Tìm kiếm:

Thu nhập 50 - 60 triệu đồng nhờ son handmade làm từ gấc

Với số vốn 2,7 triệu đồng và liên tục gặp thất bại trong quá trình theo đuổi giấc mơ làm giàu từ son handmade thì đến nay, Vinh Nữ Diệu Mơ đã trở thành chủ dự án khởi nghiệp với doanh thu 50 triệu đồng mỗi tháng.
 

Thu nhập 50 – 60 triệu đồng bằng son handmade làm từ quả gấc
 

Vinh Nữ Diệu Mơ (Gia Lai) là một sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật môi trường của trường đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM. Chính vì vậy nên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô chỉ tiếp xúc với nước, không khí, chất lỏng, chất rắn,… Tuy nhiên với bản tính hiếu kỳ của mình, cô gái trẻ đã đến phòng Lab của khoa Hóa để học lỏm những kỹ thuật sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm,…

Cùng với những kiến thức chuyên môn kết hợp với kiến thức học lỏm được, Mơ nảy ra ý định sản xuất ra loại son handmade thiên nhiên từ quả gấc do nghĩ đến thói quen dùng dầu gấc để trị môi khô nứt nẻ của người dân quê mình.

Để thực hiện ý định của mình, Mơ đi tìm kiếm và mua tất cả các nguyên liệu như: màu khoáng, sáp ong, ống chứa, gấc,… Tuy nhiên trong quá trình tinh chế cô liên tục gặp thất bại. Bên cạnh đó vì ít kinh nghiệm và quá tin tưởng vào nhà cung cấp nguyên liệu nên những cây sơn của Mơ thường nhũn và dễ gãy.

Sau nhiều lần thất bại, Mơ không bỏ cuộc và tiếp tục kiên trì với công việc của mình. Sau 2 tháng những sản phẩm ưng ý đầu tiên đã được Mơ rao bán ở một số nơi tập trung đông sinh viên như: KTX, quán cafe, công viên,….

Với những thành công bước đầu, Mơ tiếp tục đầu tư và mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách mang sản phẩm của mình đến chào hàng tại các công ty, hợp tác phân phối cho các shop bán hàng online và tự thực hiện marketing online trên mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm của mình.

Từ số vốn ban đầu 2,7 triệu đồng thì đến nay thu nhập của cô sinh viên trường Bách khoa đã lên tới 50 – 60 triệu đồng/tháng. Với sản phẩm làm từ thiên nhiên và được nhiều người ưa chuộng, Mơ quyết định thuê thêm nhân viên phục việc để dành thời gian nghiên cứu và thương mại thêm cho các dòng sản phẩm của mình. Thời gian tới, cô còn quyết định mở rộng quy mô sản xuất với dây chuyền và máy móc tiên tiến, hiện đại.

Giá mỗi cây son handmade làm từ gấc của Mơ được bán với giá 160.000 đồng. Tuy không quá rẻ nhưng với chất lượng và công dụng mà son mang đến nên được nhiều người ưa chuộng.

Nội dung liên quan:son môihandmadegấc