Thủ phạm giết bé trai 35 ngày tuổi chính là mẹ đẻ

Sáng nay, ngày 14/6 cơ quan công an điều tra Hà Nội đã tìm ra nghi phạm đã giết hại bé trai 35 ngày tuổi ở Thạch Thất. Đó chính là Phan Thị Trinh (SN 1997), mẹ ruột của nạn nhân.

Thủ phạm giết bé trai 35 ngày tuổi chính là mẹ đẻ

Sáng ngày 12/6, dư luận xôn xao với vụ án bé trai 35 ngày tuổi bị giết hại trong chậu nước, tại hiện trường xảy ra án mạng có thêm dòng chữ được cho là thủ phạm để lại: “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” (Lăng là tên ông nội của bé).

Cha mẹ của đứa bé lấy nhau vào năm 2016 và được mọi người đánh giá là hiền lành, không gây xích mích với ai cho nên khi án mạng xảy ra không tìm ra được đối tượng nào đáng nghi. Tuy nhiên, sáng ngày 14/6 tại CQĐT, Phan Thị Trinh  (SN 1997, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội) thừa nhận hành vi đã sát hại chính con đẻ mới được 35 ngày tuổi của mình.

Theo lời bà Nguyệt, mẹ chồng Trinh nhận xét, Trinh vốn là người ngoan ngoãn, hiền lạnh nhưng thường ngày có phần hơi chậm nên việc nhà bà vẫn phải chỉ bảo một cách tường tận. Bên cạnh đó Chủ tịch xã Hữu Bằng cho biết, trước đây, Trinh có biểu hiện trầm cảm, bố đẻ của Trinh thì có tiền sử bệnh thần kinh. Có lẽ vì mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh nên Trinh đã không tự chủ được hành vi của mình và gây ra án mạng thương tâm với chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra.

Tin Pháp Luật khác:
  • Công dân đủ từ 18 tuổi và đạt yêu cầu về sức khỏe sẽ được quyền đăng ký thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo quy định. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi lái xe. Vậy trường hợp không có giấy phép lái xe và gây tai...
  • Khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện đang là điểm nóng của nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em xuyên quốc gia. Các nạn nhân bị buôn bán với mục đích cưỡng bức lao động, làm nô lệ tình dục, lấy nội tạng,….
  • Để ngăn chặn, xử lý triệt để tội phạm mua bán người, Bộ luật hình sự năm 2015 đã có những quy định rất cụ thể về mức phạt cho tội danh này. Theo đó, tội phạm buôn bán người có thể bị phạt tù đến 20 năm và kết hợp các...
  • Khi không thể tự giải quyết tranh chấp đất đai, các bên liên quan có thể nhờ vào sự can thiệp của các cơ quan như UBND hoặc Bộ Tài nguyên và Môi trường hay khiếu kiện tại Tòa án, tùy thuộc vào tính chất và giấy tờ có được theo...
  • Tranh chấp đất đai là vấn đề xảy ra rất phổ biến ở nước ta. Nguyên nhân có thể là do các yếu tố chủ quan chẳng hạn như lòng tham hoặc các yếu tố khách quan như: luật không rõ ràng, bồi thường không thỏa đáng,….
  • Các tình huống liên quan đến tranh chấp đất đai trong cuộc sống có thể là: tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp tài sản gắn liền trên đất, tranh chấp quyền thừa kế,….
  • Mua bán người là một tội ác vô nhân đạo, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ nhân phẩm và cơ thể của con người. Pháp luật Việt Nam và Liên Hợp Quốc cũng đã đưa ra khái niệm về loại tội phạm này.
  • Ma túy là chất kích thích gây ra những mối nguy hại cho bản thân người dùng và cả xã hội. Các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng,…trái phép chất ma túy đều bị pháp luật nghiêm cấm dưới mọi hình thức.
  • Buôn bán ma túy là hành vi gây ra nhiều mối nguy hại cho xã hội. Pháp luật đã đưa ra các mức xử phạt rất nặng cho người cố ý thực hiện hành vi này. Tùy vào trường hợp, tội phạm có thể bị phạt tù có thời hạn, chung thân hoặc...
  • Luật giao thông đường bộ đã quy định, xe máy khi tham gia giao thông phải trang bị đủ gương chiếu hậu. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền theo như Nghị định 46/2016/NĐ-CP của chính phủ.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm