Thu nhập 50 - 60 triệu đồng nhờ son handmade làm từ gấc

Với số vốn 2,7 triệu đồng và liên tục gặp thất bại trong quá trình theo đuổi giấc mơ làm giàu từ son handmade thì đến nay, Vinh Nữ Diệu Mơ đã trở thành chủ dự án khởi nghiệp với doanh thu 50 triệu đồng mỗi tháng.
 

Thu nhập 50 – 60 triệu đồng bằng son handmade làm từ quả gấc
 

Vinh Nữ Diệu Mơ (Gia Lai) là một sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật môi trường của trường đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM. Chính vì vậy nên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô chỉ tiếp xúc với nước, không khí, chất lỏng, chất rắn,… Tuy nhiên với bản tính hiếu kỳ của mình, cô gái trẻ đã đến phòng Lab của khoa Hóa để học lỏm những kỹ thuật sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm,…

Cùng với những kiến thức chuyên môn kết hợp với kiến thức học lỏm được, Mơ nảy ra ý định sản xuất ra loại son handmade thiên nhiên từ quả gấc do nghĩ đến thói quen dùng dầu gấc để trị môi khô nứt nẻ của người dân quê mình.

Để thực hiện ý định của mình, Mơ đi tìm kiếm và mua tất cả các nguyên liệu như: màu khoáng, sáp ong, ống chứa, gấc,… Tuy nhiên trong quá trình tinh chế cô liên tục gặp thất bại. Bên cạnh đó vì ít kinh nghiệm và quá tin tưởng vào nhà cung cấp nguyên liệu nên những cây sơn của Mơ thường nhũn và dễ gãy.

Sau nhiều lần thất bại, Mơ không bỏ cuộc và tiếp tục kiên trì với công việc của mình. Sau 2 tháng những sản phẩm ưng ý đầu tiên đã được Mơ rao bán ở một số nơi tập trung đông sinh viên như: KTX, quán cafe, công viên,….

Với những thành công bước đầu, Mơ tiếp tục đầu tư và mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách mang sản phẩm của mình đến chào hàng tại các công ty, hợp tác phân phối cho các shop bán hàng online và tự thực hiện marketing online trên mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm của mình.

Từ số vốn ban đầu 2,7 triệu đồng thì đến nay thu nhập của cô sinh viên trường Bách khoa đã lên tới 50 – 60 triệu đồng/tháng. Với sản phẩm làm từ thiên nhiên và được nhiều người ưa chuộng, Mơ quyết định thuê thêm nhân viên phục việc để dành thời gian nghiên cứu và thương mại thêm cho các dòng sản phẩm của mình. Thời gian tới, cô còn quyết định mở rộng quy mô sản xuất với dây chuyền và máy móc tiên tiến, hiện đại.

Giá mỗi cây son handmade làm từ gấc của Mơ được bán với giá 160.000 đồng. Tuy không quá rẻ nhưng với chất lượng và công dụng mà son mang đến nên được nhiều người ưa chuộng.

Chủ đề: son môihandmadegấc
Tin Kinh Doanh khác:
  • Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty cổ phần phụ thuộc vào số lượng cổ đông cũng như số % cổ phần mà họ sở hữu. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về cơ cấu tổ chức cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
  • Có nên làm việc ở công ty nhỏ hay không? Để đưa ra được quyết định, các bạn hãy cùng tham khảo lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà VnNews24h chia sẻ.
  • Để thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thực hiện đăng ký theo quy trình ra sao? Cùng tham khảo bài viết để biết cách thành lập công ty TNHH là như thế nào?
  • Để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vốn pháp định cơ bản để thành lập công ty TNHH thông qua những chia sẻ trong bài viết.
  • Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì và công ty TNHH MTV, Đa Thành Viên, TM DV khác nhau ra sao?
  • Các cá nhân, doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực kinh và đã đăng kí với Bộ công thương đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Vậy khi kinh doanh online có phải đóng thuế hay không?
  • Bạn muốn kinh doanh theo hình thức online? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết và cách để kinh doanh online hiệu quả mà Vnnews24 chúng tôi chia sẻ.
  • Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của Vnnews24h về cách bắt đầu kinh doanh online hiệu quả.
  • Để săn giải thưởng jackpot có giá trị lên đến 200 tỉ đồng, một vị khách đã mạnh tay đầu tư 185 triệu đồng để mua 1 vé xổ số Vietlott tham gia kỳ quay thưởng ngày 6/1 nhưng vẫn trượt.
  • Trong kinh doanh, quy tắc quan trọng nhất chính là “khách hàng là thượng đế”. Do đó, người bán hàng nào có thể làm vừa lòng khách hàng của mình tốt nhất thì người đó sẽ thành công. Tuy nhiên, mỗi vị khách lại có những tính cách...

Chủ đề tìm kiếm