Trang phục truyền thống của các quốc gia châu Âu

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có một truyền thống đặc sắc và độc đáo. Điều này được thể hiện rất rõ qua các bộ trang phục truyền thống. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trang phục truyền thống của các quốc gia châu Âu để hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa của họ.
 

Trang phục truyền thống của các quốc gia châu Âu
 

1. Trang phục Sarafan của Nga

Được nhắc đến lần đầu tiên trong biên niên sử năm 1376, Sarafan vẫn còn được sử dụng phổ biến bởi những người phụ nữ Nga đến tận thế kỷ 20. Đây là một loại váy nhảy dài, hình thang, được sử dụng cực kỳ phổ biến ở quốc gia rộng lớn này. Hiện nay, Sarafan vẫn còn được sử dụng tại các lễ hội, các chương trình ca hát, nhảy múa dân gian.
 

Trang phục truyền thống của các nước ở châu Âu
 

2. Trang phục Gákti của Na Uy

Gákti là một loại trang phục truyền thống của những người Sámi sinh sống ở phía Bắc Na Uy. Loại trang phục này được làm từ da tuần lộc, trang trí bằng các dải màu kẻ sọc tương phản và đính kèm các nút áo bằng thiếc. Gákti thường được sử dụng trong các nghi lễ hay khi đi làm việc, thường là vào những lúc chăn tuần lộc. Loại trang phục này cũng có những màu sắc, hoa văn khác nhau để biểu thị tình trạng hôn nhân hay nơi sinh sống của người mặc.
 

Trang phục truyền thống châu Âu
 

3. Trang phục Dirndl của Áo

Dirndl là một loại áo váy được mặc bởi những người phụ nữ Áo và một số các quốc gia lân cận. Được thiết kế dựa trên loại trang phục truyền thống của những người nông dân vùng núi Alps, Dirndl có thiết kế là một chiếc áo váy tròn, nhẹ, được siết lại ở thắt lưng và dài quá gối. Hiện nay, Dirndl vẫn còn được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia của châu Âu, đặc biệt là trong những lễ hội, sự kiện văn hóa từ truyền thống cho đến hiện đại.
 

Trang phục truyền thống của châu Âu
 

4. Trang phục Klomp của Hà Lan

Klomp (hay Klompen) là những chiếc guốc gỗ truyền thống của người dân Hà Lan. Chúng được làm từ cây liễu hoặc cây dương và thường được những người nông dân hay thợ làm vườn sử dụng khi làm việc hàng ngày. Mỗi năm, khoảng 3 triệu cặp Klompen được sản xuất và bán ở mọi nơi tại Hà Lan. Hầu hết trong số chúng được dùng làm quà lưu niệm.
 

Trang phục truyền thống ở châu Âu
 

5. Trang phục Kontusz của Ba Lan

Kontusz là một loại áo choàng dài được mặc bởi đàn ông thuộc tầng lớp quý tộc ở Ba Lan. Trang phục này có thể dài đến đầu gối hoặc mắt cá chân, được trang trí bằng một bộ cúc áo ở phía trước. Tay áo khá dài và lỏng lẻo, có thể tháo ra khi mùa hè đến. Nhìn chung, Kontusz thường chỉ được xem như một biểu tượng cho giới quý tộc, một sản phẩm may mặc trang trí hơn là loại trang phục hữu ích cho người dùng.
 

Đồ truyền thống các nước châu Âu
 

Trên đây là một số các loại trang phục truyền thống của châu Âu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về những loại quần áo đại diện cho văn hóa của những quốc gia phương Tây. Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại trang phục này để biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc hay chụp ảnh, bạn có thể liên hệ đến các cửa hàng cho thuê trang phục truyền thống châu Âu để được cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo uy tín với giá thành hợp lý.

Tin Thế Giới khác:
  • Tổ chức APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989, với sự tham gia của 12 nước. Đến nay, APEC đã có tổng cộng 21 thành viên, bao gồm cả Việt Nam. Vậy APEC là tên viết tắt của tổ chức nào?
  • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển nhưng đang bị đe dọa bởi tình trạng dân số đang ngày càng già hóa. Theo đó, cơ cấu dân số có sự chênh lệch rất lớn ở độ tuổi từ 15 - 64 và độ tuổi dưới 15.
  • Không chỉ là một đất nước xinh đẹp và giàu có, Nhật Bản còn có rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết đến. Đặc biệt là những phong tục được cho là khác người của họ.
  • Trên thế giới có hơn 10.000 tôn giáo. Trong đó, Phật giáo, Ki-tô giáo, Ấn Độ giáo và Hồi giáo là 4 tôn giáo lớn nhất. Vậy các tôn giáo sinh ra để làm gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của chúng như thế nào?
  • Tại châu Á có rất nhiều tôn giáo lớn và có thể kể đến như: Ki-tô giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Phật giáo. Mỗi tôn giáo đều có những đặc điểm và giá trị riêng.
  • Mỗi một đất nước đều có những tôn giáo khác nhau. Vậy có tất cả bao nhiêu tôn giáo trên thế giới hiện nay? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Hanbok làm bằng gì, được cấu tạo từ những bộ phận nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu ý nghĩa của trang phục truyền thống Hanbok là gì trong văn hóa Hàn Quốc.
  • Trang phục truyền thống là một trong những biểu tượng văn hóa của một quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về trang phục truyền thống của các đất nước ở châu Á.
  • Với khả năng sáng tạo vô hạn, nghị lực cùng sự quyết tâm to lớn, những con người đi trước đã để lại cho chúng ta nhiều di sản là những công trình kiến trúc hùng vĩ, tuyệt đẹp.
  • Vào thời xa xưa, con người đã từng xây dựng được những nền văn minh cực kỳ phát triển về xã hội, kinh tế, khoa học và kỹ thuật. Chúng lưu giữ lại dấu ấn của mình trong lịch sử bằng các công trình hùng vĩ, to lớn và huy hoàng.

Chủ đề tìm kiếm