào để có thể ghi nhớ hết khối lượng kiến thức cần thiết đồng thời không bị quên khi bước vào phòng thi? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về tiến trình ôn thi đại học để tìm ra đáp án.

Chủ đề tìm kiếm