Thành phần của nước khoáng như thế nào?

Chắc hẳn nước khoáng không còn là thứ gì đó quá xa lạ với chúng ta. Loại nước này được khai thác và sản xuất thành các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình khác nhau. Ngoài ra, nước khoáng còn được các khu du lịch khai thác và quy hoạch để phục vụ cho mục đích tắm rửa, nghỉ ngơi thư giãn của du khách. Tuy nhiên nước khoáng là gì? Thành phần của nước khoáng như thế nào là những vấn đề mà không phải ai cũng biết.
 

Thành phần của nước khoáng như thế nào?
 

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng là một loại nước sinh ra từ lớp manti (lớp lớn nhất trong thành phần cấu tạo của Trái Đất) dưới tác động của động lực và nhiệt học. Loại nước này nằm sâu dưới lòng đất, khu vực có nhiều nét đứt gãy của lớp vỏ địa cầu đồng thời còn nằm giữa hai lớp sét kết có khả năng cách nước tốt nên chứa rất nhiều khoáng chất hòa tan tự nhiên. Bên cạnh đó, nhiệt độ của nước khoáng nằm sâu dưới lòng đất luôn ổn định ở mức 36,5 độ C. Chính vì vậy, rất nhiều khu du lịch đã khai thác nguồn nước khoáng để phục vụ cho nhu cầu tắm thư giãn của du khách. Đắm mình trong dòng nước ấm nóng và có chứa nhiều khoáng chất, cơ thể sẽ được thư giãn.
 

Nước khoáng là gì?
 

Ngoài ra, nước khoáng còn được khai thác để sản xuất thành các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình. Sau khi được sản xuất bằng dây chuyền máy móc, thiết bị hiện đại những chất có hại trong nước khoáng được loại bỏ. Nước khoáng thành phẩm chỉ chứa những khoáng chất có lợi với hàm lượng cho phép, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như sức khỏe của người dùng như: giúp bù đắp nước, cung cấp khoáng chất, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, làm đẹp da,...Vậy những thành phần có chứa trong nước khoáng là gì?
 

Thành phần của nước khoáng bao gồm những gì?

Tại Việt Nam, nguồn nước khoáng xuất hiện ở nhiều nơi và có thể kể đến như: Kim Bôi (Hòa Bình), suối Bang (Quảng Bình), Kênh Gà (Ninh Bình), Tây Viên (Quảng Nam), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Trong tự nhiên, nước khoáng có thành phần gồm nhiều hợp chất muối, lưu huỳnh nên có thể sủi bọt. Ngoài ra, thành phần của nước khoáng thiên nhiên còn bao gồm:

Vi sinh vật có lợi

► Khoáng chất như Natri, Canxi, Magie, Kali, Hidrocacbonic,…với hàm lượng khác nhau.

► Chất rắn: Ngoài những khoáng chất có lợi, nước khoáng thiên nhiên có thể chứa những kim loại nặng, chất rắn không mong muốn với hàm lượng khác nhau.

► Các chất hữu cơ: Không chỉ chứa vi sinh vật, khoáng chất có lợi và chất rắn, nước khoáng trong tự nhiên còn chứa một số các chất hữu cơ.

Thành phần của nước khoáng

Với thành phần như vậy nên nước khoáng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể khi tắm rửa hoặc ngâm mình. Tuy nhiên nếu sử dụng để uống, nước khoáng cần được đưa qua dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn với các máy móc hiện đại để loại bỏ những vi sinh vật có hại, kim loại nặng, các chất không mong muốn đồng thời giữ lại những vi sinh vật cũng như các khoáng chất có lợi và đảm bảo an toàn, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như sức khỏe của người dùng.

Trên đây là thông tin về thành phần của nước khoáng mà VnNews24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết nước khoáng là gì? Chứa những thành phần như thế nào và có tốt hay không? Hiện nay nước khoáng đã trở thành một trong những sản phẩm nước uống được nhiều người tiêu dùng chọn mua và sử dụng. Tuy nhiên chỉ có những sản phẩm được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn mới đảm bảo an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy, người dùng nên liên hệ với các đại lý nước uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng.

Chủ đề: nước khoáng
Tin Tổng Hợp khác:
  • Hầu hết hệ thống cửa của các công trình hiện nay đều được lắp đặt tay đẩy hơi. Vậy tay đẩy hơi là gì, có công dụng ra sao và cách lắp đặt như thế nào? Cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.
  • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
  • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
  • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
  • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
  • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
  • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
  • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM

Chủ đề tìm kiếm