Thành phần của nước khoáng như thế nào?

Chắc hẳn nước khoáng không còn là thứ gì đó quá xa lạ với chúng ta. Loại nước này được khai thác và sản xuất thành các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình khác nhau. Ngoài ra, nước khoáng còn được các khu du lịch khai thác và quy hoạch để phục vụ cho mục đích tắm rửa, nghỉ ngơi thư giãn của du khách. Tuy nhiên nước khoáng là gì? Thành phần của nước khoáng như thế nào là những vấn đề mà không phải ai cũng biết.
 

Thành phần của nước khoáng như thế nào?
 

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng là một loại nước sinh ra từ lớp manti (lớp lớn nhất trong thành phần cấu tạo của Trái Đất) dưới tác động của động lực và nhiệt học. Loại nước này nằm sâu dưới lòng đất, khu vực có nhiều nét đứt gãy của lớp vỏ địa cầu đồng thời còn nằm giữa hai lớp sét kết có khả năng cách nước tốt nên chứa rất nhiều khoáng chất hòa tan tự nhiên. Bên cạnh đó, nhiệt độ của nước khoáng nằm sâu dưới lòng đất luôn ổn định ở mức 36,5 độ C. Chính vì vậy, rất nhiều khu du lịch đã khai thác nguồn nước khoáng để phục vụ cho nhu cầu tắm thư giãn của du khách. Đắm mình trong dòng nước ấm nóng và có chứa nhiều khoáng chất, cơ thể sẽ được thư giãn.
 

Nước khoáng là gì?
 

Ngoài ra, nước khoáng còn được khai thác để sản xuất thành các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình. Sau khi được sản xuất bằng dây chuyền máy móc, thiết bị hiện đại những chất có hại trong nước khoáng được loại bỏ. Nước khoáng thành phẩm chỉ chứa những khoáng chất có lợi với hàm lượng cho phép, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như sức khỏe của người dùng như: giúp bù đắp nước, cung cấp khoáng chất, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, làm đẹp da,...Vậy những thành phần có chứa trong nước khoáng là gì?
 

Thành phần của nước khoáng bao gồm những gì?

Tại Việt Nam, nguồn nước khoáng xuất hiện ở nhiều nơi và có thể kể đến như: Kim Bôi (Hòa Bình), suối Bang (Quảng Bình), Kênh Gà (Ninh Bình), Tây Viên (Quảng Nam), Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Trong tự nhiên, nước khoáng có thành phần gồm nhiều hợp chất muối, lưu huỳnh nên có thể sủi bọt. Ngoài ra, thành phần của nước khoáng thiên nhiên còn bao gồm:

Vi sinh vật có lợi

► Khoáng chất như Natri, Canxi, Magie, Kali, Hidrocacbonic,…với hàm lượng khác nhau.

► Chất rắn: Ngoài những khoáng chất có lợi, nước khoáng thiên nhiên có thể chứa những kim loại nặng, chất rắn không mong muốn với hàm lượng khác nhau.

► Các chất hữu cơ: Không chỉ chứa vi sinh vật, khoáng chất có lợi và chất rắn, nước khoáng trong tự nhiên còn chứa một số các chất hữu cơ.

Thành phần của nước khoáng

Với thành phần như vậy nên nước khoáng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể khi tắm rửa hoặc ngâm mình. Tuy nhiên nếu sử dụng để uống, nước khoáng cần được đưa qua dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn với các máy móc hiện đại để loại bỏ những vi sinh vật có hại, kim loại nặng, các chất không mong muốn đồng thời giữ lại những vi sinh vật cũng như các khoáng chất có lợi và đảm bảo an toàn, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như sức khỏe của người dùng.

Trên đây là thông tin về thành phần của nước khoáng mà VnNews24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết nước khoáng là gì? Chứa những thành phần như thế nào và có tốt hay không? Hiện nay nước khoáng đã trở thành một trong những sản phẩm nước uống được nhiều người tiêu dùng chọn mua và sử dụng. Tuy nhiên chỉ có những sản phẩm được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn mới đảm bảo an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy, người dùng nên liên hệ với các đại lý nước uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng.

Chủ đề: nước khoáng
Tin Tổng Hợp khác:
 • Giá ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tròn giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm? Hãy cùng tham khảo giá bán một số sản phẩm ghế inox tròn phổ biến trên thị trường hiện nay mà VnNews24h chia sẻ.
 • Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả
  Ngoài việc uống nước ép hoa quả đúng cách bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề để thức uống này phát huy được hết những công dụng vốn có. Vậy điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả là gì?
 • Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào?
  Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng giường đá muối đúng cách mà VnNews24h chia sẻ để sản phẩm này phát huy được hết công dụng vốn có.
 • Có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
  Nước ép là một trong những thức uống bổ dưỡng và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
 • Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác
 • Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền?
  Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người có nhu cầu mua và sử dụng băn khoăn. Cùng VnNews24h tham khảo bảng giá sản phẩm trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?
  Để nước ép trái cây phát huy được hết những công dụng vốn có đồng thời không gây hại cho cơ thể, bạn cần sử dụng đúng cách. Vậy cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?
 • Giường xông đá muối Himalaya là gì?
  Giường xông đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm, cấu tạo và các yếu tố cấu thành giá bán của sản phẩm giường xông đá muối Himalaya.
 • Tìm việc làm tại quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, hiệu quả ở HCM và các tỉnh thành khác.