Tìm kiếm:

Tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên?

Thảm trải sàn là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp sử dụng. Thảm trải sàn giúp cho không gian sống và làm việc trở nên sang trọng và ấm áp hơn đồng thời bảo vệ cho đôi chân tránh được cái giá lạnh của nền nhà. Trong quá trình sử dụng bạn cần phải hút bụi cho thảm khoảng 02 - 03 lần/tuần và giặt khoảng 01 - 02 lần/tháng. Tại sao phải giặt thảm trải văn phòng thường xuyên như vậy?
 

Tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên?
 

Lý do tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, thảm trải sàn sẽ bị bám bụi, xuất hiện vết bẩn, nấm mốc và có mùi hôi khó chịu. Vậy nên lý do bạn cần phải giặt thảm trải sàn thường xuyên đó là:

Loại bỏ những chất bẩn bị mắc kẹt trong thảm: Thảm trải sàn sau một thời gian sử dụng thường sẽ bị tích tụ những bụi bẩn hàng ngày hoặc những thứ như: lông động vật, vụn rác nhỏ. Những chất bẩn này chỉ có thể được loại bỏ khi bạn giặt thảm trải.

► Ngăn chặn nấm mốc phát triển: Nếu không giặt thảm thường xuyên, môi trường bụi bẩn và ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho thảm trải. Tuy nhiên khi bạn giặt thảm trải thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc. 

► Loại bỏ mùi hôi khó chịu: Nấm mốc cùng chất bẩn tích tụ lâu ngày trong thảm trải sàn sẽ phát ra mùi hôi khó chịu. Vậy nên bạn cần phải giặt thảm thường xuyên để làm sạch và loại bỏ những mùi hôi khó chịu này.

► Nâng cao tính thẩm mỹ: Không những gây ra mùi hôi, bụi bẩn, nấm mốc còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thảm trải sàn. Để thảm trải luôn sạch sẽ giúp không gian sống và làm việc trở nên trong lành và mát mẻ bạn cần phải thường xuyên giặt và hút bụi định kỳ.

► Bảo vệ sức khỏe: Khi thảm trải quá bẩn sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây ra các bệnh về da, dị ứng hoặc hen suyễn,… Vậy nên bạn cần thường xuyên giặt thảm để loại bỏ những nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn giúp bảo vệ sức khỏe.

Chắc chắn với những chia sẻ trên, bạn đã biết lý do tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức đồng thời giúp cho những chất bẩn, nấm mốc trên thảm được xử lý nhanh chóng, hiệu quả bạn hãy liên hệ với những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ giặt thảm trải chuyên nghiệp giá rẻ để được giúp đỡ.