Tên lửa Pukguksong-2 giúp Triều Tiên thay đổi cục diện cuộc chiến

Sau khi chứng kiến mẫu tên lửa Pukguksong-2 phóng thành công, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ngay lập tức ra lệnh triển khai tác chiến với loại tên lửa đạn đạo tầm trung này.

Tên lửa Pukguksong-2 giúp Triều Tiên thay đổi cục diện cuộc chiến

Trước đây, Triều Tiên từng thực hiện chương trình phóng tên lửa đạn đạo tầm trung mang tên Musudan. Tuy nhiên do tên lửa Munsudan sử dụng nhiên liệu lỏng rất nguy hiểm bởi có tính ăn mòn và bay hơi cao nên đã bộc lộ điểm yếu sau khi phóng thử thất bại. Sau một loạt chuỗi phóng thử tên lửa Musudan thất bại như vậy, Triều Tiên đã chuyển sang phát triển tên lửa Pukguksong-2.

Tên lửa Pukguksong-2 với nhiều cải tiến vượt trội có thể giúp Triều Tiên tiến gần hơn tới khả năng sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Tên lửa Pukguksong-2 được làm bằng vật liệu composite gia cố bằng sợi thủy tinh hoặc carbon. Vật liệu này giúp tên lửa nhẹ hơn mà vẫn đảm bảo độ bền trong quá trình phóng. Ngoài ra,  Pukguksong-2 không còn dùng nhiên liệu lỏng thay vào đó là sử dụng nhiên liệu rắn. Loại nhiên liệu này giúp tên lửa ổn định hơn và giảm thiểu thời gian nạp nhiên liệu trước khi phóng.

Chỉ với 5 phút Pukguksong-2 có thể khai hỏa thay vì phải chờ từ 30 – 60 phút so với những tên lửa khác mà Triều Tiên đã phóng. Ước tính tên lửa Pukguksong-2 có tầm bắn khoảng 3.000 km, thấp hơn một chút so với tầm bắn 3.500 km của Musudan.

Với khả năng khai hỏa nhanh như vậy, các vệ tinh và các loại radar của Mỹ và đồng minh sẽ có rất ít thời gian để phát hiện trước một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Việc Triều Tiên triển khai tác chiến tên lửa Pukguksong-2 chỉ sau hai lần phóng cho thấy nước này rất tin cậy vào khả năng hoạt động của tên lửa này. Pukguksong-2 chính là tên lửa có khả năng giúp Triều Tiên thay đổi cục diện cuộc chiến.

Tin Thế Giới khác:

Chủ đề tìm kiếm