Trước khi tốt nghiệp trung học – Nữ sinh 17 tuổi người Mỹ đã được nhận bằng Thạc sĩ

Stephanie Mui – Nữ sinh mới chỉ 17 tuổi là người trẻ nhất trong lịch sử Đại học George Mason (Virginia, Mỹ). lấy bằng thạc sĩ khoa học về toán học. Cô vừa nhận bằng thạc sĩ ngày 19/5.

Trước khi tốt nghiệp trung học – Nữ sinh 17 tuổi người Mỹ  đã được nhận bằng Thạc sĩ

Tính đến thời điểm hiện tại, Stephanie Mui là người trẻ nhất nhận được nhận bằng thạc sĩ Toán Học của trường đại học George Mason ở bang Virginia, Mỹ. Cô quyết định sẽ học lên tiến sĩ sau khi tốt nghiệp THPT vào tháng tới.

Mặc dù chưa hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông nhưng Stephanie Mui, ngoài việc có trong tay tấm bằng thạc sĩ toán học thì cô cũng có trong tay bằng đại học và cao đẳng. Stephanie Mui cho biết, cô bắt đầu theo học chương trình đại học tại Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia sau khi học xong lớp 5. Vào năm 13 tuổi, cô tốt nghiệp cao đẳng và năm ngoái cô nhận bằng cử nhân Toán học của ĐH George Mason trong khi đang theo học tại trường Trung học Oakton.

Còn trẻ tuổi mà đã có được cho mình nhiều thành tựu, thế nhưng Stephanie Mui cho rằng mọi thứ mình đạt được cho đến ngày hôm nay là do sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân chứ không phải vì vốn có tố chất của một thiên tài. Từ năm lớp 1 cô đã xác định toán học là lĩnh vực mà mình sẽ theo đuổi, đến năm lớp 4 Stephanie Mui  thậm chí có thể hoàn thành bài kiểm tra tích phân của College Board - tổ chức chuyên tổ chức kỳ thi chuẩn hóa SAT.

Dù bận rộn với công việc học hành nhưng Stephanie Mui  cho biết cô cũng lớn lên như bao nữ sinh khác và luôn rảnh rỗi để đi chơi với bạn bè vào cuối tuần.

Nữ thạc sĩ 17 tuổi - Stephanie Mui đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ đó là đừng bao giờ bỏ cuộc nếu gặp sai lầm, ai cũng có quyền phạm sai lầm vì đó là cuộc sống!

Tin Giáo Dục khác:

Chủ đề tìm kiếm