Tên lửa Pukguksong-2 giúp Triều Tiên thay đổi cục diện cuộc chiến

Sau khi chứng kiến mẫu tên lửa Pukguksong-2 phóng thành công, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ngay lập tức ra lệnh triển khai tác chiến với loại tên lửa đạn đạo tầm trung này.

Tên lửa Pukguksong-2 giúp Triều Tiên thay đổi cục diện cuộc chiến

Trước đây, Triều Tiên từng thực hiện chương trình phóng tên lửa đạn đạo tầm trung mang tên Musudan. Tuy nhiên do tên lửa Munsudan sử dụng nhiên liệu lỏng rất nguy hiểm bởi có tính ăn mòn và bay hơi cao nên đã bộc lộ điểm yếu sau khi phóng thử thất bại. Sau một loạt chuỗi phóng thử tên lửa Musudan thất bại như vậy, Triều Tiên đã chuyển sang phát triển tên lửa Pukguksong-2.

Tên lửa Pukguksong-2 với nhiều cải tiến vượt trội có thể giúp Triều Tiên tiến gần hơn tới khả năng sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Tên lửa Pukguksong-2 được làm bằng vật liệu composite gia cố bằng sợi thủy tinh hoặc carbon. Vật liệu này giúp tên lửa nhẹ hơn mà vẫn đảm bảo độ bền trong quá trình phóng. Ngoài ra,  Pukguksong-2 không còn dùng nhiên liệu lỏng thay vào đó là sử dụng nhiên liệu rắn. Loại nhiên liệu này giúp tên lửa ổn định hơn và giảm thiểu thời gian nạp nhiên liệu trước khi phóng.

Chỉ với 5 phút Pukguksong-2 có thể khai hỏa thay vì phải chờ từ 30 – 60 phút so với những tên lửa khác mà Triều Tiên đã phóng. Ước tính tên lửa Pukguksong-2 có tầm bắn khoảng 3.000 km, thấp hơn một chút so với tầm bắn 3.500 km của Musudan.

Với khả năng khai hỏa nhanh như vậy, các vệ tinh và các loại radar của Mỹ và đồng minh sẽ có rất ít thời gian để phát hiện trước một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Việc Triều Tiên triển khai tác chiến tên lửa Pukguksong-2 chỉ sau hai lần phóng cho thấy nước này rất tin cậy vào khả năng hoạt động của tên lửa này. Pukguksong-2 chính là tên lửa có khả năng giúp Triều Tiên thay đổi cục diện cuộc chiến.

Tin Thế Giới khác:
  • Nhật Bản là một nước châu Á nhưng nhờ vào cuộc cải cách Minh Trị Duy Tân nên đã thoát khỏi số phận không bị xâm lược và trở thành thuộc địa của phương Tây.
  • Ngày Tết cổ truyền của người Hàn Quốc được gọi là ngày Seollal, thể hiện nét văn hóa đặc trưng rất riêng của xứ kim chi nhưng cũng mang ý nghĩa tương đồng với Tết Nguyên Đán của các quốc gia châu Á.
  • Trái Đất của chúng ta có diện tích lục địa lên đến hơn 140 triệu km2 nhưng trong đó đa phần thuộc về lãnh thổ của top 10 quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới.
  • Trên thế giới có không ít món ăn được chế biến bằng các phương pháp kì lạ hoặc nguyên liệu mà ai nghe qua cũng cảm thấy đáng sợ. Thậm chí, còn có những món được xem là “vô nhân đạo”.
  • Trên thế giới có không ít món “sơn hào hải vị” với mức giá vô cùng đa dạng. Trong đó, không ít món ăn có giá “trên trời” bởi được làm từ các nguyên liệu hảo hạng mà ai nghe qua cũng phải ngỡ ngàng.
  • Mạng truyền hình cáp CNN của Mỹ đã bình chọn top 30 món ăn ngon nhất thế giới ai cũng nên thử một lần trong đời. Gỏi cuốn và phở của Việt Nam là hai món ăn cũng được lọt top.
  • Từ khi thành lập cho đến nay, APEC đã trải qua 4 lần mở rộng, kết nạp thành viên. Hiện tổ chức này gồm có 21 nền kinh tế thành viên và vẫn đang trong giai đoạn tạm ngừng kết nạp thêm thành viên mới.
  • Tổ chức APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989, với sự tham gia của 12 nước. Đến nay, APEC đã có tổng cộng 21 thành viên, bao gồm cả Việt Nam. Vậy APEC là tên viết tắt của tổ chức nào?
  • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển nhưng đang bị đe dọa bởi tình trạng dân số đang ngày càng già hóa. Theo đó, cơ cấu dân số có sự chênh lệch rất lớn ở độ tuổi từ 15 - 64 và độ tuổi dưới 15.
  • Không chỉ là một đất nước xinh đẹp và giàu có, Nhật Bản còn có rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết đến. Đặc biệt là những phong tục được cho là khác người của họ.

Chủ đề tìm kiếm